วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ส.เอ็กซ์ตรีม จับมือ 'จีดีเอช' ผุดซีรีส์ดันกระแสความนิยม

ส.เอ็กซ์ตรีม ประสานความร่วมมือกับ จีดีเอช บริษัทชื่อดัง เตรียมผุดโปรเจ็คท์ผลิตซีรีส์เพื่อส่งเสริมความนิยม และสร้างแรงบรรดาลให้กับวัยรุ่นหันสนใจกีฬาดังหล่าวเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้...

วันที่ 10 ม.ค 60 สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทยจับมือจีดีเอช ร่วมกันผลิตซีรีส์ดัง ซึ่งจะมีเนื้อหาเกี่ยวกับกีฬาเอ็กซ์ตรีมเพื่อเผยแพร่กีฬาชนิดนี้ให้ได้รับความนิยมอย่างต่อเนื่อง อภิชัต รัตนิน อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมฯ เผย ขั้นตอนการพูดคุยเดินหน้าไปมาก โดยจะมีนักแสดงจากซีรีส์ดังๆ อย่าง “ฮอร์โมนส์” ทั้ง 3 ซีซั่นมาร่วมแสดงด้วย ส่วนเนื้อเรื่องนั้นกำลังพูดคุย เพราะนักกีฬาทีมชาติของเราถูกสังคมมองว่าเป็นเด็กไม่มีอนาคตมาก่อน แต่กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นเพราะการเล่นกีฬานี้หลายต่อหลายคน หลังจากที่กีฬาสเกตบอร์ด ถูกบรรจุเข้าในการแข่งขันโอลิมปิกเกมส์ 2020 ที่กรุงโตเกียว ประเทศญี่ปุ่น ทำให้สมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เดินหน้าเต็มตัวเพื่อพัฒนากีฬาสเกตบอร์ดเต็มรูปแบบ

ล่าสุดนายอภิชัต รัตนิน อุปนายกสมาคมกีฬาเอ็กซ์ตรีมแห่งประเทศไทย เปิดเผยว่า นอกจากการพัฒนานักกีฬาเพื่อส่งเข้าแข่งขันชิงโควตาสเกตบอร์ดในโตเกียวเกมส์ 2020 แล้ว เรายังเดินหน้าสร้างนักกีฬาขึ้นมาอย่างต่อเนื่อง อย่างไรก็ตามสิ่งสำคัญคือการสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นกีฬาชนิดนี้ ซึ่งล่าสุดตนได้เข้าไปพูดคุยกับ “จีดีเอช 559” ซึ่งมีผลงานภาพยนตร์ และซีรีส์ยอดนิยมในเวลานี้เกี่ยวกับการเผยแพร่การเล่นกีฬาชนิดนี้ โดยเป็นกีฬาที่วัยรุ่นนิยมอยู่แล้วให้เป็นที่แพร่หลายมากยิ่งขึ้น ซึ่งขั้นตอนนั้นเดินหน้าไปมากโดยอาจจะออกมาในรูปแบบของซีรีส์ โดยจะมีนักแสดงจากซีรีส์ดังๆ อย่าง “ฮอร์โมนส์” ทั้ง 3 ซีซั่นมาร่วมแสดง ส่วนเนื้อเรื่องนั้นกำลังพูดคุยเพราะนักกีฬาทีมชาติของเราถูกสังคมมองว่าเป็นเด็กไม่มีอนาคตมาก่อน แต่กลับมามีชีวิตที่ดีขึ้นเพราะการเล่นกีฬานี้หลายต่อหลายคน

“ทางสมาคม ได้หารือกับทาง จินา โอสถศิลป์ ประธานเจ้าหน้าที่บริหารจีดีเอช 559 อย่างต่อเนื่อง และมีความคืบหน้าไปมาก โดยคาดว่าน่าจะออกอากาศในปีนี้ นักแสดงอย่าง “เจมส์” ธีรดนย์ ศุภพันธุ์ภิญโญ และ “โรเล็กซ์” จิรายุส ขาวใบไม้ ที่เคยมีผลงานในซีรีส์ ฮอร์โมนส์ ก็เป็นนักกีฬาสเกตบอร์ดอยู่และมาฝึกซ้อมกับสมาคมบ้าง ส่วนนักแสดงที่แสดงในซีรีส์ดังกล่าวขึ้นอยู่กับทางจีดีเอช 559 ว่าจะคัดเลือกใครมา ตรงนี้สมาคมพร้อมให้ข้อมูล และการฝึกเทคนิคต่างๆให้สมจริงที่สุด ซึ่งเป้าหมายหลักคือการสร้างแรงบันดาลใจในการเล่นสเกตบอร์ดในวงกว้าง” นายอภิชัต กล่าว

สำหรับ จีดีเอช หรือ บริษัท จีทีเอช เดิมเคยสร้างภาพยนตร์ชื่อดังอย่าง “ซีซั่น เชนจ์ เพราะอากาศเปลี่ยนแปลงบ่อย” ร่วมกับทางวิทยาลัยดุริยางคศิลป์ มหาวิทยาลัยมหิดล จนประสบความสำเร็จและทำให้วัยรุ่นหันมาให้ความสนใจในการเรียนดนตรีเพิ่มมากขึ้น.

ส.เอ็กซ์ตรีม ประสานความร่วมมือกับ จีดีเอช บริษัทชื่อดัง เตรียมผุดโปรเจ็คท์ผลิตซีรีส์เพื่อส่งเสริมความนิยม และสร้างแรงบรรดาลให้กับวัยรุ่นหันสนใจกีฬาดังหล่าวเพิ่มขึ้นในอนาคตอันใกล้... 10 ม.ค. 2560 13:04 ไทยรัฐ