วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เปิดโพยคะแนนยอดเยี่ยมฟีฟ่า ‘ซิโก้-อุ้ม’ ประสานเสียงโหวต ‘โด้’

เฮดโค้ชและกัปตันทีมช้างศึกอย่าง "ซิโก้" และ "กัปตันอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ต่างประสานเสียงเลือกให้ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นลำดับแรกของการโหวตแข้งยอดเยี่ยมฟีฟ่า 2016 ที่ผ่านมา...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 10 ม.ค.ว่า เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง และ ธีราทร บุญมาทัน เฮดโค้ชและกัปตันทีมชาติไทย ต่างพร้อมใจลงคะแนนโหวตเลือก คริสเตียโน โรนัลโด ให้เป็นนักเตะยอดเยี่ยมฟีฟ่า 2016 ชนิดใจตรงกัน

โดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า ได้ประกาศผลการโหวตนักเตะยอดเยี่ยมแห่งปี 2016 ผลปรากฏว่า ดาวยิงชาวโปรตุกีสของทีมราชันชุดขาว เอาชนะคู่ปรับอย่าง ลิโอเนล เมสซี ไปได้อย่างท้วมท้นอีกครั้ง หลังปาดหน้าคว้าบัลลงดอร์ไปแล้วก่อนหน้านี้ไม่นาน

ซึ่งจากล่าสุด ได้มีการเปิดเผยรายละเอียดของผู้โหวต ซึ่งมาจากเฮดโค้ชและกัปตันทีมชาติ รวมถึงสื่อมวลชนทั่วโลกที่เป็นสมาชิกฟีฟ่า ปรากฏว่า “ซิโก้” เกียรติศักดิ์ เสนาเมือง โหวตให้ โรนัลโด, เนย์มาร์ และ ซัวเรซ ติดโผ ขณะที่ “กัปตันอุ้ม” เลือก โรนัลโด, เมสซี และ ซัวเรซ ตามลำดับ.

เฮดโค้ชและกัปตันทีมช้างศึกอย่าง "ซิโก้" และ "กัปตันอุ้ม" ธีราทร บุญมาทัน ต่างประสานเสียงเลือกให้ คริสเตียโน โรนัลโด เป็นลำดับแรกของการโหวตแข้งยอดเยี่ยมฟีฟ่า 2016 ที่ผ่านมา... 10 ม.ค. 2560 12:42 ไทยรัฐ