วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด! คุณตาวัย 77 ข้ามถนน ถูกกระบะชน-เบนซ์ทับซ้ำ ลากศพไปไกลกว่า 400 ม.

(ภาพจากประพันธ์ แสงมาน)

สลด! คุณตาวัย 77 ปี ข้ามถนนย่านพระประแดง ถูกรถกระบะชน นอนเจ็บอยู่กลางถนนช่วงเช้ามืด ขณะที่คุณตาวัย 73 ปี ขับรถเบนซ์กำลังมุ่งหน้าเข้ากทม.เพื่อกลับบ้านที่เชียงใหม่ ไม่ทันระวังเหยียบซ้ำลากศพไปไกลกว่า 400 เมตร

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.60 ร.ต.อ.วีรพล สุดสายแก้ว รอง สว.(สอบสวน) สภ. พระประแดง ได้รับแจ้งว่ามีรถเก๋ง ชนคนข้ามถนนเสียชีวิต บริเวณสามแยกพระประแดง จึงรุดไปตรวจสอบพร้อมด้วยมูลนิธิป่อเต็กตึ๊ง ทั้งนี้ที่เกิดเหตุเลนที่ 2 มุ่งหน้าเข้า กทม. พบรถเบนซ์ สีน้ำเงิน หมายเลขทะเบียน กท-2650 สุพรรณบุรี มีนายปรีชา แก้วธำรงค์ อายุ 73 ปี เป็นคนขับ และที่ใต้ท้องรถเบนซ์พบศพเป็นชาย 1 ราย เจ้าหน้าที่ได้ใช้รถยกมายกรถเบนซ์เพื่อเอาศพออก

ทั้งนี้ ทราบชื่อผู้ตายคือ นายเสียง เต่าทอง อายุ 77 ปี นอนคว่ำหน้าเสียชีวิตอยู่ใต้ท้องรถเบนซ์ สภาพสวมเสื้อคอปกสีดำ ใส่กางเกงสีเทา มีรอยครูดถลอกจนหนังเปิด ที่หน้าท้อง หน้าอก หน้าผากและหัวเข่าทั้ง 2 ข้าง ตรวจสอบพบภายในกระเป๋าสตางค์สีดำ มีบัตรประจำตัวเป็นอดีตพนักงานธุรการ 4 สำนักงานประปาสาขาตากสิน บัตรประชาชน บัตรผู้สูงอายุ

นายปรีชา กล่าวว่า ตนขับรถออกมาจากบ้านญาติใน ต.บางกอบัว อ.พระประแดง จ.สมุทรปราการ เพื่อที่จะเดินทางกลับบ้านที่ จ.เชียงใหม่ จากนั้นตนจึงได้แวะไปเติมน้ำมันที่ปั๊มน้ำมันคาลเท็กซ์บริเวณข้างห้างบิ๊กซี สาขาพระประแดง จากนั้นได้ยูเทิร์นรถมุ่งหน้าไปทางสามแยกพระประแดงเพื่อเข้ากรุงเทพฯ ตนขับรถตามรถบัสรับส่งพนักงาน ซึ่งไม่ทันระวังทางข้างหน้า ว่ามีคนนอนอยู่กลางถนน รถบัสรับส่งพนักงานจึงหักหลบได้ทัน แต่ตนไม่ทันระวังจึงทับซ้ำอีกครั้ง ประกอบกับเป็นช่วงฝนตกและเป็นช่วงเช้ามืด จึงขับลากไปไกลกว่า 400 เมตร และมีรถจักรยานยนต์ที่เห็นเหตุการณ์วิ่งมาบอกว่ามีคนอยู่ใต้ท้องรถ ตนจึงจอดรถและลงมาดูก็พบว่าชายดังกล่าวได้เสียชีวิตแล้ว

ร.ต.อ.วีรพล กล่าวว่า จากการตรวจสอบที่เกิดเหตุ และสาเหตุผู้เสียชีวิตกำลังเดินข้ามถนน และถูกรถกระบะไม่ทราบทะเบียน ยี่ห้อและสี เฉี่ยวชนล้มลงนอนอยู่กลางถนนแล้วมาถูกรถเบนซ์ที่วิ่งมาทับซ้ำและลากไปไกลกว่า 400 เมตร และจะได้ตรวจสอบกล้องวงจรปิดและนำตัวนายปรีชา คนขับมาสอบสวนดำเนินคดีต่อไป

สลด! คุณตาวัย 77 ปี ข้ามถนนย่านพระประแดง ถูกรถกระบะชน นอนเจ็บอยู่กลางถนนช่วงเช้ามืด ขณะที่คุณตาวัย 73 ปี ขับรถเบนซ์กำลังมุ่งหน้าเข้ากทม.เพื่อกลับบ้านที่เชียงใหม่ ไม่ทันระวังเหยียบซ้ำลากศพไปไกลกว่า 400 เมตร 10 ม.ค. 2560 12:24 ไทยรัฐ