วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

คนกรุงเฮ! เมล์เอ็นจีวีลอตแรก ออกจากท่าเรือแหลมฉบัง จ่อให้บริการก.พ.

คนกรุงเฮ รถเมล์ใหม่มาแล้ว! รมช.คมนาคม เผยขสมก.เตรียมขนรถเมล์เอ็นจีวี ลอตแรกจำนวน 291 คัน ออกจากท่าเรือแหลมฉบัง คาดจะมีรถที่ให้บริการในเดือน ก.พ.นี้ก่อนจำนวน 89 คัน

เมื่อวันที่ 10 ม.ค.60 นายพิชิต อัคราทิตย์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงคมนาคม กล่าวถึงกรณี รถโดยสารปรับอากาศใช้เชื้อเพลิงก๊าซธรรมชาติ (NGV) ที่ถูกกักและจอดอยู่ที่ท่าเรือ C0 ท่าเรือแหลมฉบัง จังหวัดชลบุรี นั้น ขณะนี้ได้รับรายงานจาก องค์การขนส่งมวลชนกรุงเทพ (ขสมก.) ว่าจะนำรถโดยสารเอ็นจีวี ลอตแรก จำนวน 291 คัน ออกจากท่าเรือแหลมฉบังแล้ว

สำหรับรถโดยสารเอ็นจีวีลอตสุดท้ายขณะนี้อยู่ระหว่างขั้นตอนการดำเนินการ ซึ่งคาดว่าจะสามารถนำออกได้หมด รวมทั้งสิ้นที่นำเข้ามา 489 คัน ประมาณสิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้ และหลังจากนั้นประชาชนจะได้ใช้บริการรถโดยสาร NGV ใหม่อย่างแน่นอน

สำหรับขั้นตอนการนำรถโดยสารเอ็นจีวี ออกจากท่าเรือแหลมฉบังนั้น ทางผู้ประกอบการภาคเอกชนจะเป็นผู้ดำเนินการในการนำรถออก เช่น การเสียภาษี โดยกระทรวงคมนาคม เป็นผู้กำกับดูแลและได้กำชับให้ ขสมก. ดำเนินการตรวจรับให้ถูกต้องตามขั้นตอนของกฎหมาย เพราะรถโดยสารเอ็นจีวีลอตนี้ มีวัตถุประสงค์ เพื่อผลประโยชน์ต่อประชาชนที่นำมาให้บริการ โดยลอตแรกนั้น คาดว่าจะมีการตรวจรับรถดังกล่าวอย่างน้อย 89 คันพร้อมกัน ภายในเดือนกุมภาพันธ์นี้

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

คนกรุงเฮ รถเมล์ใหม่มาแล้ว! รมช.คมนาคม เผยขสมก.เตรียมขนรถเมล์เอ็นจีวี ลอตแรกจำนวน 291 คัน ออกจากท่าเรือแหลมฉบัง คาดจะมีรถที่ให้บริการในเดือน ก.พ.นี้ก่อนจำนวน 89 คัน 10 ม.ค. 2560 11:56 ไทยรัฐ