วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ท้าให้ชิมไก่ทอด 'ป้าปุ๊ย' กรอบนอกนุ่มในอร่อยเป็นตำนานคู่ชัยนาท 30 ปี

มาชัยนาทต้องแวะชิม 'ร้านป้าปุ๊ย ไก่ทอดในตำนาน เมืองชัยนาท' ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ฉีกไก่จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดหวานซ่อนเปรี้ยว มีรสเผ็ดนิดๆ ให้ซู่ซ่า เจ้าของร้านเผยเคล็ดลับใช้ไก่สดวันต่อวัน น้ำมันทอดต้องใหม่ทุกครั้ง

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่บริเวณหน้าตลาดภาษีซุง ถนนพรหมประเสริฐ ในตัวเมืองจังหวัดชัยนาท จะมีร้านไก่ทอดของ ป้าปุ๊ย หรือ นางพูลสิน ม่วงทอง อายุ 58 ปี ซึ่งจะมีลูกค้ามายืนรอคิวเพื่อซื้อไก่ทอดไปรับประทานเป็นจำนวนมาก โดยป้าปุ๊ยได้ยึดอาชีพขายไก่ทอดมายาวนานกว่า 30 ปี จนปัจจุบันได้ส่งลูกๆ เรียนจบกันหมดแล้ว ซึ่งด้วยความอร่อยของไก่ทอดป้าปุ๊ย ชาวบ้านได้ตั้งฉายาให้ว่า 'ร้านป้าปุ๊ย ไก่ทอดในตำนาน เมืองชัยนาท'

ป้าปุ๊ย บอกว่า ความอร่อยของไก่ทอดนั้น ไม่ได้มีอะไรพิเศษเลย แต่สิ่งสำคัญที่สุดคือต้องทำให้ลูกค้ารับประทานเหมือนที่เราทำรับประทานเอง คือ ลูกค้าต้องได้กินของดี เริ่มจากการเลือกใช้ไก่สดใหม่ทุกวัน จะไม่นำเอาไก่ข้ามวันมาทอดขายเด็ดขาด น้ำมันที่ทอดก็เช่นกัน ป้าจะเปลี่ยนน้ำมันใหม่ทุกวันที่ตั้งกระทะขาย เพราะจะทำให้ไก่ทอดออกมาสีสวย กลิ่นหอมน่ารับประทาน

สำหรับน้ำจิ้มก็เป็นน้ำจิ้มสูตรเฉพาะของป้าเอง ที่ปรุงรสปรับจากสูตรน้ำจิ้มไก่ดั้งเดิม จนได้รสชาติของตัวเองซึ่งก็เป็นจุดเด่นของร้านป้า ที่ไก่หอมๆ จิ้มกับน้ำจิ้มหวานซ่อนเปรี้ยว มีรสเผ็ดของพริกนิดๆ พอกลมกล่อม ทำให้ถูกปากติดใจลูกค้า ในแต่ละวันป้าจะทอดไก่วันละหลายสิบตัว รายได้ก็ถือว่าเลี้ยงครอบครัวได้ดี และมีเงินเก็บสบายๆ

อย่างไรก็ตาม ใครจะแวะมาชิมไก่ทอดร้านป้าปุ๊ย ก็เช็กเวลาให้ดีเพราะป้าเปิดร้านตั้งแต่ประมาณ 10.00 น. และไก่ตัวสุดท้ายจะขายหมดประมาณ 15.00 น. ไม่เกินนี้ เพราะฉะนั้นจะกินของอร่อยในตำนานต้องรีบมา เพราะถ้ามาช้า ไก่หมดจะต้องรอวันถัดไป ซึ่งถือว่าหากมีเงินก็ซื้อไม่ได้ ถ้าหากมาช้า หรือไม่มาต่อคิวก็อดเช่นกัน จึงอยากให้ผู้คนที่สัญจรผ่านชัยนาทมาลองลิ้มชิมรสความอร่อยไก่ทอดในตำนาน

มาชัยนาทต้องแวะชิม 'ร้านป้าปุ๊ย ไก่ทอดในตำนาน เมืองชัยนาท' ไก่ทอดกรอบนอกนุ่มใน ฉีกไก่จิ้มกับน้ำจิ้มรสเด็ดหวานซ่อนเปรี้ยว มีรสเผ็ดนิดๆ ให้ซู่ซ่า เจ้าของร้านเผยเคล็ดลับใช้ไก่สดวันต่อวัน น้ำมันทอดต้องใหม่ทุกครั้ง 10 ม.ค. 2560 11:42 ไทยรัฐ