วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ร.ร.เริ่มเปิดได้! รมช.ศธ.ห่วงสุราษฎร์ธานี-นครศรีฯ เตรียมสอนชดเชย

รมช.ศึกษา เผย โรงเรียนพื้นที่ภาคใต้บางแห่งทยอยเปิดแล้ว ยังห่วงสุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ เตรียมชดเชยเวลาเรียนให้ แจ้งโรงเรียนต่างๆ หากต้องการความช่วยเหลือ อาคาร อุปกรณ์การเรียน ขอให้แจ้งไป ทางกระทรวงจะจัดงบประมาณที่มีอยู่ให้

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 60 พล.อ.สุรเชษฐ์ ชัยวงศ์ รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงศึกษาธิการ ให้สัมภาษณ์ก่อนการประชุมคณะรัฐมนตรี (ครม.) ถึงผลกระทบจากสถานการณ์น้ำท่วมภาคใต้ต่อสถานศึกษาว่า หลายโรงเรียนได้รับผลกระทบและต้องปิดไป ขณะที่หลายพื้นที่บางโรงเรียนก็สามารถเปิดการเรียนการสอนได้บ้างแล้ว เพราะสถานการณ์เริ่มดีขึ้น โดยเฉพาะในพื้นที่ 3 จังหวัดชายแดนภาคใต้ แต่จังหวัดอื่นๆ เช่น สุราษฎร์ธานี นครศรีธรรมราช สถานการณ์ยังน่าเป็นห่วงอยู่ รัฐบาลมีมาตรการให้ความดูแลช่วยเหลือฟื้นฟูโรงเรียนในพื้นที่ที่ประสบอุทกภัยอยู่แล้ว รวมถึงนักเรียนที่อยู่บ้านแล้วพ่อแม่ผู้ปกครองต้องดูแลด้วย การจัดตารางเวลาเรียนที่ขาดหายไปก็จะทดแทนให้ หากต้องการความช่วยเหลือ เช่น อาคารโรงเรียน อุปกรณ์การเรียนการสอนต่างๆ ก็ขอให้บอกมา ทางเราจะพิจารณางบประมาณของกระทรวงศึกษาธิการที่มีอยู่ และเร่งดำเนินการให้ทันที

รมช.ศึกษา เผย โรงเรียนพื้นที่ภาคใต้บางแห่งทยอยเปิดแล้ว ยังห่วงสุราษฎร์ฯ-นครศรีฯ เตรียมชดเชยเวลาเรียนให้ แจ้งโรงเรียนต่างๆ หากต้องการความช่วยเหลือ อาคาร อุปกรณ์การเรียน ขอให้แจ้งไป ทางกระทรวงจะจัดงบประมาณที่มีอยู่ให้ 10 ม.ค. 2560 10:56 ไทยรัฐ