วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุทยานฯ เขาพนม น้ำป่าหลาก พัดคอสะพานขาด ปิดท่องเที่ยวชั่วคราว

หลังพื้นที่ จ.กระบี่ ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำบนเขาพนมเบญจาหลาก ตัดสะพานเข้าอุทยานฯ ขาด เจ้าหน้าที่-ชาวบ้านเดือดร้อนต้องข้ามสะพานไม้หมากแทน ต้องประกาศหยุดการท่องเที่ยวชั่วคราว ...

เมื่อวันที่ 10 ม.ค. 60 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า นายสมควร ขันเงิน รองผู้ว่าราชการจังหวัดกระบี่ นายสุริยันต์ ณรงค์กูล นายอำเภอเมืองกระบี่ พร้อมด้วยกำนันผู้ใหญ่บ้าน เข้าตรวจสอบภายหลังจากเกิดน้ำหลากในพื้นที่ จ.กระบี่ โดยอำเภอเมืองกระบี่ ทางชาวบ้านร่วมกับเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจา และเจ้าหน้าที่ผู้เกี่ยวข้อง สร้างสะพานไม้หมากชั่วคราวหลังสะพานขาด ถนนสายทับปริก-ห้วยโต้ ซึ่งเป็นถนนหลักในการเดินทางเข้าน้ำตกห้วยโต้ ที่หมู่ 4 บ้านห้วยโต้ โดยจุดแรกที่บริเวณก่อนถึงที่ทำการอุทยานแห่งชาติเขาพนมเบญจาบริเวณสะพานข้ามคลองช้างตาย และอีกสะพานไม่ห่างกันเข้าไปในหมู่บ้านรวม 2 สะพาน ที่ถูกน้ำป่าจากเทือกเขาพนมเบญจาพัดคอสะพานขาด รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านได้ ประชาชนได้รับความเดือดร้อน กว่า 40 ครอบครัว รวมกว่า 300 คน จึงแจ้งหยุดการท่องเที่ยวชั่วคราว

ด้าน นายศุภชัย เกิดสุข กำนันตำบลทับปริก อ.เมืองกระบี่ เปิดเผยว่า เหตุการณ์น้ำป่าจากเทือกเขาพนมเบญจาไหลหลากเข้าท่วมพื้นที่ ต.ทับปริก อ.เมืองกระบี่ ครั้งนี้ มีความรุนแรงกว่า เหตุภูเขาพนมถล่มเมื่อปี 2554 สร้างความเสียหายเป็นวงกว้าง มีบ้านเรือนประชาชนถูกน้ำท่วมรวมกว่า 200 หลังคาเรือน ประชาชนได้รับความเดือดร้อนกว่า 1,000 คน บ้านเรือนถูกน้ำพัดเสียหายทั้งหลังหลายสิบหลัง สะพาน ถนน ระบบ ประปาหมู่บ้าน เสียหายเป็นจำนวนมาก ขณะนี้ อยู่ระหว่างการสำรวจความเสียหายเพื่อช่วยเหลือ

หลังพื้นที่ จ.กระบี่ ฝนตกหนักอย่างต่อเนื่อง ทำให้น้ำบนเขาพนมเบญจาหลาก ตัดสะพานเข้าอุทยานฯ ขาด เจ้าหน้าที่-ชาวบ้านเดือดร้อนต้องข้ามสะพานไม้หมากแทน ต้องประกาศหยุดการท่องเที่ยวชั่วคราว 10 ม.ค. 2560 10:17 ไทยรัฐ