วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

น้ำท่วมทางรถไฟ สถานีบางสะพานใหญ่-ชะม่วง กระทบสายใต้หลายขบวน

(ภาพจาก ทีมพีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย)

การรถไฟฯ แจ้งเปลี่ยนแปลงเดินรถ และงดเดินขบวนรถสายใต้หลายขบวน เนื่องจากน้ำท่วมทางรถไฟระหว่างสถานีบางสะพานใหญ่-ชะม่วง จนเสียหาย ขบวนรถไม่สามารถวิ่งผ่านไปสุราษฎร์ฯ และหลังสวนได้ เริ่มต้นทาง-ปลายทางที่สถานีหัวหิน-ประจวบฯ...


เมื่อวันที่ 10 ม.ค. ทีมพีอาร์ การรถไฟแห่งประเทศไทย (รฟท.) แจ้งว่า เนื่องจากมีน้ำท่วมทางรถไฟระหว่างสถานีบางสะพานใหญ่-ชะม่วง ทำให้ทางเสียหาย ขบวนรถไม่สามารถวิ่งผ่านได้ ส่งผลให้ต้องมีการเปลี่ยนแปลงการเดินรถ และงดเดินขบวนรถโดยสารสายใต้หลายขบวน ดังนี้ ขบวนรถเที่ยวไป 1. ขบวนรถด่วนพิเศษ ที่ 43 กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี (เดินถึงปลายทางสถานีหัวหิน) 2. ขบวนรถธรรมดา ที่ 261 กรุงเทพฯ-หัวหิน 3. ขบวนรถด่วนพิเศษ ที่ 39 กรุงเทพฯ-สุราษฎร์ธานี (เดินถึงปลายทางสถานีหัวหิน) 4. ขบวนรถธรรมดา ที่ 255 ธนบุรี-หลังสวน (เดินถึงปลายทางสถานีประจวบคีรีขันธ์)

ส่วนขบวนรถเที่ยวกลับ 1. ขบวนรถด่วนพิเศษ ที่ 40 สุราษฎร์ธานี-กรุงเทพฯ (เดินจากต้นทางสถานีหัวหิน) 2. ขบวนรถธรรมดา ที่ 262 หัวหิน-กรุงเทพฯ 3. ขบวนรถด่วนพิเศษ ที่ 44 สุราษฎร์ธานี-กรุงเทพฯ (เดินจากต้นทางสถานีหัวหิน) 4. ขบวนรถธรรมดา ที่ 254 หลังสวน-ธนบุรี (เดินจากต้นทางสถานีประจวบคีรีขันธ์)

ทั้งนี้ ขบวนอื่นๆ งดเดินทุกขบวน ผู้โดยสารสามารถขอคืนเงินค่าตั๋วโดยสารได้เต็มราคา.

การรถไฟฯ แจ้งเปลี่ยนแปลงเดินรถ และงดเดินขบวนรถสายใต้หลายขบวน เนื่องจากน้ำท่วมทางรถไฟระหว่างสถานีบางสะพานใหญ่-ชะม่วง จนเสียหาย ขบวนรถไม่สามารถวิ่งผ่านไปสุราษฎร์ฯ และหลังสวนได้ เริ่มต้นทาง-ปลายทางที่สถานีหัวหิน-ประจวบฯ... 10 ม.ค. 2560 08:55 ไทยรัฐ