วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กอล์ฟสแควร์ 11/01/60

เกือบจะคว้าแชมป์ประเดิมศักราชใหม่ “โปรแหวน” พรอนงค์ เเพชรล้ำ เพลย์ออฟ 4 หลุมก่อนจะพ่ายให้แก่ หลี่หมิน โปรสาวเจ้าถิ่น ได้อันดับ 2 ร่วมในกอล์ฟ Hitachi Ladies Classic ของ ไต้หวันแอลพีจีเอที่ ไต้หวัน เป็นผลงานดีสุดของ โปรสาวไทย ที่ไปกันค่อนข้างมากมายถึง 30 คนในรายการนี้ โดย “โปรมายด์” กานต์พนิตนันท์ เมือง-คำสกุล แชมป์เก่าปีที่แล้ว ปีนี้เข้ามาในอันดับ 19 ร่วม

เสร็จจาก Hitachi Ladies Classic ที่ “โปรแหวน” เคยเป็นแชมป์เก่า 4 สมัยในปี 2011, 2013-15 แล้ว ก็คงได้เวลาจะบินเข้าสู่ สหรัฐอเมริกา เพื่อไปตั้งหลักเตรียมแข่งขัน แอลพีจีเอทัวร์ รายการแรกที่ บาฮามาส ซึ่งตอนนี้ทั้ง “โปรโม” โมรียา และ “โปรเม”เอรียา จุฑานุกาล ก็บินไปถึง ลอสแอนเจลิส แล้วตั้งแต่สายๆ วันจันทร์ตามเวลาไทย

แชมป์รายการแรกเมื่อขึ้นปีใหม่ของ พีจีเอทัวร์ จัสติน โธมัส นักกอล์ฟจาก เคนตักกี วัย 26 ปี คว้าแชมป์ SBS Tournament of Champions หลังจาก 2 รายการก่อนหน้านี้ก็ได้แชมป์ CIMB Classic ที่ กัวลาลัมเปอร์ เมื่อปลายเดือน ต.ค.มาแล้ว ทำให้คะแนนสะสมใน FedEx Cup ขึ้นไปอยู่ในอันดับ 2 ตามหลัง ฮิเดกิ มัตสึยามะจาก ญี่ปุ่น ที่ได้รองแชมป์ 2 รายการที่ว่ามา แต่ไปได้แชมป์ในรายการ HSBC Champions ของ เวิลด์กอล์ฟ แชมเปียนชิพ ที่คั่นกลางระหว่างสองรายการนี้ด้วย

มี Global Brand Ambassador อยู่แล้วถึง 4 คนคือ “โปรช้าง” ธงชัย ใจดี “โปรอาร์ม” กิรเดช อภิบาลรัตน์ โมรียา จุฑานุกาล และ เอรียา จุฑานุกาล วสิษฐ แต้ไพสิฐพงษ์ กก.ผจก.ใหญ่เครือเบทาโกร เปิดตัวนักกอล์ฟดาวรุ่งในโครงการ BETRAGO Pro Golf Quality ที่ได้รับการสนับสนุนจาก เบทาโกร เพิ่มขึ้นอีก 6 คน คือ “โปรไช้” ปวิธ ตั้งกมลประเสริฐ “โปรแดน” แดนไทบุญมา “โปรเจมส์” เนติพงศ์ ศรีทอง “โปรแจน” วิชาณี มีชัย “โปรแต๋ม” สราพร แช่มช้อย และ “โปรนุ๊ก” มุขรินทร์ ลาดกระโทก เข้ามาร่วมผนึกกำลังในครอบครัว “เบทาโกร” ภายใต้ คอนเซปต์ ฝีมือคุณภาพและมีคุณธรรม

โปรแช้งค์

10 ม.ค. 2560 08:46 ไทยรัฐ