วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

Messrs.

ผู้ชายคนเดียว ถ้าเราจะเรียกว่า ท่าน หรือ คุณ เราก็ใช้ Mister หรือตัวย่อว่า Mr. เช่น Mr. Mallory แต่ถ้า ผู้ชายหลายคน คนอังกฤษจะใช้ Messrs แต่ถ้าเป็นคนอเมริกันจะใช้ว่า Messrs. เช่น Messrs Mallory and Murray ท่านมัลลอรีและท่านเมอร์เรย์

Ride แปลว่า ขี่ ส่วนใหญ่จะใช้ ขี่สัตว์ ขี่รถจักรยาน ขี่รถมอเตอร์ไซค์ และนั่งรถยนต์ คุณยายสปริง (Spring) เล่าเรื่องคุณตาสามีของเธอซึ่งพบรักกันเมื่อ 70 ปีที่แล้ว หลังจากที่คุณตาไปทำงานในเมืองอื่นได้ 4 ปี ก็กลับมาหาคุณยายที่เมืองฟินิกซ์ (Phoenix) เมืองหลวงของรัฐแอริโซนา He arrived riding on a white horse. เขามาหาด้วยการขี่ม้าสีขาว

ผมใช้ให้มินดี (Mindy) ขี่รถมอเตอร์ไซค์ไปซื้อกาแฟที่หน้าปากซอยให้หน่อย มินดีสั่นหัวดิก และพูดว่า I had never learned to ride a motorbike. ฉันไม่เคยเรียนรู้เรื่องการขี่มอเตอร์ไซค์เลย

ขับรถ เราไม่ใช้ ride นะครับ แต่ใช้ drive 2 สาวชาวอังกฤษถูกจับที่เมืองปังกาลันบรันดัน (Pangkalanbrandan) อินโดนีเซีย เพราะเมาแล้วไปขโมยรถเจ้าของบาร์ ขับกลับเกสต์เฮาส์ ไอรีน (Irene) บอกกับตำรวจว่า เกอร์ดา (เพื่อนของเธอ) ไม่ได้เป็นคนขับรถที่ขโมยดอกค่ะ Gerda wasn’t the one driving the stolen car.

ใช้ลิฟต์ทั้งขึ้นและลง ฝรั่งใช้กริยาride นะครับ เช่น Fiji rode the elevator down to the second floor. ฟิจิใช้ลิฟต์ลงไปที่ชั้น 2.

นิติการุณย์ มิ่งรุจิราลัย
pasalok1998@gmail.com 

10 ม.ค. 2560 08:00 ไทยรัฐ