วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เรียกออกจากบ้าน พูดคุย-แล้วจ่อยิง

จ่อยิงอกหนุ่มใหญ่วัย 40 ช่างโรงงานผลิตอะไหล่ยนต์ย่านหนองจอกดับสยอง มือปืนเรียกเคลียร์ปัญหาถึงหน้าบ้านก่อนชักปืนลูกซองจ่อยิงเข้าอกล้มดิ้นพราด มือสังหารยังใจเย็นขี่รถ จยย.ไปตะโกนบอกพรรคพวกที่จอดรถ จยย.รอดูผลงานปากซอย “กูจัดการให้มึงเรียบร้อย” ตำรวจคาดกลุ่มคนร้ายให้เพื่อนมาเคลียร์ปัญหาให้ ตั้ง2ปมดับขัดแย้งกับคนในโรงงานหรือปมชู้สาวส่วนตัว จ่อยิงหนุ่มโรงงานผลิตอะไหล่ยนต์ดับหน้าบ้าน รายนี้ เปิดเผยขึ้นเมื่อเวลา 07.30 น. วันที่ 9 ธ.ค. ร.ต.อ.บุญลือ ทางตรง รอง สว. (สอบสวน) สน.ลำผักชี รับแจ้งเหตุมีผู้ถูกยิงเสียชีวิต หน้าบ้านเลขที่ 10/6 ซอยสุวินทวงศ์ 84 ถนนสุวินทวงศ์ แขวงลำผักชี เขตหนองจอก กทม. รุดไปสอบสวนพร้อมด้วย พ.ต.อ.สมนึก น้อยคง รรท.ผบก.น.3 พ.ต.อ.อัครพล สว่างวงศ์ รอง ผบก.น.3 พ.ต.อ.กัญชล อินทราราม รอง ผบก.น.3 พ.ต.ท.ศักยะ แสงวรรณ รอง ผกก.สส.สน.ลำผักชี เจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวน สน.ลำผักชี เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน (พฐ.)

จุดเกิดเหตุเป็นบ้านไม้ชั้นเดียวยกพื้นสูง ที่หน้าบ้านพบกองเลือดกองใหญ่ ใกล้กันพบรองเท้าเปรอะเลือดตกอยู่ 1 คู่ ส่วนผู้บาดเจ็บชื่อนายปรีชา โต๊ะครู อายุ 43 ปี เป็นพนักงานบริษัทจอมไทยอาซาฮี จำกัด ถูกยิงด้วยอาวุธปืนลูกซองเข้าที่หน้าอกลักษณะจ่อยิง กระสุนเกาะเป็นกลุ่มเจาะหน้าอกเป็นแผลฉกรรจ์ เสียชีวิตขณะญาติช่วยกันนำส่ง รพ.หนองจอก เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจสอบเก็บลายนิ้วมือและดีเอ็นเอไปตรวจสอบสอบสวน น.ส.อาริษา บาระเฮม อายุ 23 ปี หลานผู้ตาย ให้การว่า ก่อนเกิดเหตุได้ยินเสียงรถจักรยานยนต์มาจอดหน้าบ้าน มีเสียงตะโกนเรียกน้าชาย จึงเดินออกไปดูที่ระเบียงหน้าบ้าน พบคนร้ายสวมหมวกกันน็อกแบบเต็มใบสีดำ ขี่รถจักรยานยนต์สีแดง ไม่ทราบทะเบียน จอดอยู่ใกล้กัน เห็นคนร้ายเดินมาถาม “มึงไม่ไปทำงานหรอ” ผู้ตายตอบกลับ “แล้วมึงล่ะไม่ทำงานหรอ” ทั้งสองคนยืนคุยกันอยู่สักพัก จนเกิดการชกต่อยกันขึ้น เห็นคนร้ายชักอาวุธปืนลูกซองจ่อยิงที่หน้าอกผู้ตายจนล้มลง ส่วนคนร้ายเดินกลับไปขึ้นรถจักรยานยนต์ขี่ออกไปถึงหน้าปากซอย เห็นชาย 2 คนนั่งคร่อมรถจักรยานยนต์จอดรออยู่ คนร้ายที่ก่อเหตุตะโกนบอกพรรคพวกที่จอดรออยู่ “กูจัดการให้มึงเรียบร้อยแล้วนะ” ก่อนที่ทั้งหมดจะพากันขี่รถหลบหนีไป

ชุดสืบสวน สน.ลำผักชี ไปตรวจที่เกิดเหตุ คาดว่าผู้ตายกับคนร้ายน่าจะเป็นคนรู้จักกัน จึงไม่ได้มีการระวังตัว และมีการพูดคุยตกลงกันบางเรื่องแต่ตกลงกันไม่ได้ ส่วนคนร้ายที่จอดรถจักรยานยนต์ ปากซอยบ้านที่เกิดเหตุนั้น คาดว่าจะเป็นกลุ่มที่มีความขัดแย้งกับผู้ตายแล้วไปบอกเพื่อนให้มาช่วยเคลียร์ปัญหาให้ จนตกลงกันไม่ได้ จึงใช้อาวุธปืนยิงผู้ตาย สาเหตุนั้นน่าจะมาจากเรื่องความขัดแย้งภายในบริษัท หรือเรื่องชู้สาวส่วนตัว เท่าที่สอบปากคำญาติ ผู้ตายก็ไม่เคยเล่าเรื่องบาดหมางกับผู้ใดให้ฟัง ต่อมาชุดสืบสวนตรวจภาพจากกล้องวงจรปิดตามเส้นทางที่คนร้ายขี่มาและใช้หลบหนี พอจะทราบกลุ่มคนร้ายแล้ว มีรายงานว่าชุดสืบสวนได้ไปที่บ้านผู้ก่อเหตุพบว่ายังไม่กลับเข้าบ้าน จึงวาง กำลังซุ่มดูความเคลื่อนไหวของกลุ่มคนร้ายรายนี้แล้ว

จ่อยิงอกหนุ่มใหญ่วัย 40 ช่างโรงงานผลิตอะไหล่ยนต์ย่านหนองจอกดับสยอง มือปืนเรียกเคลียร์ปัญหาถึงหน้าบ้านก่อนชักปืนลูกซองจ่อยิงเข้าอกล้มดิ้นพราด มือสังหารยังใจเย็นขี่รถ จยย.ไปตะโกนบอกพรรคพวกที่จอดรถ จยย.รอดูผลงานปากซอย 10 ม.ค. 2560 07:33 10 ม.ค. 2560 07:45 ไทยรัฐ