วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คาร์ลอส-ซัลกาโด’ รุมจวก ‘เมสซี-แข้งบาร์ซา’ ไม่มางานฟีฟ่า

โรแบร์โต คาร์ลอส และ มิเชล ซัลกาโด ตำนานแข้งของเรอัล มาดริด รุมจวก ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของบาร์เซโลนาและเพื่อนร่วมทีม ที่ไม่มางานประกาศรางวัล "เดอะ เบสต์" ของฟีฟ่า....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ม.ค. ว่า โรแบร์โต คาร์ลอส และ มิเชล ซัลกาโด 2 สุดยอดตำนานนักเตะของทีม “ราชันชุดขาว” เรอัล มาดริด รุมจวก ลิโอเนล เมสซี กองหน้าของทีมบาร์เซโลนาและเพื่อนร่วมทีม ที่ไม่มางานประกาศรางวัล  “เดอะ เบสต์” ที่จัดขึ้นโดยสหพันธ์ฟุตบอลนานาชาติ หรือ ฟีฟ่า เมื่อคืนวันจันทร์ที่ผ่านมา ที่นครซูริก ประเทศสวิตเซอร์แลนด์

สโมสรบาร์เซโลนา ได้ประกาศว่าพวกเขาจะไม่มางานนี้ ด้วยเหตุผลว่าต้องเตรียมทำศึกฟุตบอลโกปา เดล เรย์ รอบ 16 ทีมสุดท้าย นัด 2 ที่จะเจอกับ แอธเลติก บิลเบา ในวันพุธนี้ อย่างไรก็ตาม คาร์ลอส กับ ซัลกาโด ก็รู้สึกไม่พอใจกับเรื่องนี้ เพราะทีมเรอัล มาดริด ก็มีโปรแกรมลงเล่นในสัปดาห์นี้เหมือนกันแต่ก็ยังมากันพร้อมหน้า

คาร์ลอส กล่าวว่า ”ผมเสียใจและผิดหวังที่ เมสซี และเพื่อนร่วมทีมของเขาไม่มางานนี้ พวกเขามีนักฟุตบอลที่ยอดเยี่ยมหลายคน และเราทุกคนก็อยากจะเห็นพวกเขามาร่วมงาน เราทุกคนอยากเห็นเมสซี, นักเตะบิ๊กเนมคนอื่นๆ และโค้ชของบาร์เซโลนาที่นี่ นี่คือรางวัลของฟีฟ่า ฟีฟ่าคือผู้มีอำนาจสูงสุดในวงการฟุตบอล ดังนั้นทุกคนจึงควรมางานนี้ โรนัลโด เรียนรู้ถึงความสำคัญของเรื่องนี้และผมก็คิดว่า เมสซี ก็ควรจะเรียนรู้ว่าเขาควรอยู่ที่นี่ มาดริดก็มีเกมแข่งขันในสัปดาห์นี้ แต่พวกเขาก็มาร่วมงานที่ซูริคเป็นอย่างดี ความต้องการชัยชนะของทั้งสองทีมสโมสรก็เหมือนกัน"

ส่วน ซัลกาโด กล่าวว่า “ตอนนี้เรอัล มาดริดคือทีมที่ดีที่สุดในโลก จึงอาจมีผลกระทบต่อการตัดสินใจของนักเตะบาร์เซโลนา บาร์เซโลนาทำไม่ถูกต้องที่ไม่ส่งนักเตะที่ดีที่สุดของพวกเขามา ผมรู้ว่าสโมสรนี้มีปัญหากับฟีฟ่าในอดีต แต่บาร์เซโลนาต้องเข้าใจว่าฟีฟ่ามีการเปลี่ยนแปลง นี่ไม่ใช่วิธีการที่คุณคาดหวังจากหนึ่งในสโมสรที่ใหญ่ที่สุดของโลก"

โรแบร์โต คาร์ลอส และ มิเชล ซัลกาโด ตำนานแข้งของเรอัล มาดริด รุมจวก ลิโอเนล เมสซี ดาวยิงของบาร์เซโลนาและเพื่อนร่วมทีม ที่ไม่มางานประกาศรางวัล "เดอะ เบสต์" ของฟีฟ่า.... 10 ม.ค. 2560 06:31 ไทยรัฐ