วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉบับที่ 49 เพชรบุรี-ประจวบฯ ยังมีฝนหนักอีกวัน เตือนระวังน้ำหลาก

อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 49 ระบุ เพชรบุรี-ประจวบฯ ยังมีฝนหนักอีกหนึ่งวัน เตือนระวังน้ำหลาก ขณะที่ทะเลอ่าวไทย-อันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ส่วนภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดลง ...

เมื่อเวลา 05.00 น. วันที่ 10 มกราคม กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศฉบับที่ 49 เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย" ระบุ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าอ่าวมะตะบันและประเทศเมียนมาในวันนี้ และจะอ่อนกำลังลงในระยะต่อไป ลักษณะเช่นนี้ทำให้บริเวณจังหวัดเพชรบุรีและประจวบคีรีขันธ์ ยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่งต่อไปอีก 1 วัน ส่วนภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดลง ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และปริมาณฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ต่อไปอีก 1 วัน และขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งต่อไปอีก 1 วัน

ประกาศ ณ วันที่ 10 มกราคม พ.ศ. 2560 เวลา 05.00 น.
ประกาศฉบับนี้เป็นฉบับสุดท้ายของเหตุการณ์นี้

อุตุฯ ออกประกาศฉบับที่ 49 ระบุ เพชรบุรี-ประจวบฯ ยังมีฝนหนักอีกหนึ่งวัน เตือนระวังน้ำหลาก ขณะที่ ทะเลอ่าวไทย-อันดามัน คลื่นสูง 2-3 เมตร เรือเล็กงดออกจากฝั่ง ส่วนภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดลง ... 10 ม.ค. 2560 05:59 ไทยรัฐ