วันเสาร์ที่ 23 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ระทึก! ’เอมิเรตส์’ ยกเลิกเที่ยวบิน หลังเจองูบนเครื่อง

สายการบินเอมิเรตส์ต้องยกเลิกเที่ยวบินเที่ยวหนึ่งเมื่อวันอาทิตย์ หลังจากเจ้าหน้าที่พบงูอยู่ภายในห้องเก็บสัมภาระบนเครื่อง โดยยังไม่รู้ว่างูตัวนี้มาได้อย่างไร...

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานว่า สายการบินเอมิเรตส์ ของสหรัฐอาหรับเอมิเรตส์เปิดเผยในวันจันทร์ที่ 9 ม.ค. ว่า พวกเขาได้ยกเลิกเที่ยวบินจากกรุงมัสกัต เมืองหลวงของประเทศโอมานไปยังนครดูไบ เมื่อวันอาทิตย์ที่ผ่านมา หลังจากพบงูในห้องเก็บสัมภาระบนเครื่องบินโบอิ้ง 777 ก่อนที่ผู้โดยสารจะขึ้นเครื่อง

ทางสายการบินเอมิเรตส์ระบุว่า เจ้าหน้าที่ช่วยกันจนสามารถจับงูตัวนี้ได้ในที่สุด และเครื่องบินลำนี้ก็สามารถนำกลับมาให้บริการได้ตามปกติ โดยยังไม่ทราบแน่ชัดว่า งูตัวนี้ขึ้นมาอยู่บนเครื่องบินได้อย่างไร

ทั้งนี้ นี่ไม่ใช่ครั้งแรกที่มีการพบอสรพิษบนเครื่องบิน โดยเมื่อเดือนพ.ย. ปีก่อน ผู้โดยสารเครื่องบินของสายการบิน แอโรเม็กซิโก ถ่ายคลิปวิดีโองูเขียวเลื้อยออกมาจากหลังช่องเก็บสัมภาระเหนือศีรษะเอาไว้ได้ ขณะที่เมื่อ 22 ก.ย. 2556 สายการบินแควนตัสก็ต้องยกเลิกเที่ยวบินเพราะพบงูในห้องโดยสาร

สายการบินเอมิเรตส์ต้องยกเลิกเที่ยวบินเที่ยวหนึ่งเมื่อวันอาทิตย์ หลังจากเจ้าหน้าที่พบงูอยู่ภายในห้องเก็บสัมภาระบนเครื่อง โดยยังไม่รู้ว่างูตัวนี้มาได้อย่างไร... 10 ม.ค. 2560 05:40 10 ม.ค. 2560 06:47 ไทยรัฐ