บริการข่าวไทยรัฐ

ถนนลื่น อุบัติเหตุหลายจุดที่กำแพงเพชร พ่วงชนกระบะ-บัสพลิกตะแคง เจ็บ 11

ฝนตก ถนนลื่น เกิดอุบัติเหตุหลายจุด ที่เมืองกำแพงเพชร กระบะชนพ่วงตกลงในคูน้ำข้างทาง เจ็บ 2 กลางแยกวัดใจ อีกราย บัสโดยสาร แซงไม่พ้น เสียหลักพลิกตะแคง เจ็บ 11 ...

เมื่อเวลาประมาณ 22.30 น. วันที่ 9 มกราคม 2560 พ.ต.ท.ไพศาล วรรณชัย สารวัตรสอบสวนสถานีตำรวจภูธรเมืองกำแพงเพชร รับแจ้งมีรถชนกันที่ 4 แยกไฟแดงทางไป จ.พิจิตร ต.ในเมือง อ.เมือง จ.กำแพงเพชร จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่เกี่ยวข้องรุดไปตรวจสอบ


ที่เกิดเหตุ พบรถกระบะยี่ห้ออีซูซุ ทะเบียนป้ายแดง ก 1181 นครสวรรค์ ตกลงในคูน้ำข้างทาง มีคนเจ็บเป็นหญิงกระเด็นออกมานอกตัวรถ ทราบชื่อ น.ส.กำไร ปานโต อายุ 34 ปี อีกรายติดอยู่ในตัวรถ ทราบชื่อ นายสมชาย ศรีทอง อายุ 34 ปี ได้รับบาดเจ็บที่แขนขา เจ้าหน้าที่ได้เร่งช่วยปฐมพยาบาล ก่อนนำตัวส่งรักษาที่โรงพยาบาลกำแพงเพชร

ส่วนคู่กรณีเป็นรถพ่วง ทะเบียน 81-4597 พิจิตร มีนายสุดใจ ภิลาแดง อายุ 35 ปี เป็นคนขับ เปิดเผยว่า ตนขับรถบรรทุกแร่มาจาก จ.ตาก จะมุ่งหน้าไปสระบุรี เมื่อถึงที่เกิดเหตุเป็น 4 แยกไฟแดง แต่เพราะดึกแล้ว จึงเป็นไฟกระพริบ ตนได้เปิดไฟขอทางก่อนเข้าสี่แยกแล้ว เมื่อตัวลากผ่านสี่แยก ตัวพ่วงก็เกิดเฉี่ยวชนกับรถกระบะที่เลี้ยวมาจากทาง จ.พิจิตร เต็มแรง จนรถกระบะพุ่งตกลงไปในคลองดังกล่าว ซึ่งตนเบรกไม่อยู่ เพราะช่วงดังกล่าว ฝนตกทำให้ถนนลื่น ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบสาเหตุที่แท้จริง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

อีกเหตุการณ์ เมื่อเวลา 23.30 น. พ.ต.ท.ไพศาล รับแจ้งว่ามีรถโดยสารพลิกตกข้างทาง มีผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวนมาก บนถนนพหลโยธิน บ้านคลองสุวรรณ หมู่ 4 ต.ธำมรงค์ อ.เมือง จึงเดินทางไปตรวจสอบพร้อมหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างกำแพงเพชรธรรสถาน

ที่เกิดเหตุพบรถโดยสาร บขส. 2 ชั้น สีส้ม วิ่งระหว่างวังชิ้น-กรุงเทพฯ หมายเลขข้างรถ ม.4(ศ) 964-1890 ทะเบียน 15-6484 กรุงเทพมหานคร มีนายอำนาจ ไวยพัทธา อายุ 50 ปี เป็นคนขับ มีผู้โดยสารมาทั้งหมด 53 คน ได้รับบาดเจ็บจำนวน 11 คน แต่อาการไม่สาหัส หน่วยกู้ภัยลำเลียงตัวส่งโรงพยาบาล จ.กำแพงเพชร

สอบถามนายอำนาจ เปิดเผยว่า ตนขับรถออกจาก อ.วังชิ้น จ.แพร่ เมื่อเวลาประมาณ 19.00 น. มีผู้โดยสารมาเต็มคัน เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุ ขณะที่แซงรถบรรทุกขึ้นมาได้ 1 คัน กำลังจะแซงอีกอีกคัน ก็ถูกรถคันดังกล่าวปาดออกมาตบถูกบริเวณกระจกส่องข้างด้านซ้าย ตนจึงหักหลบ ทำให้รถเสียหลักลงข้างทาง ประกอบกับรถมาเร็วและถนนลื่น จึงตกลงไปในร่องกลาง แล้วพลิกตะแคงดังกล่าว

ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ตรวจสอบหาสาเหตุอย่างละเอียดอีกครั้ง เพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป.