วันพุธที่ 25 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อสมท ไม่รู้ วู้ดดี้ เตรียมลาจอ โบ้ยให้ตอบเองเรื่องหนี้ 30 ล้าน

รักษาการ อสมท เผยยังไม่รู้เรื่อง วู้ดดี้ ขอยุติการออกอากาศรายการเกิดมาคุย บอกยังไม่มีการส่งหนังสือมาแจ้งอย่างเป็นทางการ ส่วนข่าววู้ดดี้ติดหนี้ อสมท 30 ล้านนั้น ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง รอเจ้าตัวชี้แจงเอง...

หลังมีข่าวออกมาว่า พิธีกรมากความสามารถ วู้ดดี้ วุฒิธร มิลินทจินดา ได้ประกาศยุติออกอากาศรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย สิ้นเดือนกุมภาพันธ์นี้หลังจากออกอากาศนานถึง 9 ปี ซึ่งตัววู้ดดี้เคยบอกว่า ที่ปิดตัวรายการลงนั้น เพราะอิ่มตัวแล้วและอยากยยยยทำรายการรูปแบบอื่น นอกจากนี้ยังมีข่าวลือหนาหูออกมาอีกว่า บริษัท วู้ดดี้ เวิลด์ จำกัด ผู้ผลิตรายการนั้นติดหนี้ อสมท เกือบ 30 ล้าน ล่าสุดได้มีโอกาสเจอ นายพิเศษ จียาศักดิ์ กรรมการและรักษาการในตำแหน่งกรรมการผู้อำนวยการใหญ่ อสมท ที่มาร่วมจัดรายการพิเศษ อสมท ช่วยผู้ประสบภัย สานใจประชารัฐ ที่ห้องส่ง 1 อาคารออกอากาศ บมจ. อสมท ผู้สื่อข่าวก็ได้สอบถามถึงเรื่องนี้ว่า

"ทาง อสมท ยังไม่ได้รับแจ้ง ก็ทราบจากสื่อ คุณวู้ดดี้ยังไม่ได้ส่งจดหมายแจ้งมาอย่างเป็นทางการ อย่างที่มีข่าวกับสื่อต่างๆ" ได้มีการพูดคุยกับวู้ดดี้บ้างหรือยัง? "ก็จะเรียกว่าเป็นสิทธิของทางคุณวู้ดดี้ เพราะว่าเป็นช่วงเวลาไทม์แชร์ริ่ง คือเขามาใช้ช่วงเวลาของเรา เพราะฉะนั้นเราก็สามารถดูได้ ว่ามันเป็นยังไงในเชิงธุรกิจของเขา เราก็คงไม่เข้าไปก้าวล่วงในเรื่องของเขา" มีผลกระทบไหม เพราะรายการ วู้ดดี้เกิดมาคุย ก็ถือเป็นรายการท็อปของช่อง? "จริงๆ วู้ดดี้มี 2 ส่วน ช่วงรายการตื่นมาคุยก็ยังอยู่ช่วงเช้าทุกวัน" แล้วในส่วนของ วู้ดดี้เกิดมาคุย มีรายการที่จะมาแทนหรือยัง? "ถามแบบนี้ตกใจเลย (ยิ้ม) ยังไม่ได้คิดถึงขนาดนั้น คงต้องรอทางคุณวู้ดดี้แจ้งมา ส่วนเรื่องของผลกระทบก็อาจจะมีบ้าง ก็ต้องดูต่อไป สมมตินะถ้ามีการถอดไปแล้วก็ต้องมีการปรับเปลี่ยน เลยยังตอบอะไรไม่ได้ และตอนนี้ยังไม่มีผู้จัดรายการเสนอมา เพราะรายการวู้ดดี้ยังไม่ออก"

มีข่าวว่าวู้ดดี้เวิลด์ติดหนี้ อสมท 30 ล้านบาท? "อันนั้นยังไม่ทราบข้อเท็จจริง แต่ผมว่าเรื่องนี้ให้ทางคุณวู้ดดี้เป็นคนพูดเอง รอคุณวู้ดดี้แล้วกัน" เท่าที่ทราบมีเรื่องแบบนี้เกิดขึ้นไหม? "เป็นธรรมดาในเรื่องของการเรียกเก็บหนี้ ว่าจะให้เครดิตกี่วันในการทำธุรกิจ บางทีก็ 45 วัน หรือ 60 วันก็แล้วแต่" ถ้าวู้ดดี้ถอดรายการไปจริงๆ การเรียกชำระหนี้จะมีปัญหาไหม? "ก็ตามกระบวนการของการเรียกชำระหนี้ทั่วๆ ไป ส่วนเรื่องของกำหนดเวลาการชำระหนี้ ก็เป็นเรื่องของการพูดคุยกัน ถ้าปกติก็ประมาณ 60 วัน หรือประมาณ 2 เดือน" คนมองว่า 30 ล้านบาทเป็นจำนวนที่เยอะ? "อันนี้ผมไม่ทราบจริงๆ"

จะมีการพูดคุยกันอย่างจริงจังเมื่อไหร่? "ก็แล้วแต่ทางคุณวู้ดดี้จะส่งหนังสือมา เพราะเดี๋ยวถึงเวลาแล้วคุณวู้ดดี้จะมาบอกว่า ไม่ได้ออก ผมยังอยู่ เพราะเขายังไม่ประกาศอย่างเป็นทางการ ก็รออยู่" ถือเป็นการจากลากันด้วยดีใช่ไหม? "ครับ อันนี้ก็ยังไม่ทราบเลย ต้องรอทางเขาก่อน".

รักษาการ อสมท เผยยังไม่รู้เรื่อง วู้ดดี้ ขอยุติการออกอากาศรายการเกิดมาคุย บอกยังไม่มีการส่งหนังสือมาแจ้งอย่างเป็นทางการ ส่วนข่าววู้ดดี้ติดหนี้ อสมท 30 ล้านนั้น ยังไม่ทราบข้อเท็จจริง รอเจ้าตัวชี้แจงเอง... 10 ม.ค. 2560 02:18 ไทยรัฐ