วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ฝรั่งเศสรวบ 17 ผู้ต้องสงสัยปล้น ‘คิม คาร์ดาเชียน’ ในปารีส

ตำรวจฝรั่งเศสจับกุมผู้ต้องสงสัย 17 คนที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการจี้ปล้นทรัพท์ของนาง คิม คาร์ดาเชียน เวสต์ นักแสดงและนางแบบชื่อดังชาวอเมริกันเมื่อปลายปีก่อน...

สำนักข่าวต่างประเทศรายานว่า โฆษกอัยการกรุงปารีสเปิดเผยในวันจันทร์ที่ 9 ม.ค.ว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจในฝรั่งเศสจับกุมตัวผู้ต้องสงสัย 17 คนมีสอบปากคำในคดีการปล้นทรัพย์นาง คิม คาร์ดาเชียน เวสต์ นักแสดงและนางแบบชื่อดังชาวอเมริกัน ในกรุงปารีสเมื่อต.ค.ปีก่อน

โฆษกระบุว่า ผู้ต้องสงสัยกลุ่มนี้ถูกจับกุมตัวในปฏิบัติการของตำรวจกรุงปารีส ในเขตรองชี และวินเซนน์ ทางตะวันออกของเมือง ซึ่งเริ่มขึ้นตั้งแต่เวลา 6:00น. วันจันทร์ กับที่เมืองกราส ในจังหวัดอาลป์-มารีตีม ทางตะวันออกเฉียงใต้ของฝรั่งเศส

ทั้งนี้ นางคาร์ดาเชียนถูกคนร้ายที่ปลอมเป็นเจ้าหน้าที่ตำรวจ 5 คนใช้อาวุธปืนจี้ปล้นทรัพย์สินภายในห้องพักของเธอที่แมนชั่นหรูส่วนตัวในกรุงปารีส โดยคนร้ายหลบหนีไปพร้อมเงินสดและอัญมณีมูลค่ารวมประมาณ 10 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ (ราว 356.4 ล้านบาท)

ตามการเปิดเผยของสำนักงานอัยการกรุงปารีส คนร้ายทั้ง 5 คนมีอายุระหว่าง 23-73 ปี โดยพวกเขาข่มขู่พนักงานหิ้วกระเป๋าของแมนชั่นแห่งนี้ให้เปิดทางให้พวกเขาเข้าไปข้างใน ก่อนที่ 2 คนในจำนวนนี้จะเข้าไปในห้องของนางคาร์ดาเชียนและใช้ปืนจ่อศีรษะเธอ ซึ่งเธอพยายามร้องขอชีวิต ก่อนจะถูกจับมัดปิดปากเอาไว้ในอ่างอาบน้ำ

จากนั้น คนร้ายจึงขโมยโทรศัพท์มือถือ 2 เครื่อง รวมทั้งเงินสด, แหวนมูลค่า 4.5 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ และกล่องอัญมณีมูลค่าประมาณ 5.6 ล้านดอลลาร์สหรัฐฯ แล้วหลบหนีไป

อนึ่ง เหตุการณ์นี้สร้างผลกระทบทางจิตใจต่อนางคาร์ดาเชียน เวสต์ อย่างมาก โดยเธอพยายามไม่ทำตัวเป็นจุดสนใจจากสังคมนับตั้งแต่เกิดเหตุ และเพิ่มกลับมาใช้งาน อินสตาแกรมของเธอเมื่อสัปดาห์ก่อนเป็นครั้งแรก

ตำรวจฝรั่งเศสจับกุมผู้ต้องสงสัย 17 คนที่อาจมีส่วนเกี่ยวข้องกับคดีการจี้ปล้นทรัพท์ของนาง คิม คาร์ดาเชียน เวสต์ นักแสดงและนางแบบชื่อดังชาวอเมริกันเมื่อปลายปีก่อน... 10 ม.ค. 2560 01:39 10 ม.ค. 2560 01:46 ไทยรัฐ