วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พายุหิมะถล่มไม่หยุด มะกันยะเยือกสลับฝน ดับแล้ว 3 ศพ

รัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐอื่นๆ ทางภาคตะวันตกสหรัฐฯ เผชิญพายุรุนแรงระลอกใหม่เมื่อ 9 ม.ค. ทำให้เกิดน้ำแข็ง มีหิมะและฝนตกหนัก บางพื้นที่มีฝนถึง 3-8 นิ้ว ไฟฟ้าดับเป็นบริเวณกว้าง เขตเทือกเขาเซียรา เนวาดา มีหิมะหนาถึง 0.9-2.1 เมตร ทั้งยังเกิดน้ำท่วม และเสี่ยงแผ่นดินถล่มด้วย ส่วนรัฐโอเรกอนและบางส่วนของรัฐวอชิงตันกับไอดาโฮ คาดว่าพายุจะทำให้มีน้ำแข็งจับตัวหนาขั้นอันตราย

ที่ภาคใต้ ไล่ตั้งแต่รัฐมิสซิสซิปปีจนถึงรัฐเมนและนิวอิงแลนด์ พายุฤดูหนาวยังทำให้มีหิมะและน้ำแข็งหนาทึบ ธุรกิจและโรงเรียนปิดทำการ ส่วนที่ภาคตะวันออกสหรัฐฯ ตั้งแต่จอร์เจีย เวอร์จิเนีย เซาท์แคโรไลนา เผชิญหิมะตกหนักตั้งแต่ 6 ม.ค. พบผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ศพ ส่วนภูมิภาคนูนาวุต ภาคเหนือสุดของแคนาดา เกิดแผ่นดินไหว 5.8 แมกนิจูด แต่ไม่มีความเสียหายรุนแรง ที่นิวซีแลนด์ ทางการระบุว่าปี 2559 เป็นปีที่ร้อนที่สุดเท่าที่มีการบันทึก อุณหภูมิเฉลี่ย 13.4 องศาเซลเซียส.

รัฐแคลิฟอร์เนียและรัฐอื่นๆ ทางภาคตะวันตกสหรัฐฯ เผชิญพายุรุนแรงระลอกใหม่เมื่อ 9 ม.ค. ทำให้เกิดน้ำแข็ง มีหิมะและฝนตกหนัก ส่วนในภาคใต้ยังเผชิญพายุหิมะ ทำให้มีผู้เสียชีวิตแล้ว 3 ราย... 10 ม.ค. 2560 00:59 ไทยรัฐ