วันศุกร์ที่ 20 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อุตุฯ ฉบับ 48 ใต้ตอนบนฝนหนัก เตือน เพชรบุรี-ประจวบฯ ระวังน้ำท่วม

อุตุฯ ออกประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 48 ระบุ ใต้ตอนบน ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือน เพชรบุรี-ประจวบฯ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน ส่วนภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดลง ...

เมื่อเวลา 23.00 น. วันที่ 9 มกราคม 2560 กรมอุตุนิยมวิทยา ออกประกาศ ฉบับที่ 48 เรื่อง "ฝนตกหนักถึงหนักมากภาคใต้ตอนบน และคลื่นลมแรงบริเวณอ่าวไทย " ระบุ หย่อมความกดอากาศต่ำกำลังแรงปกคลุมบริเวณทะเลอันดามันตอนบน คาดว่าจะเคลื่อนตัวเข้าอ่าวมะตะบันและประเทศเมียนมาในวันพรุ่งนี้ (10 ม.ค. 60) ลักษณะเช่นนี้ทำให้ภาคใต้ตอนบนยังคงมีฝนตกหนักถึงหนักมากบางแห่ง โดยเฉพาะจังหวัดเพชรบุรี และประจวบคีรีขันธ์ ขอให้ประชาชนบริเวณดังกล่าวระมัดระวังอันตรายจากฝนตกหนักถึงหนักมาก และปริมาณฝนที่ตกสะสมที่อาจทำให้เกิดน้ำท่วมฉับพลัน น้ำป่าไหลหลาก ต่อเนื่องจนถึงวันที่ 10 มกราคม 2560 และขอให้ประชาชนติดตามข่าวพยากรณ์อากาศจากกรมอุตุนิยมวิทยาอย่างใกล้ชิด ส่วนภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดลง

สำหรับมรสุมตะวันออกเฉียงเหนือกำลังแรงยังคงพัดปกคลุมภาคใต้และอ่าวไทย ทำให้คลื่นลมบริเวณอ่าวไทยและทะเลอันดามันมีกำลังแรง โดยมีคลื่นสูง 2-3 เมตร ขอให้ชาวเรือควรเดินเรือด้วยความระมัดระวัง และเรือเล็กควรงดออกจากฝั่งจนถึงวันที่ 10 มกราคม 2560.

อุตุฯ ออกประกาศเตือนภัย ฉบับที่ 48 ระบุ ใต้ตอนบน ยังมีฝนตกหนักถึงหนักมาก เตือน เพชรบุรี-ประจวบฯ ระวังน้ำท่วมฉับพลัน ส่วนภาคใต้ตอนล่างมีฝนลดลง ... 10 ม.ค. 2560 00:47 ไทยรัฐ