วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

รอบโลก 10/01/60

ชี้โจมตียิวโยงไอเอส

เม็กซิโก ซิตี  -  เมื่อ 8 ม.ค. รัฐบาลสหรัฐฯ แถลงประณามกรณีชายชาวปาเลสไตน์ขับรถบรรทุกพุ่งชนทหารอิสราเอลเสียชีวิต 4 ศพ มีผู้บาดเจ็บ 17 คนที่แหล่งท่องเที่ยวในกรุงเยรูซาเล็ม ก่อนคนร้ายถูกตำรวจยิงตาย ขณะที่นายกฯ เบนจามิน เนทันยาฮู แห่งอิสราเอล ระบุว่า คนร้ายสนับสนุนกองกำลังรัฐอิสลาม (ไอเอส) ส่วนตำรวจเม็กซิโกจับกุมชายชาวอเมริกันที่ไม่ระบุชื่อ ผู้ต้องสงสัยปลอมตัวเป็นนางพยาบาลบุกยิงเจ้าหน้าที่กงสุลสหรัฐฯบาดเจ็บที่หน้าอก ที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าในรัฐกัวดาลาจาราแล้ว เขาจะถูกส่งตัวกลับไปดำเนินคดีในสหรัฐฯ.

ทูตสิทธิฯยางฮี ลีถึงพม่า

ย่างกุ้ง  -  นางยางฮี ลี ทูตพิเศษด้านสิทธิมนุษยชนของสหประชาชาติ เดินทางถึงนครย่างกุ้งเมื่อ 9 ม.ค. ตามกำหนดการเยือนเมียนมา 12 วัน เพื่อสอบสวนเรื่องการละเมิดสิทธิมนุษยชน หลังกองทัพรัฐบาลเมียนมาถูกกล่าวหาว่าบุกกวาดล้างชาวมุสลิมโรฮีนจาในรัฐยะไข่อย่างโหดเหี้ยมเข้าข่ายล้างเผ่าพันธุ์ ทั้งฆ่า ข่มขืน เผาหมู่บ้าน แต่รัฐบาลเมียนมา นำโดยนางอองซาน ซูจี ปฏิเสธ ยืนยันว่าปฏิบัติการภายใต้กฎหมาย หลังเยือนย่างกุ้ง นางลีจะเดินทางไปเยือนรัฐยะไข่ กรุงเนปิดอว์เมืองหลวง และรัฐคะฉิ่นด้วย.

ลูกชายอดีตผู้นำโปแลนด์ดับ

วอร์ซอ  -  สำนักข่าวพีเอพีของโปแลนด์รายงานเมื่อ 8 ม.ค.ว่า นายพรีซมิสลอว์ วาเวนซา วัย 43 ปี หนึ่งในลูกชาย 4 คนของนายเลค วาเวนซา อดีตประธานาธิบดีและผู้ก่อตั้งสหภาพแรงงานสามัคคี “โซลิแดริตี้” ของโปแลนด์ ถูกพบกลายเป็นศพอยู่ในห้องอพาร์ตเมนต์ที่พักในเมืองกดังสค์ทางภาคเหนือ แต่ไม่พบร่องรอยการถูกทำร้าย นายพรีซมิสลอว์ เป็นลูกคนที่ 3 จากลูกทั้งหมด 8 คนของนายเลควัย 75 ปี ซึ่งมีลูกชาย 4 คน ลูกสาว 4 คน ในวัยหนุ่ม นายพรีซมิสลอว์มีปัญหาติดสุราและเมาแล้วขับ.

จับโจรปล้นคาร์เดเชียน

ปารีส  -  สื่อฝรั่งเศสรายงานเมื่อ 9 ม.ค.ว่า ตำรวจจับกุมผู้ต้องสงสัยเป็นกลุ่มโจรที่บุกปล้นคิม คาร์เดเชียน สาวสังคมและพิธีกรรายการเรียลลิตี้โชว์ชื่อดัง ชาวอเมริกันวัย 36 ปีแล้ว 15 คน โดยแกะรอยจากการตรวจดีเอ็นเอ ทั้งนี้ สื่อและตำรวจฝรั่งเศสเผยเมื่อเดือน ต.ค.ว่า กลุ่มโจร 5 คน บางคนปลอมตัวเป็นตำรวจและสวมหน้ากากเล่นสกี บุกปล้นและจับคิมมัดมือมัดเท้าไว้ในห้องน้ำในอพาร์ตเมนต์หรูในกรุงปารีสเมื่อเช้ามืดวันที่ 3 ต.ค.2559 กวาดอัญมณีต่างๆมูลค่า 9 ล้านยูโร (ราว 333 ล้านบาท) หนีไปได้.

10 ม.ค. 2560 00:01 ไทยรัฐ