วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

1 ก.พ.ลงมือ 5 แยกลาดพร้าว

10-15 ม.ค. 5 ทุ่มถึงตี 5, รฟม.จัดจราจรรัชโยธินใหม่ชั่วคราว

วันที่ 9 ม.ค. ที่กองบังคับการตำรวจจราจร (บก.จร.) พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานด้านจราจร เปิดเผยว่า วันนี้ รฟม., บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสัญญาที่ 1 ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ ได้นำแผนจัดการจราจรบริเวณห้าแยกลาดพร้าวมาเสนอให้ทาง บช.น.พิจารณา โดยผู้รับเหมาจะแบ่งการก่อสร้างจากหน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าว ถึงเสาตอม่อรถไฟฟ้าบีทีเอส หมอชิต ออกเป็น 5 ช่วง A-E โดยช่วง A หน้าห้างเซ็นทรัลลาดพร้าวจะเริ่มก่อสร้างฐานรากเสาตอม่อวันที่ 1 ก.พ.2560 ใช้เวลา 6 เดือน เมื่อเสร็จแล้วจะขยับไปทำช่วงถัดไปจนครบตลอดแนว โดยจะมีการปิดช่องจราจรสลับไปมาเป็นช่วงๆ อย่างไรก็ตาม บช.น.เห็นว่าควรจะทำช่วง A และ E ต่อจากเสาตอม่อรถไฟฟ้าบีทีเอสพร้อมกันเพื่อมาบรรจบตรงกลางแยก จะช่วยให้การก่อสร้างเร็วขึ้นประมาณ 6 เดือน ซึ่งทาง รฟม.เห็นด้วย จึงได้มอบให้ผู้รับเหมากลับไปจัดทำแผนมาใหม่เพื่อนำเข้าที่ประชุม

วันที่ 12 ม.ค.นี้ พร้อมกับลงพื้นที่บริเวณห้าแยก ลาดพร้าวเพื่อตรวจสอบจุดก่อสร้างสอดคล้องกับแผนจัดการจราจรที่เสนอมาหรือไม่ ทั้งนี้ รฟม. แจ้งว่า บริษัท อิตาเลียนไทยฯจะดำเนินการรื้อย้ายชิ้นส่วนสะพานรัชโยธินช่วงกลางสี่แยกตามแนวถนนรัชดาภิเษก จึงมีความจำเป็นต้องเบี่ยง การจราจรบนถนนรัชดาภิเษกและถนนพหลโยธิน วันอังคารที่ 10 ม.ค. ถึงวันอาทิตย์ที่ 15 ม.ค.2560 เวลา 23.00-05.00 น. ดังต่อไปนี้

1.ถนนพหลโยธินฝั่งขาออก รถที่จะวิ่งตรงไปแยกเกษตรศาสตร์ หรือเลี้ยวขวาไป มรภ.จันทรเกษม จะบังคับรถให้เลี้ยวซ้ายใช้ถนนรัชดาภิเษกทั้งหมด ไปกลับรถด้านหน้า SCB Park ส่วน ฝั่งขาเข้า รถที่จะตรงไปแยกลาดพร้าว หรือเลี้ยวขวาไปถนนวิภาวดีรังสิต จะบังคับรถให้เลี้ยวซ้ายใช้ถนนรัชดาภิเษก ให้ไปกลับรถด้านหน้าปากซอยรัชดาฯ 44 2. ถนนรัชดาภิเษก ฝั่งขาออก สามารถเลี้ยวซ้ายไปแยกลาดพร้าวและตรงไปถนนวิภาวดีฯได้ ยกเว้นรถที่จะเลี้ยวขวาไปแยกเกษตรศาสตร์ ให้วิ่งตรงไปกลับรถด้านหน้า SCB Park ส่วนฝั่งขาเข้าสามารถเลี้ยวซ้ายไปแยกเกษตรศาสตร์และตรงไปด้าน มรภ.จันทรเกษมได้ ยกเว้นรถที่จะเลี้ยวขวาไปแยกลาดพร้าว ให้วิ่งตรงไปกลับรถด้านหน้าปากซอยรัชดาฯ 44.

พล.ต.ต.จิรพัฒน์ ภูมิจิตร รรท.รอง ผบช.น. รับผิดชอบงานด้านจราจร เปิดเผยว่า วันนี้ รฟม., บริษัท อิตาเลียนไทยฯ ผู้รับเหมาก่อสร้างรถไฟฟ้าสัญญาที่ 1 ช่วงหมอชิต-สะพานใหม่ 9 ม.ค. 2560 23:59 ไทยรัฐ