วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

พญาเสือตรวจฉี่ จนท.อุทยานฯไทรโยค พบฉี่ม่วง 3 นาย

ภาพจาก ชุดเฉพาะกิจพญาเสือ

หน่วยพญาเสือ ตรวจปัสสาวะ จนท.อุทยานฯไทรโยค พบฉี่ม่วง 3 นาย ส่งเข้าบำบัด พร้อมให้ความเป็นธรรม หลังอ้างป่วย ต้องทานยา ...

วันที่ 9 มกราคม หน่วยเฉพาะกิจปฏิบัติการพิเศษ ผู้พิทักษ์อุทยานแห่งชาติและสัตว์ป่า นำโดย นายชัยวัฒน์ ลิ้มลิขิตอักษร (หัวหน้าหน่วยพญาเสือ) พร้อม นายประวัฒน์ พวงทอง หัวหน้าอุทยานแห่งชาติไทรโยค ร่วมกันตรวจหาสารเสพติดเจ้าหน้าที่อุทยานแห่งชาติไทรโยค จำนวน 21 นาย

ผลการตรวจ พบเจ้าหน้าที่มีปัสสาวะสีม่วง 3 นาย ตำแหน่งลูกจ้างชั่วคราวปฏิบัติงานประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติ ไทรโยคที่ 5 (แม่น้ำน้อย), ตำแหน่งพนักงานจ้างเหมา ปฏิบัติงานประจำหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติไทรโยคที่ 5 (แม่น้ำน้อย) และ ตำแหน่งพนักงานจ้างเหมา ปฏิบัติงานประจำสำนักงานอุทยานแห่งชาติไทรโยค

นายชัยวัฒน์ เปิดเผยว่า หลังได้รับการร้องเรียน จึงประสานหัวหน้าอุทยานไทรโยค นำเจ้าหน้าที่มาตรวจหาสารเสพติด พบเจ้าหน้าที่ 3 นาย ปัสสาวะสีม่วง โดยทั้ง 3 นาย สมัครใจเข้ารับการบำบัด

การเข้าตนวจวนครั้งนี้ได้นับการร้องเรียนจึงประสานกับหัวหน้าอุทยานไทรโยคนำเจ้าหน้าที่มาตรวจหาสารเสพติดในครั้งนี้ พบว่า 3นายฉี่ม่วง โดยทั้ง 3 นายสมัครใจเข้ารับการบำบัดกับโรงพยาบาล สมเด็จพระปิยมหาราชรมณียเขต จังหวัดกาญจนบุรี ตามประกาศคณะรักษาความสงบแห่งชาติที่ 108/2557 เรื่องการปฏิบัติต่อผู้ต้องสงสัย ว่าด้วยการกระทำความผิดกฎหมายเกี่ยวกับยาเสพติด

นายชัยวัฒน์ กล่าวต่อว่า ทั้งนี้หน่วยพญาเสือ และ หน.อุทยานไทรโยค จะให้โอกาสสองเดือน โดยที่ทาง รพ. จะเข้าตรวจ ทุกๆ 7 วัน เนื่องจากผู้ถูกตรวจอ้างว่า ไม่สบาย และมีการทานยา ซึ่งเจ้าหน้าที่จะได้ให้ความเป็นธรรม อย่างไรก็ตาม หากตรวจพบอีกครั้ง ทาง อช.ไทรโยค จะให้ออกทันที.

หน่วยพญาเสือ ตรวจปัสสาวะ จนท.อุทยานฯไทรโยค พบฉี่ม่วง 3 นาย ส่งเข้าบำบัด พร้อมให้ความเป็นธรรม หลังอ้างป่วย ต้องทานยา ... 9 ม.ค. 2560 23:35 ไทยรัฐ