วันอังคารที่ 19 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ปลัดจังหวัดประจวบฯ โต้ลืออ่างเก็บน้ำแตก น้ำท่วมบางสะพานเริ่มลดระดับ

ภาพจากเฟซบุ๊ก : นู๋ก้อย ทิพย์มงคล

ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โต้ข่าวลืออ่างเก็บน้ำในพื้นที่ อ.บางสะพาน และ อ.ทับสะแก แตก บอกฝนตกหนักทำให้น้ำท่วม เฝ้าระวังคืนนี้น้ำทะเลหนุนอีกรอบ ทำให้น้ำระบายลงทะเลได้ช้า ...

วันที่ 9 มกราคม นายอภิชาต ชาญธัญกร ผู้อำนวยการแขวงทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ (หัวหิน) เปิดเผยว่า ขณะนี้ถนนเพชรเกษมเส้นทางขึ้นล่องไป 14 จังหวัดภาคใต้เข้าสู่สภาวะวิกฤติ หลังจากน้ำป่าไหลบ่าท่วมบนผิวการจราจรระหว่างหลักกิโลเมตรที่ 385 – 386 บริเวณสามแยกทางเข้าอำเภอบางสะพาน ในเขตเทศบาลตำบลร่อนทอง ทำให้รถทุกชนิดไม่สามารถผ่านเส้นทางช่วงดังกล่าวได้ และมีรถขนาดเล็กได้รับความเสียหายกว่า 30 คัน

สำหรับเส้นทางเบี่ยงเลียบชายทะเลตั้งแต่อำเภอทับสะแกถึงอำเภอบางสะพาน และอำเภอบางสะพานน้อย มีน้ำท่วมบนผิวการจรจรหลายจุด รถเล็กไม่สามรถใช้การได้ ทำให้มีปริมาณรถจำนวนมากติดอยู่บนถนนเพชรเกษมยาวหลายกิโลเมตร และล่าสุดในพื้นที่ อ.บางสะพาน ยังมีฝนตกหนักทำให้ระดับน้ำท่วมบนผิวการจราจรเพิ่มสูงขึ้นอย่างต่อเนื่อง

นายสมพร ปัจฉิมเพชร ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ เปิดเผยว่า หลังจากมีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกตะนาวศรีในพื้นที่ อ.บางสะพาน และ อ.ทับสะแก เพื่อความปลอดภัยในชีวิตและทรัพย์สิน ได้สั่งการให้กำนันผู้ใหญ่บ้านแจ้งเตือนประชาชนที่อาศัยอย่าบริเวณท้ายอ่างเก็บน้ำทั้ง 2 อำเภอประกอบด้วยอ่างเก็บน้ำโป่งสามสิบ อ่างน้ำวังน้ำเขียว และอ่างน้ำบ้านคลองลอย อพยพออกจากพื้นที่ทั้งหมด ซึ่งขณะนี้มีชาวบ้านอพยพออกไปบางส่วนแล้ว โดยขอยืนยันว่าในพื้นที่ทั้ง 2 อำเภอยังไม่มีอ่างเก็บน้ำแห่งใดได้รับความเสียหายตามที่มีกระแสข่าวลือ

นายสมพร กล่าวอีกว่า ล่าสุดขณะนี้ยังมีฝนตกหนักในพื้นที่อย่างต่อเนื่องประกอบกับตั้งแต่เวลาเที่ยงคืนคืนนี้ จะมีน้ำทะเลจะหนุนสูง ทำให้การระบายน้ำออกจากพื้นที่ อ.บางสะพาน มีปัญหาน้ำระบายได้ช้า ประชาชนจำนวนมากจะได้รับความเดือนร้อนจากปัญหาน้ำท่วมขัง หากประชาชนในพื้นที่ใดประสบความเดือดร้อนยังไม่ได้รับการช่วยเหลืออย่างทันท่วงทีสามารถโทรศัพท์ติดต่อได้โดยตรงที่หมายเลข 089 254 - 8720

ล่าสุด เมื่อเวลา 23.00 น. มีรายงานว่า ระดับน้ำที่อำเภอบางสะพานลดลงแล้ว แต่รถเล็กก็ยังไม่สามารถสัญจรไปมาได้ ซึ่งความคืบหน้าจะรายงานให้ทราบต่อไป.

ปลัดจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ โต้ข่าวลืออ่างเก็บน้ำในพื้นที่ อ.บางสะพาน และ อ.ทับสะแก แตก บอกฝนตกหนักทำให้น้ำท่วม เฝ้าระวังคืนนี้น้ำทะเลหนุนอีกรอบ ทำให้น้ำระบายลงทะเลได้ช้า ... 9 ม.ค. 2560 23:23 9 ม.ค. 2560 23:36 ไทยรัฐ