วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อหมายจับ ตร. ยศ ผกก. คดีอุ้มสาวทอม พัวพันสาวคนเดียวกัน

"บิ๊กแป๊ะ" ตั้งคณะทำงานติดตามคดี การหายตัวไปของสาวทอมวัย 28 ปี หลังพบเบาะแสไปพัวพันกับสาวคนสนิท นายตำรวจยศ ผกก. จ่อหมายจับทั้งขบวนการ ... 

เมื่อเวลา 22.00 น. วันที่ 9 ม.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่าขณะนี้ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. กำลังสั่งการให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. และ พล.ต.ต.สุทธิพงษ์ วงษ์ปิ่น รรท.ผบช.ภ.7 เร่งรัดทีมพนักงานสอบสวน และทีมสืบสวน ชุดคลี่คลายคดีบุคคลสูญหายในพื้นที่ สน.หนองค้างพลู ตั้งแต่เมื่อช่วงกลางเดือน ธ.ค.59 ที่ผ่านมา โดยแนวทางการสืบสวนเชื่อว่าบุคคลที่สูญหายดังกล่าวน่าจะเสียชีวิตแล้ว และผู้บงการน่าจะเป็นนายตำรวจชั้นผู้ใหญ่ระดับ ผู้กำกับการ โรงพักแห่งหนึ่งในพื้นที่ บช.ภ.7

สืบเนื่องมาจาก เมื่อช่วงค่ำวันที่ 13 ธ.ค.59 นายบุญชู พลไธสง อาชีพพนักงานในร้านอาหารอีสานแห่งหนึ่งย่านถนนพุทธมณฑลสาย 4 ได้เข้าแจ้งความกับ พ.ต.ท.อดิศร แก้วโหมดตาด รอง ผกก.(สอบสวน) สน.หนองต้างพลู ว่า น.ส.สุภัคสรณ์ หรือหญิง พลไธสง อายุ 28 ปี อยู่บ้านเลขที่ 17 หมู่ 17 ต.โคกปี่ฆ้อง อ.เมืองสระแก้ว จ.สระแก้ว ซึ่งเป็นบุตรสาว และทำงานอยู่ในร้านอาหารที่เดียวกันได้สูญหายไปอย่างไร้ร่องรอย โดย นายบุญชู เชื่อว่าอาจเกิดเหตุร้ายกับบุตรสาว เนื่องจาก ลูกสาว ลักษณะเป็นทอม หน้าตาดี มีผู้หญิงมาติดพันจำนวนมาก กระทั่งไปติดพันกับนักร้องสาว และตกลงคบหากันมาระยะหนึ่ง ภายหลังทราบว่า นักร้องสาวคนดังกล่าว ก็มี นายตำรวจยศสูง วัยใกล้เกษียณ และเป็นผู้กำกับการโรงพัก แห่งหนึ่งใน จ.ราชบุรี มาติดพันเช่นกัน ทำให้ ลูกสาวต้องตีตัวออกห่าง จนมีเรื่องระหองระแหงกันมาสักระยะ กระทั่งหายตัวไป ไม่สามารถติดต่อได้อีก

หลังรับแจ้งความทางพนักงานสอบสวนได้นำเสนอเรื่องดังกล่าวให้ผู้บังคับบัญชาทราบตามลำดับขั้น จน พล.ต.อ.จักรทิพย์ ได้ตั้งคณะทำงานฝ่ายสืบสวนชุดคลี่คลายคดีนี้ขึ้นมาเดินหน้าหาเบาะแสข้อเท็จจริงของคดีที่เกิดขึ้นในทางลับ พร้อมสั่งการ เร่งรัดคดีให้รวดเร็วที่สุด เนื่องจากมีข้อมูลว่า นายตำรวจเข้าไปพัวพัน และเร่งพิสูจน์ทราบได้ว่า น.ส.สุภัคสรณ์ ยังมีชีวิตอยู่หรือไม่ กระทั่งตอนนี้แนวทางการสืบสวนเริ่มชัดเจนแล้วว่า น.ส.สุภัคสรณ์ น่าจะเสียชีวิตแล้ว โดยในช่วงเวลาก่อนที่จะหายตัวไปอย่างไร้ร่องรอย พบหลักฐานเชื่อได้ว่า มีทีมผู้ต้องสงสัย ซึ่งเป็นคนมีสี จากต้นสังกัดดังแห่งหนึ่งในพื้นที่รับผิดชอบ บช.ภ.7 เดินทางมาอุ้ม น.ส.สุภัคสรณ์ ไปจากที่พักย่านรอยต่อพื้นที่ บก.น.9 กับ บช.ภ.7

จากนั้นเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนจึงดำเนินการแกะรอยความเชื่อมโยงต่างๆ จากการก่อเหตุในครั้งนี้ จนเป็นที่มาของการเฝ้าติดตามพฤติกรรมของนายตำรวจยศพันตำรวจเอก เป้าหมาย ซึ่งในระยะเวลาอันใกล้ทางชุดคลี่คลายคดีจะดำเนินการขออนุมัติหมายจับ เพื่อเข้าจับกุมผู้กระทำความผิดทั้งขบวนการนี้ต่อไป.

"บิ๊กแป๊ะ" ตั้งคณะทำงานติดตามคดี การหายตัวไปของสาวทอมวัย 28 ปี หลังพบเบาะแสไปพัวพันกับสาวคนสนิท นายตำรวจยศ ผกก. จ่อหมายจับทั้งขบวนการ ... 9 ม.ค. 2560 22:59 ไทยรัฐ