วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ไปไม่ได้แล้ว! สามแยกบางสะพาน กม.385-386 น้ำลึก 1 ม. รถเล็กจมครึ่งคัน

เครดิตภาพเฟซบุ๊ก: นู๋ก้อย ทิพย์มงคล

โปรดหลีกเลี่ยง!! มีน้ำท่วมสูง 1 เมตรที่สามแยกบางสะพานช่วง ช่วงหลักกิโลเมตร 385-386 บ้านสามแยก ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รถหลายคันเริ่มจมน้ำไม่สามารถใช้สัญจรได้....

เมื่อเวลา 20.43 น.วันที่ 9 ม.ค.2560 ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่อำเภอบางสะพาน หลักกิโลเมตร 385-386 บ้านสามแยก ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน มีน้ำท่วมผิวการจราจรทั้งขาขึ้นและขาล่อง ระดับน้ำสูงกว่า 1 เมตรแล้ว โดยบางจุดยังลึกที่ 70 -80 เซนติเมตร รถทุกชนิดผ่านไม่ได้ ส่วนรถใหญ่ รถบัสโดยสาร บขส.ไปจุดดูสถานการณ์ที่ อ.ทับสะแก 

ก่อนหน้านี้ เมื่อช่วงเย็น พ.ต.ท.พันษา อมราพิทักษ์ สว.ส.ทล.3 กก.2 บก.ทล.ประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า สถานการณ์น้ำบนถนนเพชรเกษม ตั้งแต่ช่วงเช้าจนถึงเย็น มีน้ำท่วมขังในบางช่วง เช่นที่ หน้าสถานีตำรวจทางประจวบคีรีขันธ์ จนถึงสี่แยกประจวบคีรีขันธ์ ในเขตอำเภอเมือประจวบคีรีขันธ์ น้ำท่วมขังบนถนนระยะทางประมาณ 300 เมตร โดยเฉพาะขาล่องใต้ น้ำท่วมสูง 30 เซนติเมตร และบริเวณแยกปลาวาฬ จุดตัดจากถนนเพชรเกษมเข้าตำบลคลองวาฬ เป็นจุดยูเทิร์น มีน้ำท่วมขัง

ส่วนที่อำเภอทับสะแก เป็นจุดที่มีน้ำท่วมหลายแห่ง เช่น หลักกิโลเมตร 357 ต.อ่างทอง น้ำท่วมทั้งขาล่องใต้และขาเข้า กทม. ระยะทาง 1 กิโลเมตร ระดับน้ำ 30 เซนติเมตร หลักกิโลเมตร 353 ต.นาหูกวาง มีน้ำท่วมไหลผ่านพื้นผิวการจราจร ระดับน้ำ 20 เซนติเมตร ท่วมทุกช่องทางจราจรทั้งขาขึ้นและขาล่อง รถเคลื่อนตัวสามารถวิ่งได้ 1 ช่องทาง หลักกิโลเมตร 355 จุดยูเทิร์น ต.นาหูกวาง มีน้ำท่วมไหลผ่านพื้นผิวการจราจรระยะ 700 เมตร ระดับน้ำสูง 35 เซนติเมตร ทั้งขาขึ้นและขาล่อง รถวิ่งได้เฉพาะเลนขวา หลักกิโลเมตร 349 ต.ทับสะแก มีน้ำท่วมทั้งขาล่องใต้ และขาเข้า กทม. ระยะทาง 1 กิโลเมตร ระดับน้ำ 60 เซนติเมตร รถเล็กไม่สามารถผ่านได้


พร้อมทั้งขอเตือนผู้ขับขี่ รถบนถนนเพชรเกษม ให้ใช้ความระมัดระวัง เนื่องจากจุดที่มีน้ำท่วมขัง ผู้ขับขี่ไม่สามารถเห็นผิวการจราจรได้ ทำให้เมื่อช่วงบ่ายมีรถยนต์โตโยต้าฟอร์จูนเนอร์ เสียหลักเลี้ยวรถจุดยูเทิร์น ทับสะแก รถตกร่องกลางถนน ล้อหน้า โชคดีไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ ส่วนผู้ขับรถผ่านบริเวณที่น้ำท่วม ขอให้ลดความเร็ว เพื่อป้องกันอุบัติเหตุ และวิ่งบนถนนตามที่เจ้าหน้าที่วางกรวยไว้ อย่าขับเร็ว หรือเบียดแซงในจุดคับขัน หรือวิ่งไหลทาง ทั้งนี้ในส่วนของถนนเส้นในตัวเมืองหรือถนนสายรอง บางจุดมีน้ำท่วมขังด้วยเช่นกัน จึงขอให้ระมัดระวังการขับขี่ตลอดเส้นทาง แม้กระทั่งจุดบริการประชาชนของตำรวจทางหลวง ทับสะแก และจุดเกาะหลัก ถูกน้ำท่วมด้วยเช่นกัน

ด้านนายสุพจน์ เสริมทรัพย์ หัวหน้าหมวดทางหลวงประจวบคีรีขันธ์ กล่าวว่า ได้เร่งระบายน้ำที่ไหลจากทิศตะวันตก จากแนวเขาตะนาวศรี ซึ่งมีปริมาณน้ำมาก ไหลผ่านถนนเพชรเกษมเข้าตัวเมืองเพื่อไหลลงสู่ทะเล เจ้าหน้าที่ใช้เครื่องจักรขุดลอกเส้นทางระบายน้ำบางส่วน เพื่อให้น้ำไหลได้สะดวกขึ้น หากไม่มีฝนในคืนนี้ คาดว่าน้ำที่สะสมจากทิศตะวันตกจะไหลลงทะเลหมด

ผู้สื่อข่าวรายงานว่า น้ำที่ไหลบ่าเข้าท่วมถนนเส้นหลักและเส้นรองในจังหวัดประจวบคีรีขันธ์ ได้รับการอำนวยความสะดวกด้านการจราจร จากทุกฝ่าย ทั้งเจ้าหน้าที่ตำรวจทางหลวง ตำรวจภูธร อาสากู้ภัยทางหลวง อาสากู้ภัยสว่าง กู้ชีพ อบต. องค์กรปกครองส่วนท้องถิ่น กองร้อยอาสาสมัครรักษาดินแดน ประจำจุดต่างๆ เพื่อให้เกิดความปลอดภัยในการสัญจร เนื่องจากมีน้ำท่วมขังและฝนตกตลอดทั้งวัน.** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **


โปรดหลีกเลี่ยง!! มีน้ำท่วมสูง 1 เมตรที่สามแยกบางสะพานช่วง ช่วงหลักกิโลเมตร 385-386 บ้านสามแยก ต.ร่อนทอง อ.บางสะพาน จ.ประจวบคีรีขันธ์ รถหลายคันเริ่มจมน้ำไม่สามารถใช้สัญจรได้.... 9 ม.ค. 2560 21:29 9 ม.ค. 2560 22:20 ไทยรัฐ