วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘ออสการ์’ ประเดิมนัดแรกให้เซี่ยงไฮ้ฯ ยิงได้ทันที

ออสการ์ มิดฟิลด์เลือดแซมบ้า โชว์ฟอร์มคุ้มค่าเหนื่อยสุดแพง หลังยิงประตูได้ตั้งแต่นัดแรกในการประเดิมสนามให้กับทีมเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ....

สำนักข่าวต่างประเทศรายงานวันที่ 9 ม.ค. ว่า ออสการ์ กองกลางทีมชาติบราซิล ยิงประตูได้ทันทีในการประเดิมสนามนัดแรกให้กับต้นสังกัดใหม่อย่าง เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ในเกมอุ่นเครื่องที่เอาชนะ อัล บาติน ทีมจากลีกซาอุดิอาระเบีย 2-1

สำหรับ ออสการ์ ย้ายจาก เชลซี สโมสรยักษ์ใหญ่ในศึกพรีเมียร์ลีก อังกฤษ มาร่วมทีมเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี ด้วยค่าตัว 60 ล้านปอนด์ รับค่าเหนื่อยสัปดาห์ละ 500,000 ปอนด์  ล่าสุด ออสการ์ ลงสนามให้ทีมใหม่เป็นนัดแรกในฐานะตัวสำรองช่วงครึ่งหลัง  และยิงประตูให้ทีมขึ้นนำ ก่อนสกอร์จะจบลงด้วยชนะของ เซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี 2-1

ออสการ์ กล่าวหลังจบเกมว่า ”ผมเพิ่งลงฝึกซ้อมเพียง 2 วัน และนี่คือเกมแรกของผม นี่คือจุดเริ่มต้นของฤดูกาลใหม่ และเรามีเพียงเป้าหมายเดียวนั่นคือการคว้าชัยชนะ เพื่อนร่วมทีมของผม ผู้คนชาวจีนช่วยเรารวมเป็นหนึ่งเดียว มันเป็นเรื่องยากที่จะมีเกมที่ดีในระยะเวลาอันสั้น แต่พวกเขาทำให้มันเกิดขึ้น”

ออสการ์ มิดฟิลด์เลือดแซมบ้า โชว์ฟอร์มคุ้มค่าเหนื่อยสุดแพง หลังยิงประตูได้ตั้งแต่นัดแรกในการประเดิมสนามให้กับทีมเซี่ยงไฮ้ เอสไอพีจี .... 9 ม.ค. 2560 21:25 ไทยรัฐ