วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'อดุลย์' เรียกถกเร่งรัดคดีโกงสอบนายสิบ ยัน จนท.เทศกิจยังไม่เข้ามอบตัว

รอง ผบช.น. เรียกประชุมคดีทุจริตสอบนายสิบตำรวจ เร่งสอบพยาน ยึดยุติธรรม-โปร่งใส ยัน จนท.เทศกิจยังไม่เข้ามอบตัว ส่วนยอดผู้ร่วมกระทำผิดล่าสุดกว่า 500 คน

เมื่อเวลา 16.00 น. วันที่ 9 ม.ค. 60 พล.ต.ต.อดุลย์ ณรงค์ศักดิ์ รอง ผบช.น. พ.ต.อ.อุเทน นุ้ยพิน ผกก.ศฝร.บช.น. พ.ต.อ.ณรัช มูลศาสตรสาทร ผกก.สน.พหลโยธิน เรียกประชุมคณะพนักงานสอบสวนคดีกรณีการทุจริตการสอบนายสิบตำรวจ (มติ บช.น.ผลสอบนายสิบโมฆะทั้งหมด เตรียมเสนอ ผบ.ตร.พิจารณา)

พล.ต.ต.อดุลย์ เปิดเผยว่า สำหรับการบริหารงานสอบสวนคดี พล.ต.ท.ศานิตย์ มหถาวร ผบช.น. เร่งรัดสั่งการให้สอบปากคำพยานที่เกี่ยวข้อง โดยยึดหลักความยุติธรรม ความโปร่งใส ตรวจสอบและชี้แจงต่อสังคม โดยลงนามในคำสั่งแต่งตั้งคณะพนักงานสืบสวนสอบสวน มอบหมายให้ตนเป็นหัวหน้าพนักงานสืบสวนสอบสวน และให้รองผู้บัญชาการอีก 3 ท่านรับผิดชอบเรื่องสืบสวน ชุดทำงานจะมีเจ้าหน้าที่ฝ่ายสืบสวนในสังกัด บก.น.2 และ บก.น.4 และพนักงานสอบสวนกว่า 40 นาย เพื่อเร่งในการสอบสวนหาพยานให้ได้รายละเอียดทั้งหมด ขณะที่การสอบปากคำพยานบุคคลที่เกี่ยวข้อง คาดว่าคืนนี้จะเสร็จสิ้น เพื่อเตรียมที่จะรายงานการสอบสวนเสนอต่อ พล.ต.อ.จักรทิพย์ ชัยจินดา ผบ.ตร. และ พล.ต.ท.ศานิตย์

อย่างไรก็ตาม ขณะนี้ในรายละเอียดทางคดีที่ได้ยังไม่ครบเกรงว่าอาจเกิดความคลาดเคลื่อน เบื้องต้นขอให้ พล.ต.ท.ศานิตย์ เป็นผู้ให้ข่าว ในส่วนที่มีกระแสข่าวว่า นายจิระพจน์ พลายด้วง อายุ 45 ปี เจ้าหน้าที่สำนักเทศกิจ เขตปทุมวัน (แจ้งจับเทศกิจฉาว หัวโจกแก๊งโกงสอบนายสิบ ขรก.-ลูกจ้างกทม.พัวพันอื้อ) จะเดินทางเข้ามอบตัวกับทางเจ้าหน้าที่ตำรวจนั้น ขอยืนยันว่ายังไม่ได้รับการประสานติดต่อเข้ามอบตัวแต่อย่างใด หรือหากประสานมาที่ใครไม่ทราบ ยังไม่ได้รับรายงาน

สำหรับแนวทางในการทำงานนั้น ผบช.น. มอบแนวทางให้เร่งรัดเรื่องดังกล่าว ซึ่งจากการตรวจสอบพบว่ามีผู้ร่วมกระทำความผิดเพิ่มเติมขณะนี้ทั้งหมด 524 ราย (ลอตแรก 346 ราย ลอตที่สอง 178 ราย)

** ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่ **

รอง ผบช.น. เรียกประชุมคดีทุจริตสอบนายสิบตำรวจ เร่งสอบพยาน ยึดยุติธรรม-โปร่งใส ยัน จนท.เทศกิจยังไม่เข้ามอบตัว ส่วนยอดผู้ร่วมกระทำผิดล่าสุดกว่า 500 คน 9 ม.ค. 2560 20:42 ไทยรัฐ