วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ผัวเมียแทงกันยับ หญิงดับ ชายไส้ทะลัก คาดโรคประสาทกำเริบ-กลัวหอบลูกหนี

หนุ่มใหญ่อุดรฯ ฉุดกระชากเมียเข้าบ้าน หลังทำท่าจะหอบลูกหนี ทะเลาะกันดังลั่น หลังเสียงเงียบพบเมียถูกแทงหายใจรวยรินก่อนสิ้นใจ ส่วนผัวถูกแทงไส้ทะลักนั่งข้างศพ

เมื่อเวลา 17.00 น. วันที่ 9 ม.ค. 60 พ.ต.ท.อุดม รัตนสุทธิ สว.สส.สภ.นาข่า อ.เมืองอุดรธานี ได้รับแจ้งเหตุสามีภรรยาแทงกันเสียชีวิตและบาดเจ็บสาหัส ที่บ้านหลังหนึ่งใน ต.หมูม่น อ.เมืองอุดรธานี จึงพร้อมด้วย พ.ต.อ.ภูมิวิทย์ เวชกามา ผกก.สภ.เมืองอุดรธานี แพทย์เวร รพ.ศูนย์อุดรธานี เจ้าหน้าที่มูลนิธิส่งเสริมธรรมรุดไปตรวจสอบ ที่เกิดเหตุเป็นบ้านปูนชั้นเดียว ในห้องครัวพบศพ น.ส.เหมย (นามสมมติ) อายุ 35 ปี ภรรยา ถูกแทงด้วยมีดบริเวณด้านหลังทะลุราวนมซ้าย หลังศีรษะมีรอยกระแทกจนกะโหลกแตกเป็นบาดแผลฉกรรจ์เลือดไหลนองพื้น ใกล้กันพบ นายหมู (นามสมมติ) อายุ 42 ปี สามีผู้ตาย ถูกแทงด้วยมีดบริเวณหน้าท้องจนไส้ทะลัก ได้รับบาดเจ็บสาหัส นั่งเฝ้าศพภรรยา เจ้าหน้าที่รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลศูนย์อุดรธานี ตรวจที่เกิดเหตุพบอาวุธมีดปลายแหลมยาวประมาณ 1 ฟุต มีคราบเลือดตกอยู่ในห้องครัว

สอบสวนพี่สาวนายหมู ให้การว่า ทั้งสองแต่งงานกันมา 10 ปี มีลูกสาวอายุ 4 ขวบ ผู้ตายเป็นผู้ช่วยพยาบาลโรงพยาบาลแห่งหนึ่งใน จ.อุดรธานี ส่วนผู้บาดเจ็บไม่ได้ทำงาน เพราะเคยทำงานที่ร้านเฟอร์นิเจอร์ แล้วสูดดมสาระเหยมากทำให้มีอาการทางสมอง  หลังเข้ารับการบำบัดก็มาทำงานเป็นผู้ช่วยพยาบาลที่ห้องเก็บยาโรงพยาบาลเดียวกัน  แต่เมื่อ 4 ปีที่แล้ว ผู้บาดเจ็บอาการทางประสาทกำเริบ จึงลาออกมาอยู่บ้าน ทำให้ภาระค่าใช้จ่ายเลี้ยงดูครอบครัวอยู่ที่ผู้ตาย และทำให้ทั้งคู่มีปากเสียงกันประจำ

ด้านชายวัย 51 ปี รปภ.หมู่บ้านแห่งหนึ่งอยู่ตรงข้ามกับบ้านที่เกิดเหตุ เล่าว่า เห็นทั้งคู่ทะเลาะกันเสียงดังอยู่บริเวณหน้าบ้าน ผู้ตายบอกว่าจะพาลูกหนีและกำลังขี่รถจักรยานยนต์จะออกจากบ้าน ฝ่ายสามีจึงกระชากผู้ตายลงจากรถเข้าไปในบ้าน ตนก็ได้ร้องห้ามว่าอย่าทำร้ายผู้หญิง เพราะปกติทั้งคู่มีปากเสียงกันประจำ แต่ไม่เคยเห็นทำร้ายร่างกายกัน หลังจากเข้าไปในบ้านก็ได้ยินเสียงทะเลาะกันประมาณ 20 นาทีก็เงียบไป เมื่อเห็นว่าเงียบผิดปกติจึงโทรไปบอก นางสระคราญ ให้มาดู ก็พบว่าอยู่ในสภาพภรรยานอนหายใจรวยริน จึงเข้าไปจะปั๊มหัวใจแต่ก็ไม่ทัน เสียชีวิตไปต่อหน้า ส่วนตัวสามีถูกแทงไส้ทะลักนั่งอยู่ข้างภรรยา

ทั้งนี้ ตำรวจสันนิษฐานว่า สามีอาจมีอาการกำเริบทางประสาท และหาเรื่องทะเลาะวิวาทประจำ จนภรรยาเกิดอาการรำคาญ จึงตัดปัญหาจะพาลูกไปที่อื่น แต่สามีกลับลากตัวเข้าไปในครัวแล้วใช้มีดข่มขู่ แต่ภรรยาไม่สนใจ เดินหันหลังให้เพราะไม่คิดว่าสามีจะแทง แต่ผิดคาดฝ่ายสามีจ้วงแทงเมียทางด้านหลังจนทะลุ ภรรยาหันมาแย่งมีดจ้วงแทงคืนแล้วแย่งมีดกันทำให้เสียหลักล้ม ก่อนที่สามีจะจับศีรษะภรรยากระแทกพื้นจนกะโหลกแตกและเสียชีวิตดังกล่าว เบื้องต้นเจ้าหน้าที่แจ้งข้อหา นายหมู ฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา เพื่อดำเนินคดีต่อไป.

หนุ่มใหญ่อุดรฯ ฉุดกระชากเมียเข้าบ้าน หลังทำท่าจะหอบลูกหนี ทะเลาะกันดังลั่น หลังเสียงเงียบ พบเมียถูกแทงหายใจรวยรินก่อนสิ้นใจ ส่วนผัวถูกแทงไส้ทะลักนั่งข้างศพ 9 ม.ค. 2560 19:55 ไทยรัฐ