วันพุธที่ 23 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หมอเศร้า! วางแมคบุ๊กในห้องพักแพทย์ มือมืดหยิบใส่เป้ ตีเนียนออกจากรพ.

โจรแสบ แอบย่องเข้าห้องพักแพทย์ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา แอบลักแมคบุ๊กของหมอในโรงพยาบาลมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ใส่กระเป๋าหนีหาย กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเห็นหน้าได้ชัดเจน...

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.60 นพ.สิวะยศ ดีเทศน์ อายุ 29 ปี แพทย์อายุรกรรม โรงพยาบาลมหาราชนครราชสีมา เปิดเผยว่า เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนได้มาเข้าเวรที่โรงพยาบาล โดยวางกระเป๋าเป้สะพายหลังไว้ที่โต๊ะภายในห้องพักแพทย์ ชั้น 4 ตึกการไฟฟ้า ซึ่งภายในมีโน้ตบุ๊ก ยี่ห้อแมคบุ๊ก พร้อมอุปกรณ์หลายอย่าง ไว้ภายในห้องพักแพทย์

กระทั้งมาทราบว่ากระเป๋าหายไปในช่วงบ่ายที่ผ่านมา หลังเกิดเหตุได้เข้าแจ้งความไว้กับ พ.ต.ท.พิษณุ กองทองนอก สว.สอบสวน สภ.เมืองนครราชสีมา พร้อมขอดูกล้องวงจรปิดซึ่งสามารถจับภาพผู้ต้องสงสัยได้ชัดเจน จึงนำมาแชร์ในสื่อออนไลน์ เพื่อให้ประชาชนช่วงแจ้งเบาะแส

นายแพทย์ ผู้เสียหาย กล่าวอีกว่า โน้ตบุ๊กดังกล่าวเพิ่งซื้อมาได้เพียง 9 วัน รวมทรัพย์สินมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท โดยภายในห้องพักปกติจะล็อกห้อง แต่ในวันหยุดมีแม่บ้านเข้ามาทำความสะอาด ห้องจึงไม่ได้ล็อกทำให้คนร้ายฉวยโอกาสเข้าไปก่อเหตุ ซึ่งกล้องวงจรปิดภายในโรงพยาบาล สามารถจับภาพผู้ต้องสงสัย เป็นชายรูปร่างผอมสูง อายุประมาณ 40-50 ปี ผมเกรียน ได้ขณะกำลังเดินเข้าไปในห้องพักแพทย์ ในมือถือซองเอกสารสีน้ำตาล แต่ตอนเดินออกมา พบว่าได้สะพายกระเป๋าออกไปด้วย และยังจับภาพขณะคนร้ายนั่งรถจักรยานยนต์รับจ้าง ออกจากโรงพยาบาลไปได้ด้วย

นอกจากนี้หลังจากที่ได้แชร์ภาพคนร้ายไป พบว่ามีคนให้เบาะแสเพิ่มเติมว่า มีคนร้ายน่าจะเป็นรายเดียวกัน เข้าไปก่อเหตุขโมยกระเป๋าแพทย์ภายในโรงพยาบาลศรีนครินทร์ ที่ขอนแก่น ซึ่งวงจรปิดสามารถจับภาพได้เช่นกัน จึงวอนให้ผู้ที่ทราบเบาะแสะหรือรู้จักคนในภาพให้แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบเพื่อติดตามจับกุมตัวต่อไป.

โจรแสบ แอบย่องเข้าห้องพักแพทย์ที่ รพ.มหาราชนครราชสีมา แอบลักแมคบุ๊กของหมอในโรงพยาบาลมูลค่ากว่า 5 หมื่นบาท ใส่กระเป๋าหนีหาย กล้องวงจรปิดจับภาพคนร้ายเห็นหน้าได้ชัดเจน... 9 ม.ค. 2560 19:07 ไทยรัฐ