วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

อร่อยเด็ด ท้าให้ลอง ข้าวแกง10บาท ฝีมือท่านนายพล อดีตนักบิน ทบ.


ข้าวราดแกง 10 บาท นายพลเกษียณราชการ อดีตนักบินทหารบกทำให้ดู และให้ชิม ขายที่ร้านค้าประชารัฐ อ.วิเศษชัยชาญ อ่างทอง บรรยากาศชิลๆ ริมคลอง ท้าให้ไปลองรับรองอร่อยเด็ด... 

วันที่ 9 ม.ค. ที่ร้านค้าประชารัฐ กองทุนหมู่บ้านคลองขุน หมู่ 5 ตำบลไผ่จำศิล อำเภอวิเศษชัยชาญ จังหวัดอ่างทอง ซึ่งเปิดมานานกว่า 1 เดือน มีประชาชนเข้าไปอุดหนุนลองชิมฝีมือนายพลอดีตทหารบินทหารบก ที่เปิดร้านขายข้าวแกงในบรรยากาศริมคลอง 

พลตรีสุทัศน์ อยู่นาน อายุ 75 ปี อดีตนักบินทหารบกจังหวัดลพบุรี ประธานกองทุนหมู่บ้าน เจ้าของและผู้ริเริ่มขายข้าวแกงร้านประชารัฐ กล่าวว่า ตนเองหลังจากเกษียณราชการมาก็ได้ช่วยงานทางราชการอยู่เป็นประจำ โดยเป็นประธานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยวจังหวัดอ่างทอง และประธานกองทุนหมู่บ้าน หลังจากรัฐบาลได้จัดโครงการเพิ่มความเข้มแข็งของเศรษฐกิจรากหญ้าตามแนวทางประชารัฐ พร้อมให้เงินช่วยเหลือกองทุนหมู่บ้านละ 500,000 บาท จึงร่วมกับชาวบ้านเปิดร้านค้าประชารัฐ นำสินค้าในหมู่บ้านที่ชาวบ้านได้ผลิตนำมาวางขายในร้านค้าให้ประชาชนได้เลือกซื้อ พร้อมมีแนวคิด เปิดร้านข้าวราดแกงราคา 10 บาท เพื่อเรียกลูกค้าเข้าร้าน

สำหรับร้านข้าวแกงราคา 10 บาท จะมีการทำกับข้าว วันละ 10 อย่าง วางให้ลูกค้าได้เลือกรับประทานตามใจชอบ และหากเป็นข้าวราดแกง 2 อย่างก็จะเพิ่มเป็นราคา 15 บาท นอกจากนั้น มีขนมและน้ำแข็งไส ให้เลือกรับประทานในราคาถ้วยละ 10 บาท ในร้านยังมีข้าวเหนียวส้มตำไก่ย่าง ให้ได้รับประทานกันอีกด้วย

"คนที่เข้าร้านก็จะได้มาอุดหนุนสินค้าที่ชาวบ้านนำมาวางขายในร้านค้าด้วย ทำให้เศรษฐกิจชุมชนคึกคัก ส่วนบรรยากาศร้านค้าริมคลอง มีการปิดป้ายประชาสัมพันธ์ แหล่งท่องเที่ยวในจังหวัดอ่างทอง ขอเชิญมาลองลิ้มชิมข้าวราดแกง ราคา 10 บาท ร้านค้าประชารัฐ ฝีมือท่านนายพล อดีตนักบินทหารบกลพบุรี ดูสักครั้งว่าอร่อยเด็ดแค่ไหน"  

ข้าวราดแกง 10 บาท นายพลเกษียณราชการ อดีตนักบินทหารบกทำให้ดู และให้ชิมขายที่ร้านค้าประชารัฐ อ.วิเศษชัยชาญ อ่างทอง บรรยากาศชิลๆ ริมคลอง ท้าให้ไปลองรับรองอร่อยเด็ด... 9 ม.ค. 2560 19:06 ไทยรัฐ