วันจันทร์ที่ 28 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตามหา‘เขมิการ์’เหมียวน้อยตาเข หายจากบ้าน เจ้าของสุดห่วง ร้องไห้ทุกวัน

สัตวแพทย์สาวเศร้า แมวแสนรัก "เขมิการ์" หายไป เพศผู้ พันธุ์ศุภลักษณ์ อายุ 1 ปี สีน้ำตาลเข้ม พิการขางอ ตาเข แต่แสนรู้ขี้เล่น หายตั้งแต่ปีใหม่ ขับรถตามหาร้องไห้ทุกวัน วอนเอามาคืน จะมีรางวัลให้ 3 พันบาท...

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.60 น.ส.นฤมล อุ่นยิ่งเจริญ หรือ หมอแอน อายุ 28 ปี สัตวแพทย์สาว เจ้าของคลินิก “อุ่นเจริญรักษาสัตว์” เลขที่ 279/8 หมู่ 1 ต.บางพลับ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โพสต์เฟซบุ๊กของตนเองชื่อ Arcturus Ann ในกลุ่มสองพี่น้องบ้านฉัน (สุพรรณบ้านเรา) ตามหา “เจ้าเขมิการ์” แมวแสนรัก เพศผู้ พันธุ์ศุภลักษณ์ อายุ 1 ปี สีน้ำตาลเข้ม ซึ่งเป็นแมวพิการตั้งแต่กำเนิด ขาหน้าสั้น และหงิกงอ นัยน์ตาเข 2 ข้าง ได้หายออกจากบ้านในเขตเทศบาลเมืองสองพี่น้องไปช่วงเทศกาลปีใหม่ที่ผ่านมา

พร้อมระบุว่า ก่อนหน้าที่ "เจ้าเขมิการ์" จะหายไปนั้น มีพนักงานการไฟฟ้าฯ ซึ่งทำงานที่สำนักงานตั้งอยู่ติดกับที่บ้าน เห็นแมวออกมาวิ่งเหมือนทุกวัน และเห็นว่าบ้านตนใส่กุญแจปิดไว้คงไม่มีใครอยู่บ้านจึงจับแมวใส่กรงขังไว้ให้ ซึ่งหลังจากเสร็จธุระกลับมาบ้านก็ไม่เห็นแมวอีกเลย

"มันเป็นแมวแสนรู้ชอบวิ่งเล่นเข้าหาคน จึงเป็นที่รักของคนในครอบครัว จึงรู้สึกเศร้าและคิดถึงมันมาก ร้องไห้ขับรถออกตามหาทุกวัน แต่ก็ไม่พบ จึงขอวอนผู้ที่พบเห็นหรือใครที่เอามันไป ช่วยส่งคืนจะมีรางวัล 3 พันบาท เพื่อสมนาคุณ"

(ภาพจาก น.ส.นฤมล อุ่นยิ่งเจริญ)

สัตวแพทย์สาวเศร้า แมวแสนรัก "เขมิการ์" หายไป เพศผู้ พันธุ์ศุภลักษณ์ อายุ 1 ปี สีน้ำตาลเข้ม พิการขางอ ตาเข แต่แสนรู้ขี้เล่น หายตั้งแต่ปีใหม่ ขับรถตามหาร้องไห้ทุกวัน วอนเอามาคืน จะมีรางวัลให้ 3 พันบาท... 9 ม.ค. 2560 18:43 ไทยรัฐ