วันอังคารที่ 22 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

เย็นกว่าจุดเยือกแข็ง ชาวรัสเซีย สวมหัวใจสิงห์ ปั่นเย้ยหนาว -27องศา

นักปั่นชาวรัสเซียหลายร้อยคน ไม่หวั่นอากาศหนาวระดับ -27 องศา ยังคงร่วมแรงร่วมใจเข้าร่วมโครงการรณรงค์ให้คนหันมาขี่จักรยาน ปั่นฝ่าลมหนาวไปตามท้องถนนในกรุงมอสโก แม้อากาศจะหนาวเย็นจัดมาก

เมื่อ 9 ม.ค.60 สื่อต่างประเทศรายงาน นักปั่นจักรยานชาวรัสเซียราว 500 คน สวมหัวใจสิงห์ ขี่จักรยานท้าอากาศหนาวเย็นสุดขั้วหัวใจ อุณหภูมิลดต่ำติดลบถึง -27 องศาเซลเซียส ไปตามท้องถนนในกรุงมอสโก เมื่อวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา เพื่อหวังรณรงค์ให้ชาวรัสเซียหันมาขี่จักรยานกันให้มากๆ

ข่าวแจ้งว่า ถึงแม้จะมีเสียงเตือนจากหลายฝ่ายให้แกนนำจัดโครงการปั่นจักรยานครั้งนี้ ควรจะยกเลิกโครงการรณรงค์ให้คนขี่จักรยานครั้งนี้ไปก่อน เพราะอากาศหนาวจัด จนอาจเป็นอันตรายต่อสุขภาพของนักปั่น ทว่าทางองค์กรต่างๆ ที่เป็นแกนนำในการจัดงาน ไม่ยอมยกเลิกตามเสียงเตือนแต่อย่างใด ยังคงเดินหน้าจัดงานท้าลมหนาว ขณะที่นักปั่นบางคนก็สวมชุดซานตาคลอส สร้างสีสันให้แก่การปั่นจักรยานรณรงค์เชิญชวนให้ผู้คนหันมาขี่จักรยาน

อย่างไรก็ตาม เป็นเรื่องเหลือเชื่อที่ไม่มีนักปั่นที่เข้าร่วมโครงการคนใด ไม่สบายจนต้องพบแพทย์ หลังจากถึงจุดหมายปลายทาง แม้จะต้องขี่จักรยานท่ามกลางอากาศหนาวจัดถึงขนาดนี้.

นักปั่นชาวรัสเซียหลายร้อยคน ไม่หวั่นอากาศหนาวระดับ -27 องศา ยังคงร่วมแรงร่วมใจเข้าร่วมโครงการรณรงค์ให้คนหันมาขี่จักรยาน ปั่นฝ่าลมหนาวไปตามท้องถนนในกรุงมอสโก แม้อากาศจะหนาวเย็นจัดมาก 9 ม.ค. 2560 18:22 ไทยรัฐ