วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตร.ยันทำตามหน้าที่! หนุ่มอ้างโดนค้นตัว ขี่ จยย.ผ่านด่านตรวจ (ชมคลิป)

อีกหนึ่งเรื่องราวที่ร้องเรียนในสังคมออนไลน์ เป็นคลิปวิดีโอจาก ผู้ใช้เฟซบุ๊กชื่อว่า บีบมะนาว ฆ่างู โพสต์เหตุการณ์ชุลมุน ขณะเจ้าหน้าที่ตำรวจหลายนายที่ตั้งด่านตรวจอยู่ กำลังเข้าตรวจค้นตัวชายคนหนึ่ง ก่อนจะมีการพูดจาต่อเถียงกันถึงเรื่องการตรวจค้น ซึ่งชายคนในคลิปได้อ้างว่า เจ้าหน้าที่ตำรวจมาแตะต้องตัวก่อนและให้ถอดเสื้อ ก่อนจะพูดยืนยันว่าบริสุทธิ์ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจได้ตอบกลับมาว่า “เค้าให้ยกเสื้อออก ไม่ได้บอกให้ถอดเสื้อ”

โดยผู้โพสต์เฟซบุ๊กระบุข้อความอ้างว่า "มันมีเหตุครับ ก่อนที่ผมจะโวยวาย ไม่ใช่อยู่ๆ ผมโวยวาย ไม่ให้ค้น ผมให้ค้น แต่อย่าลุ่มล่าม มาล้วงครับ อย่ามาแตะต้องตัวผม อย่ามาสั่งผมนั่งพวกคุณไม่ใช่พ่อผม ผมรู้สึกไม่ปลอดภัย ไม่ต้องมาทำเนียน ยืนเบียดผม ผมร้อน หิวข้าว!!!! เสียดายที่ไม่ได้ถ่ายไว้ตั้งแต่ตอนแรก ค้นตัว ค้นได้ ผมไม่ว่า แต่อย่าเอามืออันเดอตี๋ ของพวกคุณล้วงมาในกระเป๋ากางเกงของผมโดยไม่ได้บอกกล่าวกันแบบนี้ ผมขี้เกียจซัก ผมล้วงเองได้ ผมถอยหลังไปเพราะพวกคุณนั้นเดอตี๋ฝุดๆ แล้วยังมาดึงเสื้อผมไว้ มันคืออะไร ผมไม่ยินยอมให้คุณทำแบบนี้ถึงมันจะเป็นเรื่องเล็กน้อยก็ตาม ก็เลยเป็นแบบนี้แหละ #เอาดิโปร่ง #เชิญชม #โปรดแชร์ #ด่าได้แต่อย่าแรง #เซฟๆหน่อย #ของแรง #เดี๋ยวจะเด้งเอา #ยุคนี้พรบกำลังมา”

ขณะที่คลิปนี้มีผู้เข้าชมกว่า 6 หมื่นครั้งแล้ว และถูกชาวเน็ตวิพากษ์วิจารณ์จำนวนมาก ส่วนใหญ่ต่อว่าการทำงานของเจ้าหน้าที่ที่รุมตรวจค้นชายคนดังกล่าว

(ชมคลิป

ขณะที่ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์​ได้ติดต่อไปยังเจ้าของเฟซบุ๊ก อ้างว่าเหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อช่วงเวลาประมาณเที่ยงคืนของวันที่ 8 ม.ค.ที่ผ่านมา ตนเองและน้องชายได้ขี่รถจักรยานยนต์ผ่านด่านตรวจ ของ สน.โชคชัย บริเวณเลียบทางด่วน โดยตำรวจได้ขอดูใบขับขี่น้องชายและตรวจวัดแอลกอฮอล์ หลังจากนั้นก็ขอค้นตัวตนเอง ซึ่งตนเองก็ยินดี ไม่ได้ขัดขืนหรือปฏิเสธอะไร แต่เจ้าหน้าที่ตำรวจกลับทำลุ่มล่าม โดยเอามือมาล้วงเข้ามาในกระเป๋ากางเกงของตนเอง ทำให้รู้สึกไม่พอใจ และรู้สึกไม่ปลอดภัย รวมถึงเป็นสิทธิของตนที่จะให้แตะเนื้อต้องตัว ส่วนเรื่องถอดเสื้อ ตนเองได้ยินเจ้าหน้าที่ตำรวจบอกให้ถอดเสื้อออกและบังคับให้นั่งลง ซึ่งหลังจากตรวจค้นเสร็จแล้วไม่พบอะไร ก็ปล่อยตัวไป

นอกจากนี้ ทีมข่าวสายตรวจโซเชียล ไทยรัฐออนไลน์ ยังได้สอบถามไปยัง พ.ต.ท.สรพงษ์ นาคะโยคี รอง ผกก.จร.สน.โชคชัย เปิดเผยว่า การตั้งด่านตรวจของ สน.โชคชัย เมื่อคืนที่ผ่านมา (8 ม.ค.) ขอยืนยันว่าเป็นการปฏิบัติตามหน้าที่ ไม่ได้ผิดขั้นตอนแต่อย่างใด โดยเหตุการณ์ในคลิปเป็นการตรวจผู้ขับขี่รถจักรยานยนต์ ซึ่งผู้ขี่รถไม่ได้ดื่มแอลกอฮอล์ แต่ผู้ซ้อน (ชายในคลิป) มีอาการมึนเมาและพูดจากวนเจ้าหน้าที่ ซึ่งหากพบว่าข้อความที่ลงในเฟซบุ๊กหมิ่นประมาทเจ้าหน้าที่ ก็จะปรึกษาผู้บังคับบัญชา เพื่อดำเนินการแจ้งความตาม พรบ.คอมพิวเตอร์ ต่อไป

หนุ่มโพสต์เฟซบุ๊กร้องเรียน อ้างว่า ถูกตำรวจตรวจค้นตัว โดยแอบเอามือล้วงกระเป๋ากางเกงและแตะเนื้อต้องตัว... 9 ม.ค. 2560 17:58 ไทยรัฐ