วันศุกร์ที่ 22 มิถุนายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จับหลานโหด! ฆ่าหั่นศพน้ายัดบ่อเกรอะ ตัดขาฝังแยก สารภาพแค้นถูกทำร้าย

ตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ สอบเค้นหนุ่มเมืองคอนวัย 30 ปี จนรับเป็นคนลงมือฆ่าหั่นศพน้าชายทิ้งบ่อเกรอะ ส่วนขาข้างหนึ่งแยกฝัง สารภาพแค้นถูกดุด่าเตะต่อย โดยระบุ ที่ตัดขาฝังแยกเพราะเป็นข้างที่ใช้เตะตัวเอง...

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 60 พ.ต.อ.นภดล เพ็ชรขาวเขียว ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ กล่าวถึงเหตุสยอง นายจรินทร์ ลิ่มอิทธิ์ อายุ 46 ปี อยู่ชาวบ้านหมู่ 2 ต.ร่อนพิบูลย์ อ.ร่อนพิบูลย์ จ.นครศรีธรรมราช ถูกฆ่าตัดศีรษะและขา หมกไว้ในบ่อเกรอะหลังบ้าน โดยขาที่ถูกตัด คนร้ายนำไปฝังดินไว้ใกล้กับบ่อเกรอะ (สยอง! ฆ่าหั่นศพหนุ่มเมืองคอน จับแขนขายัดบ่อส้วม ส่วนหัวยังหาไม่พบ) ต่อมาตำรวจควบคุมตัว นายธีรเทพ วิสุนทร อายุ 30 ปี หลานชายของ นายจรินทร์ มาสอบสวน หลังสอบเค้นอย่างหนักจน นายธีรเทพ ให้การรับสารภาพว่าเป็นผู้ก่อเหตุฆ่าโหด

พ.ต.อ.นภดล กล่าวว่า หลังสอบสวนจนผู้ต้องหาจนมุมต่อหลักฐานต่างๆ อาทิ มีดเปื้อนเลือดที่ใช้ก่อเหตุ เสื้อผ้าเปื้อนเลือด และหลักฐานอื่นๆ นายธีรเทพ จึงให้การรับสารภาพอย่างหมดเปลือก ตำรวจจึงขออนุมัติศาลจังหวัดทุ่งสงออกหมายจับในข้อหาหรือฐานความผิด ฆ่าผู้อื่นโดยเจนา โดยฝัง ซ่อนเร้น ย้ายหรือทำลายศพเพื่อปกปิดการตาย ซึ่งศาลได้อนุมัติหมายจับแล้ว โดยผู้ตายและผู้ต้องหาพักอาศัยอยู่บ้านเดียวกัน ซึ่งปกติบ้านที่เกิดเหตุพักอาศัยอยู่ด้วยกัน 4 คน คือ นายธีรเทพ พ่อของนายธีรเทพ น้องสาวของนายธีรเทพ และนายจรินทร์ น้าชาย

ผู้ต้องหาสารภาพว่า เคยถูกน้าชายดุด่าและทำร้ายด้วยการเตะต่อยหลายครั้ง เมื่อของในบ้านสูญหายน้าชายก็จะกล่าวหาว่า นายธีรเทพ เป็นคนขโมยไปขายหรือจำนำเพื่อนำเงินไปซื้อยาเสพติด จึงเก็บความโกรธแค้นเอาไว้เรื่อยมา กระทั่งสบโอกาสพ่อกับน้องสาวไปทำธุระต่างจังหวัด นายธีรเทพ จึงฉวยโอกาสทำร้ายด้วยการใช้มีดฟันคอ นายจรินทร์จนเสียชีวิต ก่อนลากศพไปหลังบ้าน แล้วตัดขาทิ้ง 1 ข้าง ด้วยความแค้นที่ถูกน้าชายใช้ขาเตะทำร้ายตนมาหลายครั้ง หลังฟันคอและตัดคอแล้ว ทิ้งส่วนของศีรษะและลำตัวไว้ในบ่อเกรอะ ส่วนขานำไปฝังแยกด้วยแรงแค้นหรือความแค้น

ผกก.สภ.ร่อนพิบูลย์ กล่าวว่า คดีนี้ไม่สลับซับซ้อน พยานหลักฐานค่อนข้างชัดเจนสมบูรณ์ รอเพียงผลการตรวจดีเอ็นเอของคราบเลือดในจุดเกิดเหตุ คราบเลือดที่เสื้อผ้าของผู้ต้องหา ก็จะสามารถสรุปสำนวนส่งพนักงานอัยการเพื่อส่งฟ้องศาลได้ สำหรับประเด็นที่เป็นที่สงสัยว่าผู้ต้องหามีความผิดปกติทางจิตหรือไม่นั้น จากการตรวจสอบเบื้องต้นพบว่าเป็นคนมีสติสัมปชัญญะสมบูรณ์ แต่หากตรวจสอบภายหลังพบว่ามีอาการทางจิต เจ้าหน้าที่ก็จะได้ดำเนินการตามกฎหมายที่เกี่ยวข้องต่อไป.

ตำรวจ สภ.ร่อนพิบูลย์ สอบเค้นหนุ่มเมืองคอนวัย 30 ปี จนรับเป็นคนลงมือฆ่าหั่นศพน้าชายทิ้งบ่อเกรอะ ส่วนขาข้างหนึ่งแยกฝัง สารภาพแค้นถูกดุด่าเตะต่อย โดยระบุ ที่ตัดขาฝังแยกเพราะเป็นข้างที่ใช้เตะตัวเอง... 9 ม.ค. 2560 16:12 9 ม.ค. 2560 18:02 ไทยรัฐ