บริการข่าวไทยรัฐ

ประเดิมเดือนแรกของปี อัพเดตหนังสืออ่านดีใส่สมอง ปี 2560

กลับมาพบกับ "บุ๊กออนไลน์" เป็นประจำทุกสัปดาห์เช่นเคย สัปดาห์นี้จะมีหนังสือ นิตยสารอะไรแนะนำ ไปดูกัน…


หนังสือ ทิ้งคนเก่าที่ไม่เก่ง มาเป็นคนใหม่ที่เจ๋งกว่า สำนักพิมพ์อมรินทร์ฮาวทู

เป็นอีกเล่มที่ต้องหามาอ่านกัน พร้อมหาคำตอบว่าจริงหรือไม่ที่ว่า เรียนจบสูง ๆ ปริญญาตรี โท เอก จะได้เปรียบในการหางานหรือเปลี่ยนงาน จริงหรือไม่ที่ว่า "พนักงานประจำ" เท่านั้นที่มีความมั่นคง จริงหรือไม่ที่ว่า ถ้าอายุเกิน 35 ปีจะเปลี่ยนงานไม่ได้แล้ว จริงหรือไม่ที่ว่าคนที่ไม่สามารถเป็นผู้บริหารได้จะกลายเป็นคนที่ทำงานตำแหน่งเชี่ยวชาญเฉพาะทาง เกือบ 20 ปี จากเด็กจนโตที่คุณเรียนๆๆ เพื่อมาเข้าสู่โลกของการทำงานๆๆ วนเวียนอยู่กับความเชื่อและค่านิยมเกี่ยวกับอาชีพ แล้วความจริงเป็นเช่นไร เหตุปัจจัยอะไรที่จะทำให้คนประสบความสำเร็จในการทำงานจนเรียกว่าเป็นมืออาชีพได้ และที่สำคัญจะทำงานดีและมีความสุขอย่างยั่งยืนได้อย่างไร

คำตอบทั้งหมดอยู่ในหนังสือเล่มนี้แล้ว 12 ความสามารถของมืออาชีพ เปลี่ยน "คนเก่า" เป็น "คนเก่ง" เขียนโดยคุณยูคิโอะ โอคุโบะ ผู้อำนวยการสถาบันวิจัยรีครูทเวิร์คส์ (Recruit Works Institute) ที่ได้ตกผลึกประสบการณ์การทำงานจริงจนเป็นผู้เชี่ยวชาญด้านทรัพยากรมนุษย์ การจัดหางาน และอาชีพนานถึง 30 กว่าปี

หนังสือ เสริมชะตาพยากรณ์ดวงปี 2560 สำนักพิมพ์อมรินทร์

ครบทุกเรื่องดวง ทั้งการงาน การเงิน ความรัก และสุขภาพ พร้อมเคล็ดเสริมดวง เพิ่มโชคลาภรับปีระกา วิธีของพรเทพเจ้าแห่งโชคลาภ วิธีไหว้ราหูด้วยตนเอง บทสวดมนเสริมดวง จากหมอดูชื่อดัง ทศพร ศรีตุลา (อ.ช้าง) ซึ่งมีทั้ง 12 ราศีมาให้ได้เลือกซื้อกันราคาเบาๆ เพียงเล่มละ 69 บาท


นิตยสาร National Geographic ฉบับเดือนมกราคม 2560

ฉบับนี้เป็นฉบับพิเศษ ภาพปกเป็นสัญลักษณ์ที่คุ้นตาที่ใช้แทนผู้หญิงและผู้ชาย แต่ก็ยังอาจไม่เพียงพอสำหรับอธิบายความซับซ้อนเรื่องอัตลักษณ์และการแสดงออกทางเพศในศตวรรษที่ 21 เมื่อโลกไม่ได้มีแค่สองเพศ ปฏิวัติมุมมองเรื่องเพศภาพ พาไปรู้ความหมายของชายชาตรี และมุมมองเรื่องเพศจากเก้าขวบทั่วโลก ทั้งยังเรื่องราวของการเกิดเป็นหญิงแท้จริงแสนลำบาก

นวนิยาย ในคืนหนาวแสงดาวยังอุ่น สำนักพิมพ์ที่รัก

นิยายรักบนเส้นทางท่องเที่ยวเชียงคาน ลำดับ 12 ในชุด หัวใจเดินทาง เป็นเรื่องราวของหญิงสาวที่เธอตามหาความทรงจำและความรักที่หล่นหาย เขาทำทุกทางเพื่อลบลืมความรักที่เคยมีบนหนทางที่ปกคลุมด้วยม่านหมอก หญิงสาวผู้จมอยู่ในฝันร้ายได้พบกับชายหนุ่มผู้เย็นชาในค่ำคืนเหน็บหนาว ต่างเป็นเสมือนแสงดาวคอยส่องให้ไออุ่นท่ามกลางอันตรายและปริศนาที่ยังพร่ามัวมีเพียงสิ่งเดียวที่กระจ่างชัดในหัวใจ


หนังสือ คลอดแบบไหนดี สำนักพิมพ์สุขภาพใจ

มือใหม่หัดคลอดหรือใครกำลังวางแผนจะมีลูกต้องไปหาซื้อมาอ่าน สารพัดความกังวลในใจของคุณแม่ทุกคน แม่ทุกคนสามารถคลอดวิถีธรรมชาติได้หรือไม่, การคลอดวิถีธรรมชาติมีโอกาสเกิดภาวะแทรกซ้อนมากหรือน้อยเพียงใด, ขณะคลอดวิถีธรรมชาติอยู่นั้น คุณหมอทราบได้อย่างไรว่าคุณแม่คนไหนจะสามารถคลอดเองได้หรือไม่ได้, ท้องแรกเคยผ่าท้องทำคลอดมาแล้ว ท้องสองไม่ผ่าได้ไหม, ผ่าท้องทำคลอดช่วยให้มดลูกไม่หย่อนจริงหรือ, ผ่าท้องทำคลอดทำให้ลูกมีโอกาสได้กินนมแม่ลดลงหรือไม่, ทุกคำตอบที่ทำให้แม่คลอดลูกน้อยได้อย่างปลอดภัย อยู่ในหนังสือเล่มนี้ 


หนังสือ ประวัติก่อการร้าย สำนักพิมพ์โพสต์บุ๊ก

มีคนกลุ่มหนึ่งพยายามก่อเรื่องรุนแรง เพื่อให้คนในสังคมเกลียดชังกันเอง เพื่อให้เกิดการเลือกข้างและให้สนใจปัญหาของเขา...เราเรียกคนกลุ่มนี้ว่า 'กลุ่มก่อการร้ายหัวรุนแรง' ทุกอย่างในโลกนี้ย่อมมีเหตุและผลของมัน และการพยายามทำความเข้าใจเหตุผลความเป็นมาต่างหาก จึงจะเป็นตะเกียงส่องนำทางในความมืดมิดได้ ทำให้เราเห็นว่าหน้าตาที่แท้จริงของสิ่งที่เรากลัวนั้นเป็นอย่างไร ทำให้เรามีสติ สามารถเผชิญกับเหตุการณ์ตรงหน้าและสามารถตัดสินใจอย่างถูกต้อง หนังสือชุด The Wild Chronicles สารคดีสงครามเล่มที่ 5 : ประวัติย่อก่อการร้าย  ที่รวบรวมเรื่องราวของกลุ่มก่อการร้ายใหญ่ โดยเฉพาะกลุ่มอัลเคดา และ ISIS โดยบอกเล่าความเป็นมา อุดมการณ์วิธีการของเขา ตลอดจนสถานการณ์ความขัดแย้งของชาติมหาอำนาจซึ่งหล่อเลี้ยงพวกเขาอยู่


นิตยสาร Eleel Decoration ฉบับเดือนมกราคม 2560

ต้อนรับเดือนแรกของปีใหม่ด้วยรูปแบบโฉมใหม่ที่ทั้งสนุกมีสาระและเปี่ยมสไตล์ยิ่งกว่าเดิม ประเดิมด้วยการอัพเดตทุกกระแสการตกแต่งบ้านและไลฟ์สไตล์ประจำปีนี้ก่อนใคร ทั้งมีไอเดียแต่งบ้านจากเทรนด์แฟชั่นล่าสุด และยังพาไปเยี่ยมบ้านติวเตอร์คนดังครูลูกกอล์ฟ คณาธิป สุนทรรักษ์ และยังอัพเดตข้อควรรู้ก่อนตัดสินใจลงทุนในอสังหาริมทรัพย์

นิตยสาร Cycling ฉบับเดือนมกราคม 2560

นิตยสาร ที่โดนใจคนรักจักรยาน! สอดแทรกเนื้อหาความรู้การฝึกซ้อมและโภชนาการ อัพเดตข่าวอุปกรณ์จักรยานมาใหม่ รีวิวเปรียบเทียบแบบตรงไปตรงมาทดสอบจักรยานใหม่ปี 2017 แนะนำเส้นทางน่าปั่นที่คุณอาจยังไม่รู้จักและคอลัมน์อื่นๆ มากมาย เปิดโลกกว้างแล้วปั่นจักรยาน อดีตสู่ปัจจุบันและอนาคตของจักรยานในปีนี้