วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

จ่อสอบเส้นทางเงิน ‘เสี่ยวิชัย’ พร้อมตรวจที่ดิน 6 จว.หากพบผิดอายัดทันที

รองปลัดยุติธรรม เผย จนท.อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน “เสี่ยวิชัย” เจ้าพ่อเงินกู้ เตรียมตรวจที่ดิน 6 จังหวัดในครอบครอง หากพบผิด ใช้กฎหมายฟอกเงินอายัดทันที

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 60 พ.ต.อ.ดุษฎี อารยวุฒิ รองปลัดกระทรวงยุติธรรม เปิดเผยถึงกรณีกรมสอบสวนคดีพิเศษ (ดีเอสไอ) ร่วมกับทหาร เข้าทลายแก๊งเงินกู้ของ นายวิชัย ปั้นงาม หรือ เสี่ยวิชัย เจ้าพ่อเงินกู้อันดับ 1 ของประเทศ ผู้ต้องหาคดีปล่อยเงินกู้ดอกเบื้ยโหด ไปก่อนหน้านี้ ส่วน นายวิชัย บินไปเที่ยวประเทศญี่ปุ่นกับครอบครัวพอดี จึงรอดการถูกจับกุมไปได้นั้น

พ.ต.อ.ดุษฎี กล่าวว่า ขณะนี้อยู่ระหว่างดำเนินการตรวจสอบธุรกรรมทางการเงินบุคคลที่มีฐานะสังคมสูงกว่า นายวิชัย และบุคคลที่เกี่ยวข้อง พร้อมส่งให้สำนักงานป้องกันและปราบปรามการฟอกเงิน (ปปง.) ตรวจสอบเส้นทางการเงิน 2 ส่วน 1.ทรัพย์สินของ นายวิชัยเพียงคนเดียว และ 2.ทรัพย์สินบุคคลที่อยู่ในส่วนภูมิภาค

“สำหรับทีมที่ปรึกษาของ นายวิชัย ที่อาจมีส่วนกระทำความผิด พบว่ามีห้องทำงานภายในอาคารสถานที่จับกุมด้วย และอยู่ระหว่างตรวจสอบหลักฐาน ซึ่งภายในสัปดาห์นี้เจ้าหน้าที่จะเดินทางไปตรวจสอบที่ดินจำนวน 17 แปลงใน อ.ธัญบุรี จ.ปทุมธานี หากพบว่าได้มาจากการกระทำผิด ก็จะใช้กฎหมายฟอกเงินอายัดทรัพย์ทันที รวมถึงเตรียมลงพื้นที่ตรวจสอบที่ดินอีก 5 จังหวัด อาทิ จ.อุทัยธานี จ.พิษณุโลก จ.ชัยนาท จ.เชียงใหม่ และ จ.นครราชสีมา ต่อไป”.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่

รองปลัดยุติธรรม เผย จนท.อยู่ระหว่างตรวจสอบเส้นทางการเงิน “เสี่ยวิชัย” เจ้าพ่อเงินกู้ เตรียมตรวจที่ดิน 6 จังหวัดในครอบครอง หากพบผิด ใช้กฎหมายฟอกเงินอายัดทันที 9 ม.ค. 2560 15:48 ไทยรัฐ