วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สลด ร.ต.ท.สังเวยน้ำป่าตะนาวศรี ตกจมท่อ ขณะดูแลจราจร ถ.เพชรเกษม ทับสะแก

เกิดเหตุสลด ร.ต.ท.สังกัด สภ.ห้วยยาง จ.ประจวบฯ ปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรบนถนนเพชรเกษม ช่วง อ.ทับสะแก ที่มีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี พลัดตกลงไปในร่องน้ำริมถนน จมเสียชีวิตอนาถ...

วันที่ 9 ธันวาคม 60 มีรายงานว่า หลังฝนตกหนักต่อเนื่อง มีน้ำท่วมในพื้นที่ อ.บางสะพานน้อย อ.บางสะพาน และ อ.ทับสะแก หลากข้ามถนนเพชรเกษมหลายจุด  

ปรากกฏว่า ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยาง อ.ทับสะแก ได้ไปอำนวยการจราจรบนถนนเพชรเกษม ขาเข้า กทม. บริเวณเวณหน้าปั๊ม ปตท.แสงอรุณ ต.แสงอรุณ ได้มีเจ้าหน้าที่นายหนึ่งเกิดเสียหลักพลัดตกลงไปในร่องน้ำริมถนนเพชรเกษม และสูญหายไปกับสายน้ำในระหว่างปฏิบัติหน้าที่

หลังเกิดเหตุ เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.ห้วยยาง ประสานหน่วยกู้ภัยเร่งช่วยกันค้นหาร่าง แต่เนื่องจากบริเวณดังกล่าวมีน้ำป่าไหลเชี่ยวกราก และมีท่อน้ำขนาดใหญ่ ปากท่อเป็นน้ำวน หลังจากค้นหานานกว่า 1 ชั่วโมง พบเพียงเสื้อสะท้อนแสงสีส้ม แต่ยังไม่พบร่างเจ้าหน้าที่ตำรวจ คาดว่ากระแสน้ำน่าจะพัดร่างจมเข้าไปในท่อระบายน้ำลอดถนนเพชรเกษม และไปติดเศษกิ่งไม้อยู่ภายใน ทราบชื่อคือ ร.ต.ท.ดุสิต สนทนาการ รองสารวัตรปราบปราม ทำหน้าที่จราจร สภ.ห้วยยาง อ.ทับสะแก 

จากการสอบถามเจ้าหน้าที่ที่ปฏิบัติงานอยู่ด้วยกัน ทราบว่า ขณะที่ ร.ต.ท.ดุสิต เดินอยู่บนผิวการจราจร ได้เกิดเสียหลักตกในร่องน้ำริมถนนเพชรเกษม และสูญหายไป  

ต่อมา เวลา 15.00 น.ได้พบศพ ร.ต.ท.ดุสิต อยู่ในสวนมะพร้าว ห่างจากถนนเพชรเกษมขาล่องใต้ 15 เมตร 

พ.ต.อ.นพดล ธุวังควัฒน์ ผกก.สภ.ห้วยยาง กล่าวว่า ได้รับการติดต่อครั้งหลังสุดเมื่อเวลา 12.26 น. ซึ่ง ร.ต.ท.ดุสิต ได้รายงานสถานการณ์น้ำท่วมผ่านไลน์กลุ่มของโรงพัก หลังจากนั้น จึงทราบว่าพลัดตกลงร่องถนน เจ้าหน้าที่พยายามช่วยกันนำร่างออกจากท่อระบายน้ำ แต่เนื่องจากน้ำไหลเชี่ยวกราก ต่อมา พบเสื้อสะท้อนแสง คาดว่าเข้าไปติดภายใน อาจเกี่ยวกับเศษกิ่งไม้ขนาดใหญ่ และมาพบร่างเมื่อเวลาประมาณ 14.00 น. จากนั้นจึงนำร่างส่งชันสูตรที่โรงพยาบาลทับสะแก ก่อนรอญาติมารับไปบำเพ็ญกุศล ที่จ.ระนอง.

เกิดเหตุสลด ร.ต.ท.สังกัด สภ.ห้วยยาง จ.ประจวบฯ ปฏิบัติหน้าที่อำนวยการจราจรบนถนนเพชรเกษม ช่วง อ.ทับสะแก ที่มีน้ำป่าไหลหลากจากเทือกเขาตะนาวศรี พลัดตกลงไปในร่องน้ำริมถนน จมเสียชีวิตอนาถ... 9 ม.ค. 2560 15:40 ไทยรัฐ