บริการข่าวไทยรัฐ

'มิ้นต์' เซ็กซี่ได้ พ่อไปด้วย ลงขัน 'ภูผา' เหลือเชื่อ! ไม่เคยทะเลาะ ชอบเฮไม่เน้นสวีต

นอกจากร่วมเป็นหุ้นส่วนหัวใจรักของนางเอกสาว “มิ้นต์–ชาลิดา วิจิตรวงศ์ทอง” กับหนุ่ม ภูผา เตชะณรงค์ กำลังหวานได้ที่เรื่องหุ้นส่วนธุรกิจไอศกรีมโฮมเมดสไตล์อิตาเลียน “Minito Gelato” ที่ทั้งคู่ควักกระเป๋าลงขันก็กำลังไปได้สวย แถมยังเผยความหวานแทบไม่น่าเชื่อว่าทำงานร่วมกัน ไม่เคยทะเลาะกันเลยซักครั้ง เลยชวน มิ้นต์ มาคุย เริ่มจากทำไมถึงทำไอศกรีม “มิ้นต์ชอบกินไอศกรีมมาก เวลาไปอิตาลียิ่งชอบเพราะเนื้อเจลาโต้มันแตกต่างจากไอศกรีมทั่วไปเจลาโต้มันมีประโยชน์กว่า แคลเลอรี่ต่ำ ไขมันน้อย ผลไม้ที่มิ้นต์ใช้เป็นผลไม้จริง อยากให้คนทานแล้วมีประโยชน์ต่อร่างกาย ทำกับพี่ภูผาสองคนค่ะ แบ่งแยกกันชัดเจน เรื่องตลาด หนูเองก็ทำพีอาร์ด้วย คิดรสชาติแต่ละเดือนก็มีความสเปเชี่ยล และทุกเทศกาลก็จะทำเป็นกิฟต์เซ็ตด้วย ทำมา 6 เดือน ผลตอบรับชื่นใจ พี่ภูผาเองก็ชื่นใจ ทุกคนชื่นใจทั้งคุณพ่อคุณแม่มิ้นต์ก็ไม่คิดว่าจะมาไกล ถือเป็นธุรกิจจริงจังอันแรกของมิ้นต์ เหมือนเป็นบันไดขั้นแรก เพราะจริงๆการขนส่งถ้าจะไปทั่วไทยมันค่อนข้างลำบาก ต้องซื้อรถเก็บความเย็น ต้องมีคนขับต้องซื้อตู้เก็บความเย็นเป็นรถ ซื้อตู้ไอศกรีมผลิตเจลาโต้มาจากอิตาลี เคยคิดอยากทำเป็นร้านแต่ค่าที่แพงก็เก็บเงินก่อน”

สนิทกันทำธุรกิจด้วยกัน จะมีทะเลาะกันบ้างมั้ย? “คนถามมิ้นต์เยอะมาก แม้กระทั่งคนสนิทๆก็ถาม โชคดีมากที่เราไม่เคยทะเลาะกันเลย คนก็จะถามว่า ไม่ทะเลาะจริงๆเหรอ จะบอกว่าตั้งแต่ทำมาไม่มีทะเลาะกันเลยจริงๆ ไม่ได้โกหกนะ มิ้นต์แบ่งงานกัน มิ้นต์ให้เค้าเป็นซีอีโอเราแบ่งกันเลยว่าใครหน้าที่ทำอะไร มันเลยไม่มาชนกันและตีกัน อีกอย่างผู้ใหญ่ที่ช่วยเราทำมาร์เก็ตติ้งการตลาดเค้าก็รุ่นใหญ่ ทุกอย่างก็ต้องเข้าที่ประชุมไม่ได้อยู่ที่การตัดสินใจของเราสองคนทำให้งานไม่มีปัญหากัน” คิดเห็นไม่ตรงกันเล็กๆน้อยๆ? “ไม่มีเลยค่ะ” แล้วเรื่องไม่เกี่ยวกับงานมีทะเลาะงอนกันบ้างมั้ย? “ไม่มีนะคะ เราเป็นคนง่ายๆสบายๆ ไม่ค่อยมีอะไร เพราะแต่ก่อนก็ไม่ค่อยได้เจอกัน ต่างคนต่างทำงาน พอมาทำธุรกิจนี้ก็ได้เจอกันมากขึ้น เหมือนมันฟิกซ์ชัดเจนว่าต้องเจอกันแล้วทั้งคู่ก็ต้องโตเป็นผู้ใหญ่มากขึ้น”

เป็นปีที่ดูโตเป็นสาว? “คนก็ทักว่าทุกปีดูโตขึ้น ด้วยงานละครด้วยบางทีเราได้รับแต่บทที่ดูเด็ก” ไปทะเลก็ดูเซ็กซี่ขึ้น พ่อยังหวงเหมือนเดิมมั้ย? “พ่อก็ยังหวงเหมือนเดิม ไปทะเลพ่อก็ไปด้วย ปีใหม่ก็ไปกันทั้งครอบครัว”รักก็ดูลงตัวขึ้น?“ก็ดี ขึ้นเรื่อยๆโตตามวัยแต่ก็อยู่ในสายตาคุณพ่อคุณแม่เสมอไปไหนทำอะไรเค้าก็ยังรู้และรับทราบ” คนแซวว่าเปิดตัวหวานแล้ว? “เราก็ใช้ชีวิตปกติไม่ได้เร่งรีบ ใครจะเห็นจะอะไรก็เป็นไปตามนั้น ไม่ได้ปิด ไม่ได้เปิดเผย” ดูหวานขึ้น เมื่อก่อนรูปคู่น้อย เดี๋ยวนี้รูปเยอะ? “ก็เจอกันบ่อยขึ้น ทำงานทำให้เราได้เจอกัน เมื่อก่อนเค้าทำงานอยู่เขาใหญ่เยอะ ตอนนี้ลงตัวขึ้น” เป็นคู่รักค่อยเป็นค่อยไป? “ก็อยากให้มันเรียบง่ายอย่างนี้ไปเรื่อยๆเพราะเราก็พยายามให้มันเป็นไปด้วยตัวของมันเองอย่างนี้ไปเรื่อยๆ แฮปปี้ก็แฮปปี้ ทุกข์ก็ทุกข์ปล่อยเป็นเรื่องธรรมชาติ คุณพ่อก็โอเคมากขึ้น”

คุณพ่อปล่อยให้ไปเที่ยวกันเองบ้างรึยัง? “ไม่มี ต้องบอกและมีผู้ติดตามทุกที่เหมือนเดิม ไปเกาหลีก็มีน้องชายไปด้วย ไปเดินห้างก็มีน้องไปหรือไม่ก็มีเพื่อน ยังเหมือนเดิม อย่างไปเขาใหญ่ตอนคริสต์มาสก็ไปทั้งบ้าน น้องชาย 2 คนเพื่อนสนิท 3 คน เราเองก็เอ็นจอยกับการอยู่เป็นกลุ่มไปไหน 8-9 คน ก็แฮปปี้” โตแล้วอยากมีมุมสวีตส่วนตัวมั้ย? “ไม่ค่ะ มิ้นต์ติดที่บ้าน ติดน้องๆด้วย เลยชอบไปเป็นกลุ่ม” ตัวภูผาล่ะอยากสวีตมั้ย? “เค้าก็ชอบ มิ้นต์เป็นคนทานไม่เยอะ ถ้าไปกินข้าวกับมิ้นต์เค้าจะไม่สนุก เค้าจะบอกว่าให้เอาน้องไปด้วย ชวนกันกิน ไปรับน้องมาด้วยให้กินเป็นเพื่อนเค้า เข้ากันได้ดี เค้าไม่เคยเรียกร้องว่าต้องไปสองคนอะไร ทำงานก็ทำให้อิสระกัน”.