วันพฤหัสบดีที่ 24 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘โค้ชแดง’ ยกนิ้ว! แข้งสาวยู-15 พัฒนาการดีขึ้นอย่างน่าพอใจ

"โค้ชแดง" ชี้แข้งสาวยู-15 มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างน่าพอใจ และหวังต่อยอดความสำเร็จในการลงทำศึกรายการพิเศษ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้...

วันที่ 9 ม.ค. 60 ความเคลื่อนไหวของทัพนักเตะสาวทีมชาติไทย รุ่นอายุไม่เกิน 15 ปี ซึ่งมีคิวเดินทางไปทำศึกฟุตบอลรายการพิเศษ “J-GREEN SAKAI Lady's Festival U-15 2017” ตามคำเชิญของสมาคมฟุตบอลญี่ปุ่น ณ เมืองโอซาก้า ประเทศญี่ปุ่น ระหว่างวันที่ 20-30 มกราคมนี้

ล่าสุด “โค้ชแดง” นพดล พิบูลย์เวช หัวหน้าผู้ฝึกสอนเผยว่า “เราเริ่มซ้อมไปตั้งแต่เมื่อวาน ตอนนี้ยังขาดเด็กอีกสองคนที่รอตามมาสมทบ ซึ่งในแง่ของสมรรถภาพร่างกายเด็กถือว่าดีมาก เรียกว่าดีกว่าเดิมตอนเราไปแข่งในทัวร์นาเมนต์ที่สิงคโปร์ ตอนไปสิงคโปร์ ผมเป็นห่วงในเรื่องอาหารการกิน แต่พอกลับมาวันนี้ทุกคนดีมากขึ้นกว่าเดิม เรียกว่าเสริมสร้างได้ต่อ ไม่กังวลเรื่องน้ำหนักเลย”

นอกจากนี้ กุนซือใหญ่ทีมแข้งสาวยู-15 ยังเผยอีกว่า ในการทำศึกที่ประเทศญี่ปุ่นในครั้งนี้ ต้องการที่จะให้ลูกทีมเพิ่มเติมระบบการเล่นที่สอดประสาน และเล่นกันอย่างเป็นระบบมากขึ้น

“ผมอยากให้เขาครองบอลและเล่นให้เป็นระบบมากขึ้น ความสามารถเฉพาะตัวที่มากขึ้น การสร้างสรรค์เฉพาะทีม และเล่นเป็นทีมดีกว่าเก่า นั่นคือสิ่งที่อยากเสริมเพิ่มเติมให้เด็กเข้าไป ส่วนความคาดหวังในรายการนี้ แน่นอนว่าคนเป็นโค้ชทุกคนต้องมี เราต้องการสร้างสรรค์ให้เด็กมีพัฒนาการ มีการเจริญเติบโต ผมมั่นใจว่าทีมชุดนี้เชื่อมต่อสู่ความสำเร็จได้ แต่เหตุการณ์จะเกิดขึ้นได้นั้นเราต้องถูกท้าทายโดยทีมเหล่านี้ ตอนนี้ฟุตบอลหญิงชาติในเอเชียกลายเป็นบอลระดับโลกไปแล้ว ซึ่งเราต้องยกระดับให้สูงขึ้นเช่นกัน”

สำหรับทัพแข้งสาวยู-15 ของไทย ยังคงมีศึกใหญ่รออยู่ในช่วงปลายปี คือการแข่งขันฟุตบอลหญิงชิงแชมป์เอเชีย รุ่นอายุไม่เกิน 16 ปี (2017 AFC U-16 Women's Championship) ระหว่างวันที่ 9-23 กันยายนนี้ เพื่อหา 3 ทีมที่ดีที่สุดเข้าไปชิงแชมป์โลกในปีหน้า.

"โค้ชแดง" ชี้แข้งสาวยู-15 มีพัฒนาการที่ดีขึ้นอย่างน่าพอใจ และหวังต่อยอดความสำเร็จในการลงทำศึกรายการพิเศษ ที่ประเทศญี่ปุ่น ในช่วงปลายเดือนมกราคมนี้... 9 ม.ค. 2560 15:01 ไทยรัฐ