วันเสาร์ที่ 26 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

โจรไม่โง่ ย่องงัดบ้าน10 หลัง ลักเงิน แต่ไม่หยิบไอโฟน รู้ดีมีระบบติดตาม

ชาวบ้านพนาสนธิ์ ปาร์ควิลล์  3 จ.ภูเก็ต ผวาหนัก 1 เดือน โจรงัดบ้าน 10 หลัง แต่ ตร.ยังจับไม่ได้ พบขโมยแต่เงินสด ไม่แตะไอโฟน คาดคงรู้ดีว่ามีระบบติดตามเครื่อง วอน ตร.ช่วยหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.60 ชาวบ้านพนาสนธิ์ ปาร์ควิลล์ 3 ต.ศรีสุนทร อ.ถลาง จ.ภูเก็ต กว่า 10 หลังคาเรือนถูกคนร้ายงัดบ้าน แล้วเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้าน ซึ่งนางสาวสุวารี รัตนสาวิตรี อายุ 36 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 1/73 หนึ่งในผู้เสียหาย กล่าวว่า เมื่อคืนที่ผ่านมา (8 ม.ค.) คนร้ายได้ปีนเข้ามาในรั้วบ้านแล้วใช้พลั่วตักดิน งัดหน้าต่างในห้องนอนจนได้รับความเสียหาย แล้วเข้ารื้อค้นทรัพย์สินในห้องจน ระหว่างนั้นสามีของตนได้ยินเสียงเหมือนกันจึงออกมาดู

ทั้งนี้ คนร้ายตกใจปีนออกทางหน้าต่างแล้วกระโดดข้ามกำแผงแล้ว วิ่งขึ้นไปขับรถจักรยานยนต์แบบออโตเมติกหลบหนีไป ตนจึงไปแจ้งความเพื่อให้ตำรวจติดตามคนร้าย พร้อมทั้งให้มาตรวจสอบลายนิ้วมือแฝงที่กระจก แต่ตำรวจก็ไม่เดินทางมาตรวจสอบ พร้อมบอกว่าให้ ตนเก็บลายนิ้วมือคนร้ายไว้เอง เพียงแค่ลงบันทึกไว้เท่านั้น

ด้านนายสัญญา ธรรมพันธ์ อายุ 42 ปี เจ้าของบ้านเลขที่ 1/301 กล่าวว่า บ้านของตนเป็นอีก 1 หลัง ที่ตกเป็นเหยื่อของคนร้ายที่ก่อเหตุในครั้งนี้ โดยช่วงวันที่ 27 ธ.ค.ที่ผ่านมา คนร้ายได้งัดบานเกล็ดหลังบ้านแล้วปีนเข้ามาในบ้าน แล้วขโมยเงินสดที่วางอยู่ในกระเป๋าหน้าโต๊ะทีวีจำนวน 6,000 บาท หลบหนีไป โดยคนร้ายรายรี้ไม่แตะต้องทรัพย์สินอื่นๆ ที่วางอยู่ใกล้เคียง เช่น โทรศัพท์ไอโฟน 2 เครื่อง ไอแพค 1 เครื่อง ซึ่งคาดว่าคนร้ายน่าจะมีความรู้เพราะหากขโมยเอาโทรศัพท์ไป คงรู้ว่ามีระบบการติดตามพิกัดของโทรศัพท์มือถือและอาจะถูกจับได้

หลังจากเกิดเหตุก็ไปแล้วแต่ตำรวจไม่ได้มาตรวจสอบที่เกิดเหตุแต่อย่างใด ซึ่งขณะนี้เท่าที่พูดคุยกันในไลน์ของหมู่บ้านทราบว่าช่วงเดือนกลางเดือนธันวาคม 2559 ถึงปัจจุบัน คนร้ายก่อเหตุในหมู่บ้านมาแล้วประมาณ 10 หลัง โดยลักษณะก่อเหตุเหมือนกันเกือบทุกหลัง ไม่เตะต้องทรัพย์สินอื่นๆ นอกจากเงินสด วอนเจ้าหน้าที่รีบติดตามตัวคนร้ายโดยด่วนด้วย และวอนเจ้าของโครงการดังกล่าวช่วยติดกล้องวงจรปิดในหมู่บ้านด้วย เพราะจะง่ายต่อการจับกุมคนร้าย

ส่วนนางสาวสุภาวดี จิตตรา เจ้าของบ้านเลขที่ 1/87 ในหมู่บ้านดังกล่าว บ้านตนก็ถูกคนร้ายงัดหน้าต่างแล้วเข้าไปขโมยทรัพย์สินภายในบ้านได้เงินสดไปจำนวน 3,000 บาท เหตุเกิดเมื่อประมาณกลางเดือนธันวาคม แต่จนถึงขณะนี้ยังจับคนร้ายไม่ได้ และทราบว่าภายในหมู่บ้านถูกคนร้ายงัดมาแล้วประมาณ 10 หลัง ทำให้ชาวบ้านอยู่กันอย่างหวาดผวา

พล.ต.ต.ธีระพล ทิพย์เจริญ ผบก.ภ.จว.ภูเก็ต กล่าวว่า ได้สั่งการให้ผู้กำกับการสถานีตำรวจถลาง ส่งเจ้าหน้าที่ตำรวจลงไปสืบสวนหาข่าว และติดตามจับกุมคนร้ายมาดำเนินคดี และอยากฝากถึงประชาชนที่บ้านถูกงัดแงะไม่ว่าทรัพย์สินจะสูญหายมากหรือน้อย ก็ให้แจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ เพื่อให้ข้อมูลในการติดตามคนร้าย เพราะเชื่อคนร้ายเหล่านี้จะต้องเข้าไปงัดแงะขโมยทรัพย์สินของชาวบ้านอีกอย่างแน่นอน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้มีข้อมูลในการติดตามจับกุมต่อไป ซึ่งเชื่อว่าอีกไม่นานคงจับกุมตัวได้อย่างแน่นอน

ชาวบ้านพนาสนธิ์ ปาร์ควิลล์ 3 จ.ภูเก็ต ผวาหนัก 1 เดือน โจรงัดบ้าน 10 หลัง แต่ ตร.ยังจับไม่ได้ พบขโมยแต่เงินสด ไม่แตะไอโฟน คาดคงรู้ดีว่ามีระบบติดตามเครื่อง วอน ตร.ช่วยหาตัวคนร้ายมาดำเนินคดีด้วย 9 ม.ค. 2560 14:54 ไทยรัฐ