วันจันทร์ที่ 23 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ประกาศปิดแหล่งท่องเที่ยวบ้านกร่าง-เขาพะเนินทุ่ง ฝนตกหนักเส้นทางอันตราย

อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในแหล่งท่องเที่ยว บ้านกร่าง-เขาพะเนินทุ่ง ชั่วคราว หลังมีฝนตกหนัก เส้นทางลูกรัง ลาดชัน เป็นอันตรายต่อการเดินทาง

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 60 นายมานะ เพิ่มพูล หัวหน้าอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จ.เพชรบุรี ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในแหล่งท่องเที่ยว บ้านกร่าง-เขาพะเนินทุ่ง ชั่วคราว เนื่องจากได้รับแจ้งจากหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 4 (บ้านกร่าง) และหน่วยพิทักษ์อุทยานแห่งชาติแก่งกระจานที่ 19 (เขาพะเนินทุ่ง) ว่า ตั้งแต่วันที่ 6 มกราคม เป็นต้นมา เกิดฝนตกหนักในบริเวณพื้นที่บ้านกร่าง-เขาพะเนินทุ่ง แหล่งท่องเที่ยวสำคัญของอุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน และ จ.เพชรบุรี เนื่องจากสภาพเส้นทางเข้าสู่แหล่งท่องเที่ยวดังกล่าวผิวจราจรเป็นลูกรังอัดแน่นตลอดเส้นทาง  และเป็นเส้นทางลัดเลาะตามไหล่เขา มีความลาดชัน ส่งผลให้ผิวจราจรช่วงดังกล่าวลื่นและมีหลุม ยากต่อการควบคุม/ขับขี่ยานพาหนะและกางเต็นท์

ดังนั้นเพื่อเป็นการแจ้งเตือนและป้องกันอันตรายที่อาจเกิดขึ้นต่อชีวิตและทรัพย์สินของนักท่องเที่ยวจากการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวทางธรรมชาติ บ้านกร่างและเขาพะเนินทุ่ง อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน จึงขอปิดการท่องเที่ยวในแหล่งท่องเที่ยวบ้านกร่างและเขาพะเนินทุ่ง ตั้งแต่วันที่ 8 มกราคม 2560 เป็นการชั่วคราว จนกว่าสถานการณ์จะเข้าสู่สภาวะปกติ และจะแจ้งเพื่อการประชาสัมพันธ์ให้ทราบต่อไปอีกครั้ง.

ข่าวที่เกี่ยวข้อง คลิกที่นี่อุทยานแห่งชาติแก่งกระจาน ออกประกาศปิดการท่องเที่ยวและพักแรมในแหล่งท่องเที่ยว บ้านกร่าง-เขาพะเนินทุ่ง ชั่วคราว หลังมีฝนตกหนัก เส้นทางลูกรัง ลาดชัน เป็นอันตรายต่อการเดินทาง 9 ม.ค. 2560 13:43 ไทยรัฐ