วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'นิคม' จี้ 'บิ๊กตู่' กดปุ่มตามสัญญา อย่าชักธงเลือกตั้งเข้าๆ ออกๆ

"นิคม" จี้นายกฯ ทำตามโรดแม็ป เลือกตั้งปี 60 อย่าเอา ก.ม.ค้างเป็นข้ออ้าง ควรกดปุ่มตามสัญญา อย่าชักธงเลือกตั้งเข้าๆ ออกๆ เว้นมีเหตุต้องขยับควบคุมไม่ได้

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.60 นายนิคม ไวยรัชพานิช อดีตประธานวุฒิสภา กล่าวว่า การถกเถียงเรื่องเลื่อนโรดแม็ปเลือกตั้งหรือไม่ นายมีชัย ฤชุพันธุ์ ประธานกรรมการร่างรัฐธรรมนูญ (กรธ.) และองค์กรอื่นที่เกี่ยวข้องในฐานะผู้จัดทำ พ.ร.บ.ประกอบรัฐธรรมนูญ ซึ่งมีผลต่อการกำหนดวันเลือกตั้ง พล.อ.ประยุทธ์ จันทร์โอชา นายกฯ และหัวหน้า คสช.บอกไว้ว่าจะเดินตามโรดแม็ป คือ จะเลือกตั้งปลายปี 60 จึงไม่มีข้ออ้างอื่นมาอ้าง เรื่องกฎหมายมีมากค้างในสภานั้น ปล่อยให้เป็นหน้าที่สภาชุดต่อไปก็ได้ ต้องจัดลำดับความสำคัญแล้วเดินหน้าตามธงที่หัวหน้า คสช.เคยบอกไว้ ทุกองค์กรรู้ดีเป้าหมายอยู่ที่ไหน จะขยับธงชักเข้าชักออกไปเรื่อยมันไม่ใช่ นักบริหารที่ดีควรทำตามภารกิจสำคัญที่ให้สัญญาประชาคมแก่คนไทยและต่างชาติเอาไว้ให้ได้ นายกฯ ต้องกดปุ่มส่งสัญญาณให้ทุกส่วนทำตามคำพูด เว้นแต่จะมีปัจจัยนอกเหนือการควบคุมที่ไม่สามารถคาดเดาได้.

"นิคม" จี้นายกฯ ทำตามโรดแม็ป เลือกตั้งปี 60 อย่าเอา ก.ม.ค้างเป็นข้ออ้าง ควรกดปุ่มตามสัญญา อย่าชักธงเลือกตั้งเข้าๆ ออกๆ เว้นมีเหตุต้องขยับควบคุมไม่ได้ 9 ม.ค. 2560 13:35 ไทยรัฐ