วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

หน่วยงานรุดช่วย ‘น้องเมย์’ ด.ญ.ป่วยโรคพุ่มพวง ป้าขอบคุณคนช่วยบริจาค

กาชาดชัยนาท พร้อมหน่วยงาน รุดมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น “น้องเมย์” ด.ญ.วัย 14 ปี ป่วยโรคพุ่มพวง ด้านป้าขอบคุณผู้ใจบุญร่วมบริจาค เผย เจ้าตัวเริ่มมีความหวังว่าจะหายจากโรค

เมื่อเวลา 12.00 น. วันที่ 9 ม.ค. 60 นางจุฬารัตน์ วันไชยธนวงศ์ นายกเหล่ากาชาดจังหวัดชัยนาท พร้อมด้วยหน่วยงานราชการกระทวงสาธารณสุข กระทรวงการพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์ และเจ้าหน้าที่ทหาร ลงพื้นที่เพื่อเยี่ยมให้ความช่วยเหลือ น้องเมย์ หรือ เด็กหญิงรัตนาวดี น้อยเอี่ยม อายุ 14 ปี นักเรียนชั้น ม.3 โรงเรียนห้วยกรดวิทยา ป่วยเป็นโรคพุ่มพวง หรือโรคแพ้ภูมิตัวเอง อาศัยอยู่กับป้าในบ้านเลขที่ 98 ม.3 ต.ห้วยกรด อ.สรรคบุรี จ.ชัยนาท หลังจากพ่อแม่แยกทางกัน (วอนช่วย น้องเมย์! ป่วยโรคพุ่มพวง หยุดเรียนนาน หวั่นกระทบทุนจบ ป.ตรี)

ทั้งนี้ นางจุฬารัตน์ รับปากว่าจะพยายามให้ความช่วยเหลือรักษาน้องให้ดีที่สุด โดยมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น 12,000 บาท และสำนักงานพัฒนาสังคมและความมั่นคงของมนุษย์จังหวัดชัยนาท รับหน้าที่ดูแลการเดินทางไปพบแพทย์และรักษาตัวในโรงพยาบาลเด็ก ที่กรุงเทพมหานคร พร้อมจัดหาที่พักสำหรับญาติด้วย

ด้าน นางวรรณา ช้างมาก ป้าของน้องเมย์ เปิดเผยว่า หลังจากที่มีการนำเสนออาการป่วยของ น้องเมย์ ออกไป ก็มีผู้มีจิตเมตตาให้ความช่วยเหลือเข้ามาอย่างต่อเนื่อง และขอขอบพระคุณทุกท่าน เพราะในวันนี้น้องเมย์ ก็เริ่มมีความหวังว่าจะรักษาตัวให้หายและกลับไปเรียนต่อตามความฝันได้จนจบปริญญาตรี เพื่อทำงานช่วยเหลือครอบครัวในอนาคต

อย่างไรก็ตาม ผู้มีจิตเมตตาที่ต้องการช่วยเหลือครอบครัวของน้องเมย์ สามารถร่วมบริจาคได้ที่บัญชีธนาคารออมสิน สาขาสรรคบุรี ชื่อบัญชี นางวรรณา ช้างมาก เลขที่บัญชี 020005097249 หรือโทรสอบถามและให้กำลังใจน้องเมย์ ได้ที่โทรศัพท์หมายเลข 061-594-0857.

กาชาดชัยนาท พร้อมหน่วยงาน รุดมอบเงินช่วยเหลือเบื้องต้น “น้องเมย์” ด.ญ.วัย 14 ปี ป่วยโรคพุ่มพวง ด้านป้าขอบคุณผู้ใจบุญร่วมบริจาค เผย เจ้าตัวเริ่มมีความหวังว่าจะหายจากโรค 9 ม.ค. 2560 13:25 ไทยรัฐ