วันพฤหัสบดีที่ 26 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ตะลึง! พบเด็กชายอายุเพียง 16 ขับกระบะขนแรงงานเถื่อนเขมร 27 คน เข้ากทม.

เจ้าหน้าที่ ตร.-ทหารสระแก้ว ตะลึง พบแก๊งค้าแรงงานเถื่อนชาวเขมร ใช้เด็กชายอายุเพียง 16 ปี ขับกระบะขนคนงาน 27 คนเข้า กทม. ตร.เผยเด็กยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอในการตัดสินใจ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก

เมื่อวันที่ 9 ม.ค. 60 เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.โคกสูง จ.สระแก้ว และเจ้าหน้าที่ทหารกองกำลังบูรพา ร่วมกันสกัดจับแก๊งลักลอบขนแรงงานเถื่อนชาวเขมรเข้าไทย บริเวณตะเข็บแนวชายแดน อ.โคกสูง ทั้งนี้ พบรถกระบะต้องสงสัย 2 คันขับตามกันมา ระหว่างเจ้าหน้าที่ส่งสัญญาณให้หยุดเพื่อตรวจสอบ แต่รถกระบะทั้ง 2 คัน ได้เลี้ยวรถกลับแล้วขับแยกกันหลบหนี แต่เจ้าหน้าที่ก็สามารถจับกุมได้

โดยคันแรกเป็นรถกระบะยี่ห้อ โตโยต้า วีโก้ สีเทา ทะเบียน ผน 400 ชลบุรี มีนางนพรัตน์ สมศักดิ์ อายุ 46 ปี ชาวชลบุรี เป็นผู้ขับขี่ และจากการตรวจค้นภายในรถ พบแรงงานชาวกัมพูชา นั่งซุกซ่อนอัดกันแน่นอยู่ภายในรถจำนวน 17 คน พร้อมกระเป๋าเสื้อผ้า ตรวจสอบไม่มีเอกสารการเดินทางแต่อย่างใด ส่วนรถกระบะยี่ห้อโตโยต้า สีบรอนซ์ทอง ทะเบียน บจ 3959 สระแก้ว พบคนขับชื่อ นายซิ่ง (นามสมมติ) อายุ 16 ปี ตรวจค้นในรถพบมีแรงงานชาวกัมพูชานั่งอัดแน่นกันมาในรถรวมถึง 27 คน ไม่มีเอกสารการเดินทาง

จากการสอบสวน ทราบว่ารถกระบะทั้ง 2 คัน ลักลอบมารับแรงงานเถื่อนชาวเขมร ทั้งหมด 44 คน จากชายแดนท้ายหมู่บ้านดอนไร่ฝ้าย เพื่อไปส่งขายแรงงานใน กทม.และปริมณฑล โดยนางนพรัตน์ และ นายซิ่ง อ้างว่าเป็นเพียงผู้รับจ้างขับรถมาขนแรงงานไปส่งที่หมายให้กับนายทุนเท่านั้น แต่ยังไม่ยอมบอกว่านายทุนเป็นใคร เจ้าหน้าที่จึงดำเนินคดีและสอบสวนขยายผลถึงนายทุนรายนี้ต่อไป

พ.ต.ท.เบญจพล รอดสวาสดิ์ รอง ผกก.ตม.จว.สระแก้ว กล่าวว่า แก๊งค้าแรงงานเขมรนี้ถือว่าอันตรายมาก เนื่องจากจ้างเยาวชนอายุเพียง 16 ปี มารับจ้างขับรถขนแรงงานเถื่อนและยังบรรทุกแรงงานต่างด้าวมาเต็มคันรถ หากเกิดอุบัติเหตุจะทำให้มีแรงงานเขมรบาดเจ็บล้มตายเป็นจำนวนมาก เพราะเด็กอายุเพียง 16 ปี ยังไม่มีวุฒิภาวะและการตัดสินใจที่ดี เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก

เจ้าหน้าที่ ตร.-ทหารสระแก้ว ตะลึง พบแก๊งค้าแรงงานเถื่อนชาวเขมร ใช้เด็กชายอายุเพียง 16 ปี ขับกระบะขนคนงาน 27 คนเข้า กทม. ตร.เผยเด็กยังไม่มีวุฒิภาวะเพียงพอในการตัดสินใจ เสี่ยงต่อการเกิดอุบัติเหตุเป็นอย่างมาก 9 ม.ค. 2560 13:22 ไทยรัฐ