วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

สปท.ร่วมใจ ยอมหั่นเงินเดือน คนละ 5 พัน สมทบช่วยเหยื่อน้ำท่วมใต้

สปท.ถกช่วยน้ำท่วมใต้ หักเงินเดือนคนละ 5 พันบาทช่วยเหลือ ด้าน "เสรี-สุวิระ" อาสาสำรองจ่ายก่อน 1 ล้านบาท เหตุจำนวนงบกลางไม่พอจ่าย มีบางคนใจป้ำควักกระเป๋าบริจาคเกิน 5 พัน

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.60 ที่รัฐสภา มีการประชุมสภาขับเคลื่อนการปฏิรูปประเทศ (สปท.) โดยมี ร.อ.ทินพันธุ์ นาคะตะ ประธาน สปท.ทำหน้าที่ประธานการประชุม ทั้งนี้ก่อนเข้าสู่ระเบียบวาระการประชุม ร.อ.ทินพันธุ์ ได้หารือเรื่องการช่วยเหลือปัญหาอุทกภัยในภาคใต้ ซึ่งได้ขอความร่วมมือสมาชิก สปท.ทุกคนหักเงินเดือนจำนวน 5,000 บาท เพื่อเป็นการช่วยเหลือพี่น้องภาคใต้ โดยได้ขอเงินที่เป็นงบประมาณกลางสำรองจ่ายก่อน แต่ปรากฏว่ามีจำนวนงบกลางไม่พอจ่าย ทำให้ พล.ต.ท.สุวิระ ทรงเมตตา สปท. พร้อมด้วย นายเสรี สุวรรณภานนท์ สปท. อาสาสำรองจ่ายเงินจำนวนรวม 1 ล้านบาท ภายในเที่ยงวันนี้ เพื่อความรวดเร็วในการช่วยเหลือปัญหาน้ำท่วมภาคใต้ แล้วค่อยให้สมาชิกทั้งหมดหักเงินเดือนคนละ 5,000 บาท คืนให้กับ พล.ต.ท.สุวิระ และนายเสรี ในภายหลัง อย่างไรก็ตามยังมีสมาชิก สปท.บางคนที่บริจาคมากกว่า 5,000 บาทด้วย.

สปท.ถกช่วยน้ำท่วมใต้ หักเงินเดือนคนละ 5 พันช่วยเหลือ ด้าน "เสรี-สุวิระ" อาสาสำรองจ่ายก่อน 1 ล้านบาท เหตุจำนวนงบกลางไม่พอจ่าย มีบางคนใจป้ำควักกระเป๋าบริจาคเกิน 5 พันบาท 9 ม.ค. 2560 12:50 ไทยรัฐ