วันอาทิตย์ที่ 20 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

‘คอนเต’ เห็นต่าง! เตรียมยื่นอุทธรณ์โทษใบแดง ‘เทอร์รี’

นายใหญ่ของทีมเชลซี เผย พร้อมยื่นอุทธรณ์โทษใบแดงของ "จอห์น เทอร์รี" ในเกมเอฟเอ คัพ รอบสาม ที่พบกับปีเตอร์โบโรห์ โดยชี้ว่าเป็นการตัดสินใจผิดพลาดของผู้ตัดสิน..

สำนักข่าวต่างประเทศรายงาน วันที่ 9 ม.ค. ว่า อันโตนิโอ คอนเต ผู้จัดการทีมเชลซี ยืนยันพร้อมอุทธรณ์โทษใบแดงของ จอห์น เทอร์รี ในเกมเอฟเอ คัพ รอบ 3 ที่เปิดบ้านไล่อัด ปีเตอร์โบโรห์ ยูไนเต็ด 4-1 ไปเมื่อคืนวันอาทิตย์ที่ผ่านมา

โดยเกมดังกล่าว เทอร์รี พยายามทำฟาว์ล ลี แองโกล ในจังหวะดวลเดี่ยวหน้าประตู ทำให้ผู้ตัดสิน เควิน เฟรนด์ ชูใบแดงตะเพิดออกจากสนามในทันที

ซึ่งหลังจบเกม นายใหญ่ของทีมสิงห์บลูชี้ชัดว่า จะยื่นเรื่องอุทธรณ์โทษดังกล่าวอย่างแน่นอน พร้อมกับชี้ว่าคำตัดสินของเชิ้ตดำรุนแรงเกินไป

“ผมคิดว่ามันเป็นการตัดสินที่ไม่ถูกต้องจากกรรมการ เพราะข้อแรก เขา (เทอร์รี) ไม่โดนตัวคู่แข่ง และข้อสอง ข้างหลังของ จอห์น ยังมี อิวาโนวิช อยู่ ซึ่งแน่นอนว่าคุณจำเป็นต้องเคารพการตัดสินใจของกรรมการ แต่ในกรณีนี้การอุทธรณ์อาจเป็นสิ่งที่เหมาะสมที่สุดแล้ว และค่อนข้างชัดเจนว่าเขาไม่สมควรได้รับมัน เพราะการโดนใบแดงเป็นเรื่องที่ไม่ดีเอามากๆ”

นายใหญ่ของทีมเชลซี เผย พร้อมยื่นอุทธรณ์โทษใบแดงของ "จอห์น เทอร์รี" ในเกมเอฟเอ คัพ รอบสาม ที่พบกับปีเตอร์โบโรห์ โดยชี้ว่าเป็นการตัดสินใจผิดพลาดของผู้ตัดสิน.. 9 ม.ค. 2560 12:48 ไทยรัฐ