วันศุกร์ที่ 25 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

'ถอดรหัส 12 นักษัตร' 9 ม.ค. - 15 ม.ค. 60 โดยซินแสโจ้

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ...


ตั้งแต่ผ่านปีใหม่มาได้อาทิตย์กว่าๆ ก็ค่อยๆ ปรับตัว และอะไรๆ ก็เริ่มดีไปหมดสำหรับชาวปีชวดทั้งคุณผู้ชาย และคุณผู้หญิง พื้นฐานดวงช่วงนี้ยิ่งเป็นช่วงที่ต้องใช้ฝีมือในการวัด ถ้าพยายามมากเท่าไรก็สามารถบรรลุถึงเป้าหมาย หรือทำงานนั้นได้สำเร็จ ก็จะได้รับความสมหวังมากเท่านั้น ส่งผลให้มีการยอมรับจากคนรอบข้าง และผู้ใหญ่ที่สนับสนุน ไม่อยากให้ปัญหาบางอย่างมาตัดทอนกำลังใจ ถ้าตั้งใจฟันฝ่าไป เพราะในช่วงเดือนนี้ความสำเร็จยังอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อมครับ จะลงมือทำอะไรลงมือได้เลยในวันที่ 9, 13, 14 ม.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุน 10 ม.ค. 60 ใช้เวลานี้เคลียร์เอกสารเก่าๆ หรืองานค้างคาก็ดีนะครับ


เข้าสู่เดือนที่สมพงษ์กับตนเองอย่างเต็มตัวในตามหลักโหราศาสตร์จีน กลับมาจากพักผ่อนช่วงปีใหม่ก็เริ่มมีความคืบหน้าในหน้าที่การงานของตน ภาระที่ได้รับมอบหมายมีการเดินหน้า การลงทุนธุรกิจเริ่มเป็นไปตามเป้าหมายที่วางไว้ การติดต่อเจรจาประสานงานก็จะได้รับการร่วมมือที่ดี เพราะฉะนั้นขอให้ใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรม ไม่ว่าจะติดต่อเจรจา ประสานงาน หรือธุรกรรมทางการเงินได้ในวันที่ 10, 13, 14 ม.ค. 60 และในอาทิตย์นี้ในวันที่ไม่เกื้อหนุน ทำอะไรอาศัยความใจเย็น ก็จะผ่านไปได้ระดับหนึ่ง วันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 11, 15 ม.ค. 60 ทำอะไรอย่างใจเย็น ก็ไม่มีใครเห็นเราเป็นคนทำอะไรโดยไม่คิด


ในช่วงปีใหม่อาจจะชาร์จแบตไม่เต็มที่ เนื่องจากมีความกังวล ไม่สบายใจ พอกลับมาลุยใช้ชีวิตตามปกติ จนมาถึงอาทิตย์ที่ยังต้องฟันฝ่าปัญหาอุปสรรคทั้งของเก่าและของใหม่ เนื่องจากอยู่ในเดือนไม่เกื้อหนุน อาทิตย์นี้มีวันดีมากกว่าวันไม่ดีตรงกับวันที่ 9, 14 ม.ค. 60 ทำอะไรก็จะติดขัด จุกจิก ทำเวลาไม่ดี งานส่งไม่ทัน โดนเจ้านายตำหนิ ฯลฯ และวันที่ดี วันที่ 11, 12, 15 ม.ค. 60 งานราบรื่น เสร็จตามเป้าหมาย ทันเวลาที่วางไว้ เจ้านายชมเชย ธุรกิจตกลงกันได้ ส่วนวันที่เหลือนั้น ก็ขอให้มีสติไว้ตลอดเวลา  แต่เวลาที่ควรระวังคือเวลา 15.00 – 16.59 น. ถ้าเดินทางจะติด ถ้าคุยกันจะขัดแย้ง ถ้ารอคนก็รอนานหน่อยครับ


ในสัปดาห์นี้ตามหลักโหราศาสตร์จีนมี 3 วันไม่ดี 2 วันดี 1 วันกลางๆ 3 วันไม่ดีนั้นมีวันที่ 10, 13, 15 ม.ค. 60 2 วันดีนั้นตรงกับวันที่ 11, 12 ม.ค. 60 และวันที่เหลือนั้นคือวันที่ 12 ม.ค. 60 วันที่ไม่ดีนั้นทราบอยู่แล้วว่าเวลาลงมือทำอะไรแล้วอาจไม่ได้ดั่งหวัง วันดีทำอะไรเป็นสีชมพูไปหมด ที่เหลือก็แล้วแต่ช่วงเวลาในขณะนั้นเป็นช่วงเวลาใด ถ้าเป็นเวลา 13.00 – 14.59 น. เป็นฤกษ์ยามที่ดี ถ้ารีบปั่นงานงานจะเสร็จเร็ว ถ้านัดเจอใครก็ไม่หงุดหงิดที่ต้องรอ และในรอบเดือนนี้เป็นรอบเดือนสุดท้ายที่จะย่างก้าวออกจากปีที่กลางๆ เข้าสู่ปีที่เป็นปีชง (ศัตรู, คู่อริ) ก็ติดตามได้ในฉบับตรุษจีนปี 2560 ของทั้ง 12 นักษัตรจีนครับ


มีปีสุขก็มีปีทุกข์ มีวันดีก็มีวันไม่ดี มีเวลาราบรื่นก็มีเวลาติดขัด เป็นวัฏจักรธรรมชาติที่ต้องเกิดขึ้นกับทุกๆ คน และมาในเดือนนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีน ถือว่าเข้าเดือนที่มีเคราะห์ในหลายๆ เรื่องจะเข้ามา ไม่ว่าจะเป็นสุขภาพ อาชีพการงาน การเงิน ครอบครัว และความรัก ก็ขอให้ทำใจ และในอาทิตย์นี้เป็นอาทิตย์แรกๆ ของช่วงเดือนมกราคมที่ไปได้สบายๆ ดีอยู่ วันที่ดีคือวันที่ 9, 10, 13 ม.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 11, 14 ม.ค. 60 ทำอะไรที่ไม่เครียดเกินไปในอาทิตย์นี้ก็มีปัญหาอะไรมากนัก แต่ควรเลี่ยงวันไม่เกื้อหนุน เพราะจะทำอะไรก็ติดขัดพาลหงุดหงิดไปหมดครับ


ในเดือนนี้ตามหลักโหราศาสตร์จีน เป็นเดือนที่เกื้อหนุนกับชาวปีมะเส็งโดยตรง ก็จะส่งผลให้พื้นฐานดวงชะตา ให้อะไรๆ ก็จะมีความราบรื่นไปหมด ไม่ว่าจะเล่นหุ้น เจรจาต่อรองทางธุรกิจ การติดต่อประสานงาน การลงทุนต่างๆ อีกทั้งการได้สิ่งของใหม่ๆ ที่ต้องการ แต่อย่าลืมนะครับว่า ในเดือนดีก็มีวันไม่ดี เหมือนกับหมูเขาจะหาม ดันเอาคานเข้ามาสอด คือมันก็จะมีคนมากวนใจ ซึ่งตรงกับวันที่ 12, 15 ม.ค. 60 ถ้ารู้จักใช้วันดีในการทำงาน ก็จะได้ผลตอบรับกลับมาดี คือวันที่ 9, 10, 14 ม.ค. 60 ส่วนวันที่ไม่ดีนั้นก็ไม่ใช่ว่าจะไม่ทำอะไรเลยนะครับ เพียงแต่ทำด้วยความระมัดระวัง แล้วก็จะไปได้ดีในระดับหนึ่งแล้วล่ะครับ


สัปดาห์นี้ทำใจให้มากหน่อย เพิ่งจะพ้นเดือนชงในเดือน ธ.ค. เข้าสู่เดือน ม.ค. เป็นเดือนไม่เกื้อหนุน ก็เปรียบเสมือนเริ่มส่อแววในความเป็นเรื่องที่ไม่เป็นเรื่องจะเข้ามาทำให้เราว้าวุ่นใจ ขอให้อดทนอีกนิด อีกทั้งเป็นช่วงที่สภาพอากาศแปรปรวน ก็ทำให้เราป่วยได้ง่าย โดยเฉพาะชาวปีมะเมียรอบ พ.ศ.2521 พยายามควบคุมอารมณ์ และความคิดตนเอง เพราะจะมีการแปรปรวนง่าย และขึ้นลงบ่อย จะทำให้เกิดความเครียดเปล่าๆ ไม่ต้องการขู่ให้กลัว แต่ต้องการให้ฝึกจิตสงบใจ และใช้วันที่ดีในการทำธุรกรรมทางการงาน การเงิน คือวันที่ 11, 15 ม.ค. 60 ส่วนวันที่ 10, 13, 14 ม.ค. 60 วันเหล่านี้ถ้าฝึกควบคุมตนเองได้ดี ก็จะทำให้สิ่งที่ไม่ดีไม่สะทกสะท้านครับ


อยู่ในรอบเดือนที่ไม่ดีเอาเสียเลย บางท่านอาจจะเจ็บป่วย หรือเจ็บตัวตั้งแต่อาทิตย์ที่แล้ว เอาเป็นว่า อยู่ที่ตนเอง เมื่อถึงช่วงเวลาที่ดี แต่ไม่ไขว่คว้าอะไรเลย ก็ไม่เกิดผลแต่อย่างใด และเมื่อเกิดอะไรขึ้นก็ตาม ถ้าควบคุมตนเอง และสติให้อยู่ ก็จะเห็นปัญหา แต่ถ้าใช้อารมณ์ก็จะถูกบังตา ให้ใช้สติปัญญาในการวิเคราะห์ อย่าใช้อารมณ์ในการคิด สัปดาห์นี้วันที่ไม่ดีตรงกับวันที่ 11, 13, 14 ม.ค. 60 อย่าหาเรื่องใส่ตนเองโดยการ ตอบโต้กลับคนที่ว่าร้ายเรา เดือดเนื้อร้อนใจกับคนที่ปฏิบัติตนต่อเรา และใช้วันดีวันที่ 12 ม.ค. 60 ในการตั้งใจเรื่องงาน ถึงจะดวงตกแค่ไหน ถ้าใช้ฝีมือบวกกับความตั้งใจ ก็ทำให้ผลงานออกมาดีได้เช่นกัน


เข้าสู่เดือนที่ไม่ได้รับผลกระทบใดๆ ทั้งสิ้น จะโดนปัญหาอุปสรรคเล็กน้อย ก็สำหรับคนที่รอบอายุเข้าเคราะห์ ติดตามได้จากการวิเคราะห์ถึงภาพโดยรวมของชาวปีวอกในปี 2560 ในฉบับวันตรุษจีน ดังนั้นก็ขอให้เลือกดูวัน และฤกษ์ยามในการตัดสินใจในเรื่องสำคัญๆ หรือจะลงมือทำการใดๆ ก็ตาม ยังคงลงมือทำอะไรได้โดยไม่ต้องกังวล ถ้าใช้วันที่ดี คือวันที่ 9, 13 ม.ค. 60 อย่าปล่อยให้วันที่ดีผ่านไปเปล่าๆ รู้สึกเสียดายแทนครับ ส่วนวันที่ไม่ทำอะไรสำคัญๆ เลยยิ่งดี แต่ไม่ใช่ว่าไม่กระดิกตัวไม่ทำอะไรเลยนะครับ คือวันที่ 12, 15 ม.ค. 60 ก็ขอให้ใช้ฤกษ์ยามที่ดีมาช่วยไว้คือช่วงเวลา 07.00-10.59 น.


พื้นฐานดวงชะตาของชาวปีระกาเริ่มดีขึ้นตั้งแต่ต้นเดือนมา จะลงมือทำอะไรก็ราบรื่นไปหมด คนที่หมางเมินก็หันมามอง คนที่ไม่เคยแลก็หันเข้ามาเอาใจใส่ การงานที่เคยทิ้งค้างคาไว้ ก็เริ่มเป็นรูปเป็นร่าง การเงินที่ต้องคอยปวดหัว ก็เริ่มสบายอกสบายใจ คนใดที่คิดจะลงทุน หรือทำธุระต่างๆ ที่ไม่ว่าจะเป็นเรื่องงาน หรือเรื่องส่วนตัว ใช้วันที่ดีในการพูดคุยเจรจา และใช้เวลาที่ดีคือเวลา 07.00 - 11.59 น. ยิ่งตัดสินใจในวันที่ดีคือวันที่ 10, 14 ม.ค. 60 จะมีบางสิ่งบางอย่างดลใจให้เป็นไปตามต้องการ และวันที่ไม่ดีคือวันที่ 11, 13 ม.ค. 60 อยู่ในเดือนที่ดี เจอวันที่ไม่ดีมันก็อาจจะกลายเป็นวันทุกขลาภได้เช่นกันครับ


เข้าสู่เดือนที่ไม่ค่อยดีในตามหลักโหราศาสตร์จีน เพราะเป็นเดือนไม่เกื้อหนุน หรือเป็นเดือนที่ทำอะไรแล้ว เจออะไรแล้ว ไม่ค่อยสดใสเท่าใดนัก ดังนั้นขอให้ปล่อยวาง และทำอะไรควรใจเย็นๆ อาจจะมีเรื่องมีราวเข้ามาให้ได้เครียด คิดจะทำอะไรแล้วจะไม่สมหวังได้ง่าย หรือไม่ได้ตามเป้าหมายที่วางไว้ ขอให้พึงนึกไว้เสมอว่า เราจะทำอะไรในเดือนนี้ต้องตรองให้ดี เตรียมตัวให้พร้อม เพราะสถานการณ์พลิกได้ตลอด และในอาทิตย์นี้มีวันไม่เกื้อหนุนคือวันที่ 10, 14 ม.ค. 60 และวันที่ดีคือวันที่ 11, 15 ม.ค. 60 แต่ในช่วงนี้พื้นฐานดวงมีแนวโน้มที่จะมีปากเสียงกับคนรอบข้างได้ง่าย มีความขัดแย้งกับคนข้างตัวด้วยครับ


ถึงแม้ในรอบเดือนนี้ จะเป็นเดือนกลางๆ ในตามหลักโหราศาสตร์จีน ที่ไม่ได้ส่งผลบวกและลบกับชาวปีกุนก็ตาม แต่อย่าลืมว่าก่อนตรุษจีนปี 2560 ที่กำลังจะมาถึงนี้ ในตามโหราศาสตร์จีน ถือเป็นการย่างก้าวออกจากปีที่ไม่เกื้อหนุน เข้าสู่ปีกลางๆ ดังนั้นในช่วงเวลาที่เหลือไม่กี่อาทิตย์นี้ ขอให้ประคับประคองตัวเอง เพราะจะพ้นปีที่ไม่ดีเต็มตัวแล้ว  และในรอบอาทิตย์นี้มีวันไม่เกื้อหนุนตรงกับวันที่ 9 ม.ค. 60 ถ้ามีเหตุการณ์ใดที่ไม่ค่อยดีเกิดขึ้น ก็คิดเสียว่าวันไม่ดีก็เป็นอย่างนี้แหละ ส่วนวันที่ดีตรงกับวันที่ 12, 15 ม.ค. 60 จะนัดเจอใครก็มีอารมณ์ที่สดใส ไม่มีใครมาทำให้หงุดหงิด หรือจะติดต่ออะไรก็รีบลงมือได้เลยครับ

อ.คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

ติดตามผลงานได้ที่

Facebook: คมสัน พันธุ์วิชาติกุล

IG: Komsan_joe

LINE: @komsan

ช่วงอาทิตย์นี้ดวงใครจะเป็นอย่างไร วันไหนดี-ไม่ดี ไปตรวจดูกันได้ทุกราศีเลยครับ... 9 ม.ค. 2560 12:21 ไทยรัฐ