วันจันทร์ที่ 21 พฤษภาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ภาพยนตร์เพลง La La Land กวาดเรียบ 7 รางวัล ไรอัน-เอ็มม่า ซิวนำชาย-หญิง

เป็นไปตามคาด สำหรับภาพยนตร์ตัวเก็งอย่างเรื่อง La La Land ที่เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 7 รางวัล และกวาดเรียบไปทั้ง 7 รางวัล ไม่แบ่งใคร

ประกาศผลเป็นที่เรียบร้อยแล้ว สำหรับงานประกาศรางวัลระดับโลกของคนในแวดวงภาพยนตร์อย่าง ลูกโลกทองคำ 2017 ครั้งที่ 74 และปีนี้ภาพยนตร์เรื่อง La La Land ที่ได้เข้าชิงรางวัลถึง 7 รางวัล และก็สามารถกวาดมาได้ทั้ง 7 รางวัลเลยทีเดียว ไม่ว่าจะเป็น ภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ตลก-เพลง), นักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ตลก-เพลง) เอ็มม่า สโตน, นักแสดงนำชายยอดเยี่ยม (ตลก-เพลง) ไรอัน กอสลิง, ผู้กำกับภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เดเมียน ชาเซลล์, บทภาพยนตร์ยอดเยี่ยม เดเมียน ชาเซลล์, ดนตรีประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม จัสติน เฮอร์วิตช์ และ เพลงประกอบภาพยนตร์ยอดเยี่ยม

และ Moonlight (A24) คว้ารางวัลภาพยนตร์ยอดเยี่ยม (ดราม่า) ไปครอง ด้าน เคซีย์ แอฟเฟล็ก คว้ารางวัล นำชายยอดเยี่ยม (ดราม่า) จากภาพยนตร์เรื่อง Manchester by the Sea, รางวัลนักแสดงนำหญิงยอดเยี่ยม (ดราม่า) ตกเป็นของ อิซาเบล ฮัพเพิร์ต จากภาพยนตร์เรื่อง Elle, รางวัลนักแสดงสมทบชายยอดเยี่ยมตกเป็นของ แอรอน เทย์เลอร์ จอห์นสัน จากภาพยนตร์เรื่อง Nocturnal Animals, รางวัลนักแสดงสมทบหญิงยอดเยี่ยม ตกเป็นของ วิโอลา เดวิส จากภาพยนตร์เรื่อง Fences, ภาพยนตร์ แอนิเมชั่นยอดเยี่ยม ตกเป็นของ Zootopia (The Walt Disney Studios), รางวัลภาพยนตร์ภาษาต่างประเทศยอดเยี่ยม ตกเป็นของ Elle (Sony Pictures Classics)

เป็นไปตามคาด สำหรับภาพยนตร์ตัวเก็งอย่างเรื่อง La La Land ที่เข้าชิงรางวัลลูกโลกทองคำถึง 7 รางวัล และกวาดเรียบไปทั้ง 7 รางวัล ไม่แบ่งใคร 9 ม.ค. 2560 11:36 ไทยรัฐ