วันพฤหัสบดีที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

กองทัพไทย ขนสิ่งของบรรเทาทุกข์ ลงใต้ช่วยเหยื่อน้ำท่วม

บก.ทท.ปล่อยขบวนรถลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ ลงใต้ช่วย ลั่นกองทัพเร่งให้ความช่วยเหลือ ปชช.เต็มที่

เมื่อวันที่ 9 ม.ค.60 ที่กองบัญชาการกองทัพไทย (บก.ทท.) ถ.เเจ้งวัฒนะ พล.ท.ชัยพฤกษ์ อัยยะภาคย์ เจ้ากรมกิจการพลเรือนทหาร กองบัญชาการกองทัพไทย เป็นประธานปล่อยขบวนรถลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ เพื่อช่วยเหลือผู้ประสบภัยพิบัติพื้นที่ภาคใต้ โดยสิ่งของที่บริจาคทั้งหมดจะไปที่สำนักงานภาค 4 หน่วยบัญชาการทหารพัฒนา (นทพ.) เพื่อนำไปแจกจ่ายให้แก่ประชาชนในพื้นที่ต่อไป

พล.ท.ชัยพฤกษ์ กล่าวว่า ที่ผ่านมาทุกเหล่าทัพได้เข้าช่วยเหลือประชาชนมาแล้วอย่างต่อเนื่อง ทั้งการอพยพประชาชนมาในพื้นที่ปลอดภัย การซ่อมแซมถนน และระบบสาธารณูปโภค รวมถึงการขนส่งเครื่องอุปโภคบริโภค อีกทั้ง กองทัพบกโดยกองทัพภาคที่ 4 ได้เปิดทุกหน่วยของค่ายทหารเป็นศูนย์พักพิงชั่วคราว กองทัพเรือได้จัดเรือผลักดันน้ำ และกองทัพอากาศจัดเครื่องบินลำเลียงแบบซี-130 นำอาหารและเครื่องอุปโภคบริโภคไปให้ประชาชนในพื้นที่ 

พล.ท.ชัยพฤกษ์ กล่าวอีกว่า ส่วนของกองทัพไทย โดย นทพ.ร่วมกับองค์กรเภสัชกรรม กระทรวงสาธารณสุข และภาคเอกชนจัดสิ่งของลงไปช่วยเหลือประชาชนเพิ่มเติม ประกอบด้วย ยา เครื่องอุปโภคบริโภค และข้าวสารจากประชาชนในพื้นที่ภาคอีสาน โดยเฉพาะ จ.สุรินทร์ ที่สนับสนุนข้าวสารจำนวน 5 ตัน ซึ่งจะดำเนินการขนย้ายภายในวันนี้ นอกจากนี้ในพื้นที่ภาคใต้ยังมีกำลังพลของ นทพ.ให้ความช่วยเหลือประชาชน เพื่อคลายความเดือดร้อน สำหรับอุปสรรคที่พบมีเรื่องเดียวคือขณะนี้ในพื้นที่ยังคงมีฝนตกอย่างต่อเนื่อง แม้จะบรรเทาลงไปบ้างแต่ปัญหาก็ยังมีอยู่ โดยเฉพาะประชาชนที่อยู่ในพื้นที่ห่างไกล แต่เจ้าหน้าที่ก็พยายามนำอาหาร เครื่องดื่ม และยารักษาโรคเข้าไปให้ อย่างไรก็ตามขอยืนยันว่าทหารเร่งให้ความช่วยเหลือประชาชนอย่างเต็มที่

บก.ทท.ปล่อยขบวนรถลำเลียงสิ่งของบรรเทาทุกข์ ลงใต้ช่วย ลั่นกองทัพเร่งให้ความช่วยเหลือ ปชช.เต็มที่ 9 ม.ค. 2560 11:25 ไทยรัฐ