วันเสาร์ที่ 24 มีนาคม พ.ศ. 2561
บริการข่าวไทยรัฐ

ข่าว

วิดีโอ

ช่วยชีวิต 3 ลูกเรือ คลื่นซัดล่มปากน้ำขนอม ต้องเกาะขอนไม้ลอยคอเข้าฝั่ง

ตำรวจน้ำพร้อมกู้ภัย นำเรือออกไปช่วยลูกเรือประมง ที่เรือล่มบริเวณปากร่องน้ำขนอม พบคลื่นแรงต้องให้สวมชูชีพลอยคอเข้ามา ก่อนช่วยได้ ปลอดภัยทั้ง 3 คน สาเหตุจากไปลากเรือคู่ที่เกยตื้น เจอคลื่นใหญ่ซัดจม...

เวลา 20.00 น. ของวันที่ 8 ม.ค. 60 ที่บริเวณปากร่องน้ำขนอม หน้าชายหาดโรงผลิตไฟฟ้าขนอม หมู่ 8 ต.ท้องเนียน อ.ขนอม จ.นครศรีธรรมราช พ.ต.อ.พัลลพ พวงผกา ผกก.6 บก.รน. ได้รับแจ้งจาก น.ส.ชาลิสา เจียรนัย เจ้าของเรือ พ.พิชิตมัสยา 4 (เรือหู) ว่าเรือล่มบริเวณปากร่องน้ำขนอม ขอให้ไปทำการช่วยเหลือ จึงสั่งการให้ พ.ต.ท.นิรัตน์ ช่วยจิตต์ รักษาราชการแทนสารวัตรตำรวจน้ำขนอม นำเจ้าหน้าที่ออกไปช่วยเหลือยังที่เกิดเหตุ พร้อมหน่วยกู้ภัยผดุงธรรมขนอม

ปรากฏว่า เรือลำดังกล่าวจมอยู่ปากร่องน้ำ คลื่นซัดเกยตื้นห่างฝั่งประมาณ 500 เมตร ท่ามกลางคลื่นลมแรง ไม่สามารถนำเรือออกไปช่วยได้ จึงประสานให้ลูกเรือ 3 คน สวมเสื้อชูชีพหาสิ่งลอยน้ำเกาะ เพื่อให้คลื่นซัดเข้าหาฝั่ง จะมีเจ้าหน้าที่คอยช่วยเหลือ ต่อมาสามารถช่วยลูกเรือทั้ง 3 คนได้อย่างปลอดภัย ไม่มีผู้ใดได้รับบาดเจ็บ

สอบถามผู้ควบคุมเรือ ทราบว่าเรือลำที่จมเข้าไปช่วยเหลือเรือคู่อีกลำที่แล่นออกจากปากร่องแล้วเกยตื้นอยู่ไม่ไกลกัน ขณะเข้าไปช่วยลากเรือดึงกัน ประกอบกับคลื่นใหญ่ซัดจนเรือจมลงทะเล จึงแจ้งทางเจ้าของเรือให้แจ้งเจ้าหน้าที่ช่วยเหลือ ส่วนเรือที่จมไม่สามารถกู้ได้เนื่องจากสภาพคลื่นแรงมาก

รายชื่อลูกเรือทั้ง 3 คนคือ นายอนุยุทธ์ วรโครต อายุ 49 ปี สัญชาติไทย นายมนตรี คินับติ อายุ 34 ปี สัญชาติไทย นายชู อายุ 28 ปี สัญชาติเมียนมา ขณะนี้ทุกคนได้รับการช่วยเหลือจากตำรวจน้ำขนอม ปลอดภัยทุกคน.

ตำรวจน้ำพร้อมกู้ภัย นำเรือออกไปช่วยลูกเรือประมง ที่เรือล่มบริเวณปากร่องน้ำขนอม พบคลื่นแรงต้องให้สวมชูชีพลอยคอเข้ามา ก่อนช่วยได้ ปลอดภัยทั้ง 3 คน สาเหตุจากไปลากเรือคู่ที่เกยตื้น เจอคลื่นใหญ่ซัดจม... 9 ม.ค. 2560 11:24 ไทยรัฐ